VavaCars, một nền tảng giao dịch trực tuyến có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ chuyên mua và bán ô tô đã qua sử dụng, vừa huy động được 50 triệu USD để mở rộng hoạt động tại Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan. Công ty gia đình Duquesne Family Office LLC (do ông Stanley F. Druckenmiller thành lập), nhà đầu tư sáng lập Vitol, cùng với một nhà đầu tư mới khác đã tham gia vòng gọi vốn này.

ISTANBUL, THỔ NHĨ KỲ – G MEDYA – Ngày 26 tháng 10 năm 2021 – VavaCars, một nền tảng giao dịch trực tuyến có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ chuyên mua và bán ô tô đã qua sử dụng, vừa huy động được 50 triệu USD để mở rộng hoạt động tại Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan.

Công ty gia đình Duquesne Family Office LLC (do ông Stanley F. Druckenmiller thành lập), nhà đầu tư sáng lập Vitol, cùng với một nhà đầu tư mới khác đã tham gia vòng gọi vốn này.

Kể từ khi VavaCars ra mắt vào tháng 4 năm 2019 tại Thổ Nhĩ Kỳ, nơi công ty khởi nghiệp (start-up) này hoạt động với quan hệ đối tác chặt chẽ với nhà bán lẻ nhiên liệu hàng đầu, Petrol Ofisi, VavaCars đã kinh doanh hơn 10.000 xe ô tô. Hiện với hơn 300 nhân viên. Công ty đã phát triển tổng khối lượng hàng hóa (Gross Merchandise Volume – GMV) trung bình 30% hàng tháng phục vụ thị trường bán buôn và bán lẻ, với sự lựa chọn tốt nhất của những chiếc xe có nguồn gốc từ người tiêu dùng.

VavaCars đặt mục tiêu mang lại sự tin tưởng, minh bạch và thuận tiện cho thị trường xe ô tô đã qua sử dụng. Khách hàng có thể bán xe của họ ngay lập tức để lấy tiền mặt bằng cách sử dụng công cụ định giá trực tuyến của VavaCars, kết hợp với việc kiểm tra thực tế tại một trong các trung tâm khách hàng của công ty, thường được đặt tại khu bán hàng Petrol Ofisi ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Mới đây, VavaCars đã khai trương dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng để bổ sung cho việc bán đấu giá trực tuyến tần suất cao cho các đại lý, nơi người tiêu dùng có thể mua xe hoàn toàn trực tuyến mà không cần đặt chân đến đại lý. Mỗi chiếc xe đều được kiểm tra cẩn thận, kỹ lượng, sau đó được tân trang toàn bộ và giao xe miễn phí đến tận nhà người tiêu dùng. Người tiêu dùng được hưởng lợi từ chính sách hoàn tiền trong 14 ngày (nếu không ưng ý) và bảo hành 3 tháng, để hoàn toàn yên tâm. VavaCars đang đổi mới trải nghiệm mua xe và số tiền mới huy động được sẽ được sử dụng để đẩy nhanh việc xây dựng nền tảng công nghệ, cơ sở hạ tầng vật lý và thương hiệu của VavaCars.

Trong tương lai, VavaCars dự định mở rộng sang các thị trường mới như Pakistan… nhờ mạng lưới trạm nhiên liệu của nhà đầu tư sáng lập Vitol.

Ông Lawrence Merritt, Giám đốc điều hành (CEO) và Đồng sáng lập của VavaCars cho biết: “Chúng tôi dự định xây dựng nền tảng giao dịch ô tô đã qua sử dụng đáng tin cậy nhất thế giới để giúp mọi người có thể dễ dàng mua hoặc bán ô tô mà không phải lo lắng. Vòng tài trợ này cho phép chúng tôi tiếp tục phá vỡ khuôn khổ cũ, tiếp tục phát minh và tiếp tục đơn giản hóa, thay mặt cho khách hàng của mình. Trong hai năm rưỡi kể từ khi ra mắt đến nay, chúng tôi đã trở thành nhà kinh doanh ô tô có nguồn gốc tiêu dùng số một ở Thổ Nhĩ Kỳ, chiếm 90% tổng doanh số bán hàng hoàn toàn trực tuyến Điều này chứng tỏ sức mạnh của mô hình kinh doanh của chúng tôi và cơ hội lớn của thị trường”.

Lawrence Merritt, CEO & Co-founder: “We intend to build the world’s most trusted used car trading platform and to make it easy for anyone to buy or sell a car without the worry. This funding round allows us to keep disrupting, keep inventing and keep simplifying on behalf of our customers. In the two and half years since launch we’ve become the number one trader of consumer sourced cars in Turkey accounting for 90% of all fully online sales. This demonstrates the power of our model and the huge market opportunity.”

In bài viết

Truyền hình