Tuần qua, giá vàng trong nước biến động trong biên độ hẹp. Trong khi đó, giá vàng thế giới kết thúc tuần thứ hai giảm giá trong bối cảnh những lo ngại về kinh tế tác động xấu đến chính sách của FED, USD tăng giá.
Giá vàng 24/6: Vàng SJC tiếp tục duy trì đà tăng Giá vàng 24/6: Vàng SJC tiếp tục duy trì đà tăng
Ngày 23/6: Giá vàng trong nước và quốc tế tăng Ngày 23/6: Giá vàng trong nước và quốc tế tăng

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước vừa khép lại một tuần giao dịch có những phiên tăng – giảm đan xen với biên độ dao động hẹp hơn tuần trước.

Cụ thể, tăng nhẹ phiên cuối tuần, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM khép lại tuần giao dịch tại 67,85-68,65 triệu đồng/lượng.

Giá vàng DOJI tại thị trường Hà Nội cũng khép lại tuần giao dịch với mức giá bám sát là 67,75-68,55 triệu đồng/lượng.

Tính chung cả tuần, giá vàng SJC chốt tuần này bằng mức giá chốt tuần trước; giá vàng Doji giảm 150.000 đồng.

Giá vàng thế giới giảm
Giá vàng thế giới giảm - Ảnh minh họa.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới tuần qua, giá vàng tăng trong phiên giao dịch 24/6, nhưng lại ghi nhận tuần giảm giá thứ hai liên tiếp. Khép lại phiên này, giá vàng giao tháng 8 tại Mỹ, lên 1.830,30 USD/ounce, tăng 50 xu (mức tăng chưa đến 0,1%)

Tính chung cả tuần, giá vàng giảm 0,6%, đánh dấu tuần giảm giá thứ hai liên tiếp, trong bối cảnh giới đầu tư đang lo ngại rằng sự thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ kìm hãm nền kinh tế.

Theo các chuyên gia, dù vàng được xem là biện pháp phòng trừ rủi ro từ lạm phát và những bất ổn kinh tế, nhưng tăng lãi suất thường khiến lợi suất trái phiếu chính phủ tăng lên, từ đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng.

Everett Millman từ Gainesville Coins Millman nhận thấy hiệu suất của vàng đang tốt hơn rất nhiều so với các thị trường khác. Kim loại quý đang thực hiện tốt vai trò của mình là kênh trú ẩn, hàng rào chống lại lạm phát. Tuy nhiên, khả năng hồi phục của vàng không kéo dài, nhất là khi FED tiếp tục điều chỉnh lãi suất.

Ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích cấp cao của công ty Kitco Metals, có trụ sở tại Canada, cho rằng thị trường vàng và bạc còn đang gặp lực cản từ những đồn đoán rằng sự giảm tốc của nền kinh tế nói chung có thể làm giảm nhu cầu đối với các kim loại quý này, dù vị thế là kênh trú ẩn an toàn của vàng đang hạn chế đà giảm này.

Vàng được dự báo sẽ ở mức bình quân 1.820 USD/ounce trong năm nay. Điều đó có nghĩa là vàng sẽ xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce trong nửa cuối 2022.

Ngày 22/6: giá vàng trong nước Ngày 22/6: giá vàng trong nước "đứng yên"
Sáng 22/6, giá vàng trong nước vẫn giữ nguyên so với thời điểm kết thúc phiên giao dịch trước đó. Trong khi đó, giá vàng thế giới biến động sau khi Mỹ công bố doanh số bán nhà hiện có trong tháng 5 giảm mạnh và xuống mức hồi 2019.
Ngày 21/6: giá vàng SJC tăng, cao hơn vàng thế giới gần 17 triệu đồng/lượng Ngày 21/6: giá vàng SJC tăng, cao hơn vàng thế giới gần 17 triệu đồng/lượng
Sáng 216, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng, hiện đang niêm yết ở mức 67,95 - 68,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng SJC hiện cao hơn 16,75 triệu đồng/lượng so với vàng thế giới
In bài viết

Truyền hình