Ứng dụng giáo trí cho trẻ tiền tiểu học đạt quán quân Edtech Vietnam 2021
|
TS. Phạm Hồng Quất nhận định sự kiện EDTECH FESTIVAL 2021 với chủ đề “Khơi nguồn kinh tế tri thức” là cơ hội để chúng ta cùng nhau tư duy lại, thay đổi cách nhìn, cách thức áp dụng công nghệ để “giải bài toán” giáo dục hiện nay, “khơi nguồn” những bế tắc của hệ thống giáo dục để tìm ra hướng đi hiệu quả, mang tính đột phá.
|
|
Ngày 23/6, Phú Thái Mobility - nhà nhập khẩu và phân phối chính thức duy nhất của thương hiệu Jaguar tại Việt Nam, đã chính thức bàn giao mẫu xe chạy hòan toàn bằng điện Jaguar I-Pace đầu tiên tại Việt Nam cho Đại Sứ Quán Anh tại Hà Nội.
|
Sự kiện lần này được đánh giá là sự kiện đầu tiên tập trung vào công nghệ và chuyển đổi số giáo dục, quy tụ 50 diễn giả chất lượng đến từ các viện/trường và đại diện bộ, ban, ngành cũng như doanh nghiệp.
Hai hoạt động nổi bật của Ngày hội Công nghệ giáo dục là hội thảo trực tuyến “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong giáo dục” và tọa đàm trực tuyến “Thư viện số trong trường học” đã tập trung giải quyết những khó khăn tồn đọng trong quá trình số hóa giáo dục, đưa ra giải pháp kịp thời thích ứng trong bối cảnh đại dịch hiện nay.
Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện, triển lãm ảo Edtech Exhibition với gần 100 doanh nghiệp tham gia triển lãm gian hàng, trong đó nổi bật là các giải pháp giáo dục, trong khi cuộc thi Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp sáng tạo - Edtech Vietnam 2021 thu về hơn 70 dự án đến từ 22 trường Đại học trong nước, trải qua ba vòng thi với sự cố vấn nhiệt tình của gần 20 chuyên gia trong các lĩnh vực.
TS. Mai Văn Tỉnh - Giám đốc trung tâm nghiên cứu chuyển giao khoa học công nghệ chia sẻ: “Chúng ta phải hình dung lại giáo dục đại học thay vì sửa chữa, và khai thác được kho tàng vô giá nằm đằng sau vỏ não của thanh thiếu niên là trách nhiệm của thế hệ chúng ta - thế hệ những người thầy, đồng thời là thế hệ của công nghệ”.


Vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp sáng tạo - Edtech Vietnam 2021 đã tìm ra được quán quân ngôi sao khởi nghiệp EDTECH thuộc về DINO với dự án Ứng dụng giáo trí cho trẻ tiền tiểu học Dino đi học. Quán quân ngôi sao khởi nghiệp UNITECH thuộc về dự án Mỹ phẩm từ trầm hương Việt Nam và Giải thưởng ý tưởng sáng tạo thuộc về dự án Baselive.

Theo ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (NATEC), sự kiện lần này được đặc biệt hoan nghênh bởi hoàn toàn kịp thời đối với ngành giáo dục trong thích ứng bối cảnh đại dịch Covid-19.
Đây cũng là sự kiện hướng đến TECHFEST Quốc gia 2021. Sự kiện nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng nhiều đơn vị khác. Sự kiện đã góp phần lan tỏa sứ mệnh hỗ trợ và tôn vinh các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục, đặc biệt là các nền tảng, ứng dụng chuyển đổi số trong giáo dục hiện nay.
|
TS. Phạm Hồng Quất nhận định sự kiện EDTECH FESTIVAL 2021 với chủ đề “Khơi nguồn kinh tế tri thức” là cơ hội để chúng ta cùng nhau tư duy lại, thay đổi cách nhìn, cách thức áp dụng công nghệ để “giải bài toán” giáo dục hiện nay, “khơi nguồn” những bế tắc của hệ thống giáo dục để tìm ra hướng đi hiệu quả, mang tính đột phá.
|
|
Ngày 23/6, Phú Thái Mobility - nhà nhập khẩu và phân phối chính thức duy nhất của thương hiệu Jaguar tại Việt Nam, đã chính thức bàn giao mẫu xe chạy hòan toàn bằng điện Jaguar I-Pace đầu tiên tại Việt Nam cho Đại Sứ Quán Anh tại Hà Nội.
|
|
Thời gian qua, trường Tiểu học Vân Hội, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc luôn coi trọng đổi mới hình thức, phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của HS; chú trọng tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho HS; tôn trọng, lắng nghe ý kiến tham gia góp ý của giáo viên, phụ huynh...góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.
|
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tiến bộ trong phẫu thuật nội soi và robot mở ra cơ hội sống chất lượng hơn cho bệnh nhân ung thư thực quản
Huawei: LTE 450 MHz là yếu tố then chốt thúc đẩy mạng lưới truyền thông kỹ thuật số
Huawei: Tự động hóa, số hóa và trí tuệ nhân tạo là các yếu tố thúc đẩy chính của công cuộc hiện đại hóa lưới điện
Hành trình ngược của bệnh nhân Việt kiều: Về nước điều trị thành công chứng đau dây thần kinh suốt 7 năm
Đọc nhiều
Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long
Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước





