TS. Phạm Hồng Quất nhận định sự kiện EDTECH FESTIVAL 2021 với chủ đề “Khơi nguồn kinh tế tri thức” là cơ hội để chúng ta cùng nhau tư duy lại, thay đổi cách nhìn, cách thức áp dụng công nghệ để “giải bài toán” giáo dục hiện nay, “khơi nguồn” những bế tắc của hệ thống giáo dục để tìm ra hướng đi hiệu quả, mang tính đột phá.
Lạ lùng nhà máy xây công khai trên đất nông nghiệp Lạ lùng nhà máy xây công khai trên đất nông nghiệp
Một nhà máy của Công ty TNHH Công nghệ Xanh Hưng Yên được công khai xây dựng trên đất nông nghiệp trong sự làm ngơ của lãnh đạo UBND xã Đại Đồng và UBND huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Mặc dù được người dân và báo chí phản ánh tới lãnh đạo xã và huyện, thay vì bị đình chỉ thi công, nhà máy này vẫn điềm nhiên hoàn thiện và đi vào hoạt động.
Yamaha Grande – Ngập tràn công nghệ và tiết kiệm nhiên liệu số 1 Yamaha Grande – Ngập tràn công nghệ và tiết kiệm nhiên liệu số 1
Yamaha Grande là một trong những mẫu xe nổi bật ở phân khúc xe tay ga 125cc dành cho phái đẹp tại thị trường Việt Nam. Với kiểu dáng hiện đại, đậm chất châu Âu đi kèm nhiều công nghệ tiên tiến, Yamaha Grande không chỉ dễ dàng sử dụng, mà còn mang lại sự thoải mái cho chị em trên mọi hành trình và đặc biệt khả năng tiết kiệm nhiên liệu dẫn đầu phân khúc.

Sắp tới đây, vào ngày 14-7, ngày hội công nghệ giáo dục Edtech Festival 2021 có chủ đề “Khơi nguồn kinh tế tri thức” sẽ diễn ra tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.

Chương trình do Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) thuộc Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (NATEC), phối hợp với Làng Công nghệ Giáo dục và các đối tác tổ chức, hướng tới TECHFEST Quốc gia 2021.

TS. Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa và học công nghệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phát biểu khai mạc họp báo
TS. Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa và học công nghệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phát biểu khai mạc họp báo

Phát biểu khai mạc buổi họp báo, TS. Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa và học công nghệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) nhận định với mục tiêu hướng tới là “khơi nguồn kinh tế tri thức,” chủ đề năm nay mang ý nghĩa như cơ hội để tư duy lại, thay đổi cách nhìn, cách thức áp dụng công nghệ để “giải bài toán” giáo dục hiện tại, khơi thông những bế tắc của hệ thống giáo dục để tìm ra hướng đi hiệu quả mang tính đột phá.

Chính vì vậy, Edtech Festival 2021 không chỉ tập trung vào những nhóm doanh nghiệp công nghệ, giáo dục hay văn hóa mà còn muốn thu hút lực lượng nòng cốt của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, lực lượng chủ chốt đã, đang và sẽ tạo ra những tri thức đổi mới, sáng tạo - đó là các trường đại học.

Để đến gần hơn với mục tiêu này, ngày hội mang đến những hoạt động trọng tâm như chương trình Triển lãm thực tế ảo EDTECH EXHIBITION 2021 kéo dài 1 tháng quy tụ hàng trăm giải pháp công nghệ giáo dục hàng đầu trên cả nước; cuộc thi EDTECH VIETNAM 2021 nhằm tìm kiếm đầu vào cho mạng lưới khởi nghiệp với mô hình “tam giác khởi nghiệp” gồm 3 trụ cột Singapore - Thái Lan - Việt Nam.

Ông Phạm Hồng Quất cũng bày tỏ kỳ vọng: "Ngày hội công nghệ giáo dục EDTECH FESTIVAL 2021 sẽ mang tới các công nghệ giải quyết được yêu cầu của ngành trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, trở thành điểm nhấn thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và sinh viên cho các startup hub trong trường đại học, góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hướng tới TECHFEST 2021".

Tại Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Đảng đã đề ra định hướng phát triển đất nước giai đoạn 2021-2030 là “đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo” và “Tạo đột phá trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thu hút và trọng dụng nhân tài”.

Theo Tiến sĩ Tôn Cao Cường, Chủ nhiệm khoa Công nghệ giáo dục, trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, chuyển đổi số trong giáo dục từ lâu đã diễn ra song còn chậm so với các lĩnh vực khác.

Đồng thời, nhìn vào bối cảnh hiện tại, đại dịch Covid-19 đã tạo một “cú hích” làm thay đổi các cấu trúc quá trình dạy học và các mối quan hệ bên trong và bên ngoài quá trình.

Thậm chí, đại dịch còn làm thay đổi cả “văn hóa” dạy học truyền thống và chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của việc áp dụng công nghệ sáng tạo, đột phá vào trong quá trình dạy học, trong đó có thể kể đến việc dạy và học trực tuyến.

“Thực chất chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục chính là chuyển đổi hình thái dạy học theo tiếp cận học tập suốt đời, cho mọi người và cho mỗi người, mang tính cá nhân hóa cao độ dựa trên các nền tảng công nghệ mới”, Tiến sĩ Tôn Cao Cường chia sẻ.

Ngày hội Công nghệ giáo dục Edutech 2021 dự kiến khai mạc ngày 14/7/2021 hướng đến Ngày hội đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST Việt Nam 2021) với các hoạt động: Cuộc thi tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp sáng tạo nhằm tôn vinh các giải pháp công nghệ giáo dục, công nghệ từ Viện - Trường; Hội thảo “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong giáo dục” giới thiệu các giải pháp sáng kiến để ứng dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực giáo dục; Tọa đàm trực tuyến "thư viện số trong trường học”quy tụ những góc nhìn, và thảo luận giữa các chuyên gia, lãnh đạo các viện trường và nhà làm chính sách cùng đưa ra những ý kiến về thư viện số trường học. Một trong những điểm nhấn trong sự kiện lần này là ra mắt Triển lãm trực tuyến “Edtech Exhibition 2021” bao gồm Triển lãm gian hàng, pitching online, Talkshow, Business matching đến từ các đội thi và doanh nghiệp.

Sự kiện sẽ được kết hợp cả trực tiếp và trực tuyến với sự hỗ trợ từ công cụ và nền tảng OTalk Media nhằm thích ứng với bối cảnh Covid.

Quảng Nam: Thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Quảng Nam: Thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao
Theo quyết định, Phòng PA05 Công an tỉnh Quảng Nam có 4 đội, 30 cán bộ, chiến sĩ tham mưu xây dựng, hoàn thiện các quy định, quy chế bảo đảm an ninh, trật tự trên không gian mạng; triển khai các kế hoạch bảo vệ an toàn hệ thống mạng thông tin.
Học Bác Hồ việc quy tụ nhân tài phát triển khoa học - công nghệ Học Bác Hồ việc quy tụ nhân tài phát triển khoa học - công nghệ
Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam đã để lại cho nhân dân ta những giá trị tư tưởng to lớn, ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế – xã hội, trong đó có lĩnh vực khoa học và công nghệ. Những di huấn của Người cho đến tận bây giờ vẫn không khỏi khiến nhiều người ngạc nhiên về tính hiện đại cũng như tầm nhìn vượt thời gian trong tư tưởng Hồ Chí Minh về việc phát triển khoa học – công nghệ, đặc biệt là cách quy tụ và thu phục nhân tài.
Bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới Bộ Quốc phòng, Bộ GD-ĐT, Bộ KH-CN Bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới Bộ Quốc phòng, Bộ GD-ĐT, Bộ KH-CN
Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) vừa đồng loạt triển khai các quyết định về công tác cán bộ, theo đó điều động, bổ nhiệm một số nhân sự, lãnh đạo mới.
In bài viết

Truyền hình