Khoảng 5.100 bộ đồ dùng thiết yếu sẽ được trao cho phụ nữ và trẻ em gái ở Bắc Giang, Bắc Ninh, và Thành phố Hồ Chí Minh.
UNFPA bàn giao 2.750 bộ đồ dùng thiết yếu hỗ trợ phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực UNFPA bàn giao 2.750 bộ đồ dùng thiết yếu hỗ trợ phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực
Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) vừa bàn giao 2.750 bộ đồ dùng thiết yếu hỗ trợ phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cho Bộ Lao động, Thương binh - Xã hội (LĐ-TBXH) nhằm hỗ trợ phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực trong bối cảnh khẩn cấp của đại dịch Covid-19.
UNFPA hỗ trợ phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực tại Đà Nẵng UNFPA hỗ trợ phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực tại Đà Nẵng
Ngày 2/11, tại Hà Nội, 2.800 bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp đã được Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam bàn giao cho Hội Nông dân Việt Nam để chuyển đến những phụ nữ là hội viên nông dân có nguy cơ bị bạo lực tại Đà Nẵng.

Ngày 22/6, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam đã bàn giao khoảng 5.100 bộ đồ dùng thiết yếu cho ông Nguyễn Xuân Định, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Các bộ đồ dùng thiết yếu sẽ được Hội Nông dân Việt Nam trao cho phụ nữ/trẻ em gái có nguy cơ bị bạo lực giới do hệ quả của đại dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh.

Kể từ ngày 27/4, đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư đã gây ảnh hưởng tới nhiều tỉnh và thành phố trên khắp Việt Nam. Trong đó, Bắc Giang, Bắc Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh là những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

UNFPA trao 5.100 bộ đồ dùng thiết yếu cho phụ nữ và trẻ em gái ở Bắc Giang, Bắc Ninh, TP.HCM
Lễ bàn giao gần 5.100 bộ đồ dùng thiết yếu cho phụ nữ và trẻ em gái. Ảnh: TTXVN

Bộ đồ dùng thiết yếu là điểm nhấn trong gói hỗ trợ nhân đạo toàn diện của UNFPA. Chương trình lần này có sự hợp tác của Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Chính phủ Australia và Chính phủ Nhật Bản. Mục đích của hoạt động này nhằm bảo vệ sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản cũng như quyền của phụ nữ và trẻ em gái, giảm thiểu rủi ro bạo lực giới, đồng thời bảo vệ nhân phẩm của phụ nữ và trẻ em gái bị ảnh hưởng tiêu cực do khủng hoảng.

Bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) cho biết trên báo Nhân dân: “Tất cả phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam, bao gồm những người dễ bị tổn thương nhất, đều có quyền sống một cuộc sống không có bạo lực, và việc hỗ trợ để đáp ứng những nhu cầu đặc biệt của họ phải được ưu tiên thực hiện trong công tác ứng phó với đại dịch Covid-19. Điều này nhằm bảo đảm mọi người dân đều là một phần trong quá trình phát triển bền vững của đất nước, và không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ông Nguyễn Xuân Định, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam gửi lời cảm ơn tới tổ chức UNFPA tại Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Chính phủ Australia và Chính phủ Nhật Bản về sự hỗ trợ kịp thời này.

“Bộ đồ dùng thiết yếu, đặc biệt là thông tin và kiến thức về cách tự bảo vệ bản thân khỏi bạo lực giới là rất hữu ích đối với phụ nữ. Hội Nông dân Việt Nam cam kết sẽ trao ngay bộ đồ dùng thiết yếu tới những phụ nữ đang cần. Dự kiến sẽ giao 2.397 bộ đồ dùng thiết yếu cho tỉnh Bắc Giang, 1.438 bộ cho tỉnh Bắc Ninh và 1.259 bộ cho TP.HCM”, ông Nguyên Xuân Định cho biết.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ toàn bộ tiền ăn cho trẻ em F0 và F1 bị cách ly Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ toàn bộ tiền ăn cho trẻ em F0 và F1 bị cách ly
Nhân Tháng hành động vì trẻ em Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội, Phó chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã có quyết định hỗ trợ toàn bộ tiền ăn cho trẻ em F0 và F1 đang điều trị và cách ly tại các cơ sở cách ly với mức 80.000 đồng/ngày trong 21 ngày.
Gần 30.000 cán bộ y tế, sinh viên y dược đã có mặt, sẵn sàng đến chống dịch COVID- 19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh Gần 30.000 cán bộ y tế, sinh viên y dược đã có mặt, sẵn sàng đến chống dịch COVID- 19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh
Ngoài 2.743 lực lượng y tế tham gia hỗ trợ trực tiếp tại hai điểm nóng dịch COVID-19 Bắc Ninh, Bắc Giang trên các mặt trận truy vết, xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng dập dịch, điều trị, truyền thông, hiện có 26.768 cán bộ y tế, chuyên gia, học viên, sinh viên ngành y sẵn sàng tình nguyện đến tâm dịch…
In bài viết

Truyền hình