Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
08:38 | 23/03/2021 GMT+7

UNFPA bàn giao 2.750 bộ đồ dùng thiết yếu hỗ trợ phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực

aa
Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) vừa bàn giao 2.750 bộ đồ dùng thiết yếu hỗ trợ phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cho Bộ Lao động, Thương binh - Xã hội (LĐ-TBXH) nhằm hỗ trợ phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực trong bối cảnh khẩn cấp của đại dịch Covid-19.
Hà Nội ban hành kế hoạch giúp đỡ, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về hòa nhập cộng đồng Hà Nội ban hành kế hoạch giúp đỡ, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về hòa nhập cộng đồng
Sở Lao động- Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 1229⁄KH-SLĐTBXH triển khai thực hiện công tác hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về năm 2021.
UN Women tài trợ 1,5 tỷ đồng trang thiết bị tặng các địa chỉ hỗ trợ phụ nữ, trẻ em UN Women tài trợ 1,5 tỷ đồng trang thiết bị tặng các địa chỉ hỗ trợ phụ nữ, trẻ em
Ngày 15/3, Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam đã tổ chức bàn giao trang thiết bị thiết yếu trị giá 1,5 tỷ đồng để nâng cấp đường dây nóng 1900969680, cải thiện cơ sở vật chất của các dịch vụ xã hội cho ba “Ngôi nhà bình yên” tại Cần Thơ và Hà Nội.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ các can thiệp nhằm xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ trẻ em tại Việt Nam trong bối cảnh khẩn cấp của đại dịch Covid-19” do Chính phủ Úc (Bộ Ngoại giao và Thương mại – DFAT) tài trợ.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Thị Hà cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, đặc biệt UNFPA tại Việt Nam đã cùng chung tay với Chính phủ, Bộ LĐ-TBXH và các bộ, ngành, địa phương để khắc phục những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, hỗ trợ người dân.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tình trạng phụ nữ bị bạo lực đang có xu hướng gia tăng. Khi chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 người dân gặp nhiều khó khăn trong tìm kiếm việc làm, giảm sâu về thu nhập, kể cả những va chạm của các thành viên trong gia đình trong thời gian giãn cách, thực hiện cách ly tại nhà. Trước tình hình đó, Chính phủ Việt Nam đã có những nhóm giải pháp nhanh và mạnh vừa để khống chế sự lây lan của dịch bệnh, vừa tập trung hỗ trợ phát triển kinh tế, ổn định an sinh để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua những ảnh hưởng của Covid-19 góp phần giảm bớt những khó khăn của người dân, đồng thời giảm đi những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đối với người dân và cộng đồng doanh nghiệp.

UNFPA bàn giao 2.750 bộ đồ dùng thiết yếu hỗ trợ phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà (bên phải) và bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam (bên trái) ký kết tại buổi lễ. Ảnh: Molisa.gov.vn

Trong buổi lễ, Thứ trưởng cho rằng với 2.750 Bộ đồ dùng thiết yếu hỗ trợ phụ nữ được bàn giao lần này vừa là hỗ trợ về vật chất nhưng cũng là hành động nâng cao nhận thức của người dân về tự bảo vệ mình; đồng thời giúp đỡ những người xung quanh để có thể phòng tránh trình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em tại một số địa phương (Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội,…).

Thứ trưởng hy vọng hai bên sẽ còn nhiều hợp tác, hỗ trợ trong những hoạt động sự kiện trong thời gian tới. Đặc biệt, năm 2021 là năm đầu tiên Việt Nam triển khai Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới và các kế hoạch về phòng ngừa, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới nhằm tăng cường quyền năng của phụ nữ… đồng thời phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, hỗ trợ cho nhóm phụ nữ yếu thế, đặc biệt phụ nữ dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, phụ nữ khuyết tật, lao động nữ di cư, …

Chia sẻ tại Lễ bàn giao, bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác của Chính phủ Úc và cam kết của Lãnh đạo Bộ LĐ-TBXH trong nỗ lực chung tay bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái trong tình huống khẩn cấp.

Bộ đồ dùng thiết yếu là hạng mục đặc trưng trong gói hỗ trợ nhân đạo toàn diện của UNFPA nhằm bảo vệ sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản cũng như quyền của phụ nữ và trẻ em gái, giảm thiểu rủi ro bạo lực trên cơ sở giới, đồng thời ứng phó và bảo vệ sức khỏe của phụ nữ và trẻ em gái bị ảnh hưởng tiêu cực do khủng hoảng gây ra. Bộ đồ dùng thiết yếu bao gồm những vật dụng cơ bản mà phụ nữ và trẻ em gái cần dùng để bảo vệ sức khỏe bản thân và giữ gìn vệ sinh cá nhân trong giai đoạn khủng hoảng.

Tại Lễ bàn giao, bà kêu gọi chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái cần là ưu tiên đối với tất cả mọi người để đảm bảo tất cả mọi người đều là một phần trong quá trình phát triển bền vững của đất nước và không ai bị bỏ lại phía sau.

Nâng cao năng lực cho phụ nữ bị bạo lực vượt qua sang chấn tâm lý trong bối cảnh đại dịch COVID-19 Nâng cao năng lực cho phụ nữ bị bạo lực vượt qua sang chấn tâm lý trong bối cảnh đại dịch COVID-19
25 lãnh đạo và 25 nhân viên tham vấn, công tác xã hội cùng nhiều đối tác khác trong mạng lưới hỗ trợ phụ nữ đã tham gia chương trình tập huấn "lãnh đạo dựa trên hiểu biết về sang chấn tâm lý ứng dụng trong bối cảnh đại dịch COVID-19" vừa được tổ chức bởi UN Women và Trung tâm Phụ nữ và Phát triển - Center for Women and Development.
Tập huấn cho hơn 30 nhân viên tham vấn và công tác xã hội trực tiếp hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực Tập huấn cho hơn 30 nhân viên tham vấn và công tác xã hội trực tiếp hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực
Ngày 26/2, hơn 30 nhân viên tham vấn và công tác xã hội trực tiếp hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực đã được tập huấn nâng cao các kỹ năng giúp nạn nhân vượt qua sang chấn và khủng hoảng tâm lý trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

GNI hỗ trợ cải thiện điều kiện nhà ở cho 5 trẻ bảo trợ tại Tuyên Quang

GNI hỗ trợ cải thiện điều kiện nhà ở cho 5 trẻ bảo trợ tại Tuyên Quang

GNI vừa triển khai hoạt động Hỗ trợ cải thiện điều kiện nhà ở cho 5 trẻ em bảo trợ tại Dự án Phát triển cộng đồng Quang Bình (Quang Bình CDP). Thông qua hoạt động này, GNI hỗ trợ một phần kinh phí để các gia đình sửa chữa hoặc xây dựng nhà ở phù hợp với điều kiện thực tế
Chuyến bay đặc biệt thứ hai chở hàng hóa hỗ trợ của Việt Nam đến Venezuela

Chuyến bay đặc biệt thứ hai chở hàng hóa hỗ trợ của Việt Nam đến Venezuela

Chuyến bay đặc biệt của Vietnam Airlines chuyển 46,8 tấn hàng cứu trợ và thiết bị tới Venezuela, hỗ trợ công tác cứu nạn sau trận động đất tại quốc gia này.
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

Ngày 18/6/2026, Tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình viện trợ các lô hàng dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng yếu thế trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2026 – 2030.
Sunflower Mission (Hoa Kỳ) tài trợ công trình giáo dục 4,9 tỷ đồng tại An Giang

Sunflower Mission (Hoa Kỳ) tài trợ công trình giáo dục 4,9 tỷ đồng tại An Giang

Sáng 8/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang, Tổ chức Sunflower Mission (Hoa Kỳ) phối hợp UBND xã An Phú tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 6 phòng học tại Trường Tiểu học "B" Vĩnh Hội Đông.

Đọc nhiều

Bước tiến mới trong đào tạo nhân lực Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam

Bước tiến mới trong đào tạo nhân lực Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam

Khóa Cử nhân Ngôn ngữ trị liệu thứ hai tại Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tốt nghiệp vào cuối tháng 5/2026 đánh dấu bước tiến bền vững trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho một chuyên ngành trẻ tại Việt Nam.
Việt Nam cam kết đồng hành, đóng góp tích cực cho phong trào hòa bình thế giới

Việt Nam cam kết đồng hành, đóng góp tích cực cho phong trào hòa bình thế giới

Từ ngày 02-07/8/2026, đại diện Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tham dự Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí 2026 tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản, tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng với phong trào hoà bình của nhân dân Nhật Bản và thế giới ủng hộ giải trừ vũ khí hạt nhân của Việt Nam.
Ký ức về Fidel Castro - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam

Ký ức về Fidel Castro - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam

Đến Cuba năm 1963 và trực tiếp tháp tùng, phối hợp phiên dịch trong chuyến Chủ tịch Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị năm 1973, ông Nguyễn Xuân Phong, nguyên Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ (Bộ Ngoại giao) kể lại những hình ảnh không phai về người bạn lớn thủy chung, tận tụy của nhân dân Việt Nam.
Giao lưu nhân dân góp phần đưa quan hệ Thái Lan - Việt Nam ngày càng gắn bó, gần gũi

Giao lưu nhân dân góp phần đưa quan hệ Thái Lan - Việt Nam ngày càng gắn bó, gần gũi

Ngày 4/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ, Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TP Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (1976-2026). Tại đây, nhấn mạnh vai trò của giao lưu nhân dân, Tổng Lãnh sự Thái Lan cho biết các hoạt động trao đổi về văn hóa, giáo dục, du lịch, ẩm thực, nghệ thuật và giao lưu thanh niên đã góp phần đưa quan hệ Thái Lan - Việt Nam ngày càng gắn bó, gần gũi.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động