Ngày 08/11 tại Hà Nội, 15 doanh nghiệp Việt Nam đã được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng “Thực hiện Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ" (WEPs Awards) năm 2022. Giải thưởng WEPs Awards nhằm công nhận nỗ lực của những công ty có các sáng kiến, chương trình hành động thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.
Doanh nghiệp Việt Nam mong được hỗ trợ tìm kiếm đối tác ở thị trường Mỹ Doanh nghiệp Việt Nam mong được hỗ trợ tìm kiếm đối tác ở thị trường Mỹ
Hỗ trợ tìm kiếm đối tác Mỹ trong một số lĩnh vực như nhập khẩu thịt bò, nguyên liệu chế biến thức ăn gia súc, tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp hữu cơ... là mong muốn của nhiều doanh nghiệp Việt Nam khi tham dự buổi chia sẻ thông tin giữa Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt và Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt - Mỹ diễn ra vào ngày 28/10 tại Hà Nội.
PV GAS nhận các danh hiệu doanh nghiệp xuất sắc năm 2022 PV GAS nhận các danh hiệu doanh nghiệp xuất sắc năm 2022
Cứ vào dịp cuối năm, các tổ chức bình chọn độc lập thường công bố/tổ chức lễ vinh danh các doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam, góp phần quảng bá cộng đồng và tôn vinh những thương hiệu Việt có uy tín. Nhiều năm qua, Tổng công ty Khí Việt Nam luôn xuất hiện trong các danh sách bình chọn ở thứ hạng cao, là một trong những doanh nghiệp Dầu khí nhận được nhiều giải thưởng doanh nghiệp Việt Nam.

Lễ trao giải do Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) và Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam tổ chức.

Quang cảnh lễ trao giải thưởng UN Women WEPs Awards 2022 (Ảnh: Hạnh Trần).
Quang cảnh lễ trao giải thưởng UN Women WEPs Awards 2022 (Ảnh: Hạnh Trần).

Phát biểu khai mạc tại Lễ trao giải, bà Elisa Fernandez Saenz Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam cho biết: Là đầu tàu của phát triển kinh tế, khu vực tư nhân đóng vai trò quan trọng trong quá trình phục hỏi kinh tế - xã hội sau đại dịch và đã trở thành yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc, thị trường và cộng đồng nhằm thu hẹp khoảng cách giới. Giải thưởng WEPs 2022 sẽ truyền cảm hứng cho nhiều công ty tích cực hơn trong việc áp dụng các chính sách và thực tiễn thúc đẩy bình đẳng giới.

Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, những đóng góp của phụ nữ trong xã hội, cũng như trong doanh nghiệp ngày càng khẳng định vai trò dẫn dắt sự thay đổi để doanh nghiệp kinh doanh nhân văn và phát triển bền vững. Giải thưởng WEPs sẽ lan tỏa động lực thúc đẩy các doanh nghiệp đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa trong việc thực hiện bình đẳng giới thực chất, tăng quyền kinh tế cho phụ nữ ở mọi cấp độ trong doanh nghiệp mình.

Qua đó, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh nhấn mạnh rằng: "Những doanh nghiệp được nhận giải thưởng WEPs ngày hôm nay có quyền được tự hào, đây sẽ là thẻ visa để chúng ta có thể tham gia vào chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị toàn cầu".

15 doanh nghiệp Việt Nam được trao giải thưởng nhờ những đóng góp thúc đẩy bình đẳng giới
Công ty, cá nhân đoạt giải thưởng WEPs Awards 2022 ở hạng mục "Lãnh đạo cam kết thúc đẩy bình đẳng giới" (Ảnh: Hạnh Trần).

Giải thưởng WEPs Awards năm nay gồm 7 hạng mục, bao gồm: Lãnh đạo cam kết thúc đẩy bình đẳng giới; Bình đẳng giới tại nơi làm việc; Bình đẳng giới tại thị trường; Bình đẳng giới thông qua tham gia cộng đồng và quan hệ đối tác; báo cáo minh bạch về bình đẳng giới; Lãnh đạo trẻ cam kết thúc đẩy bình đẳng giới; Doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện bình đẳng giới.

Trong khuôn khổ sự kiện, cũng diễn ra Hội thảo "Thúc đẩy cơ hội tiếp cận thị trường bình đẳng cho phụ nữ thông qua mua sắm có trách nhiệm giới". Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những rảo cản, thách thức mà những doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ gặp phải khi tiếp cận và hoạt động tại thị trường Việt Nam, từ đó đề xuất những giải pháp tạo cơ hội cho thị trường bình đẳng hơn cho phụ nữ bằng cách thúc đẩy mua sắm có trách nhiệm giới.

Cũng tại sự kiện, UN Women và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam đã giới thiệu chương trình hợp tác mới “WE RISE Together: Tạo cơ hội thị trường bình đẳng cho phụ nữ bằng cách đa dạng hóa nhà cung cấp thông qua mua sắm có trách nhiệm giới tại Việt Nam”, được Chính phủ Úc hỗ trợ thông qua Quan hệ Đối tác Mekong-Úc.

Bà Cherie Russell, Tham tán Phát triển - Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cho biết: Châu Á - Thái Bình Dương có khoảng 60% doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ, trong thị trường mua sắm toàn cầu, các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ chiếm 1% doanh số mua sắm. Dự án WE RISE Together sẽ tháo gỡ bất bình đẳng giới và vận động khu vực công, cũng như khu vực tư nhân tại Việt Nam cải thiện chính sách mua sắm.

BIDV nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 BIDV nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022
Prince Group được nhận Giải thưởng Stevie® Awards dành cho Công ty được yêu thích nhất năm 2022 Prince Group được nhận Giải thưởng Stevie® Awards dành cho Công ty được yêu thích nhất năm 2022
In bài viết

Truyền hình