Trả lời phỏng vấn PolitExpert, nguyên Phó Tư lệnh Không quân Nga khẳng định, Mỹ sẽ không thể tạo ra "sát thủ" đối với hệ thống phòng không S-400 Triumf và thậm chí là S-500 Prometheus trong thập kỷ tới.
Chuyên gia nói gì về siêu tàu ngầm mới của Mỹ? Chuyên gia nói gì về siêu tàu ngầm mới của Mỹ?
Choáng ngợp với dinh thự dát vàng của viên cảnh sát cấp cao Nga vừa bị bắt Choáng ngợp với dinh thự dát vàng của viên cảnh sát cấp cao Nga vừa bị bắt

Hải quân Hoa Kỳ mới đây đã tiến hành cuộc thử nghiệm chiến đấu đầu tiên của tên lửa chống radar siêu âm có hướng dẫn chống bức xạ tiên tiến AGM-88G AARGM-ER.

Người Mỹ còn gọi nó là "sát thủ đối với hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga". Cụ thể, AGM-88G đã được thử nghiệm thành công, tên lửa được phóng từ tiêm kích F/A-18E/F và "đạt được mọi chỉ số thiết kế", theo The Drive.

Đại úy Alex Dutko tự tin rằng Mỹ đã thực hiện một "bước đi quan trọng" trong việc chuẩn bị đối phó với mối đe dọa từ tên lửa đất đối không đang ngày càng gia tăng.

Dự kiến AGM-88G sẽ chính thức hoạt động vào năm 2023.

Tướng Nga nói gì về 'sát thủ của S-400' mà Mỹ vừa công bố?
Hải quân Mỹ đã thử nghiệm thành công tên lửa chống radar thế hệ mới AGM-88G AARGM-ER. Nguồn: Internet

Trước diễn biến trên, chuyên gia quân sự, Trung tướng Aytech Bizhev - nguyên Phó Tư lệnh Không quân Nga trong cuộc trả lời phỏng vấn tạp chí PolitExpert đã nhận định, Mỹ sẽ không thể tạo ra "sát thủ" đối với hệ thống phòng không S-400 Triumf và thậm chí là S-500 Prometheus trong thập kỷ tới. Và một sự thật hiển nhiên là các quốc gia không có những nguyên tắc vật lý ngang nhau để có thể vượt qua các hệ thống phòng không của Liên bang Nga.

"Tôi có thẩm quyền tuyên bố với các bạn rằng, vẫn chưa có phương tiện tấn công đường không nào có thể tiêu diệt được S-400 hoặc S-500. Vì vậy, bất cứ điều gì người Mỹ viết chỉ là sự phóng đại và một mưu đồ tiếp thị", ông Bizhev khẳng định.

Cũng theo Trung tướng nga, "Người Mỹ vẫn cần 10 - 15 năm nữa để tạo ra hệ thống vũ khí đủ sức vượt qua S-400 hoặc S-500. Trong khi, tư tưởng khoa học của Nga đã đi trước rất xa.

Siêu trinh sát cơ Mỹ đã không thể thoát khỏi Siêu trinh sát cơ Mỹ đã không thể thoát khỏi "tai mắt" của lưới lửa phòng thủ Nga
Mỹ công bố video về loạt vũ khí Mỹ công bố video về loạt vũ khí "đối trọng" của S-400 và tàu chiến Nga
In bài viết

Truyền hình