Để chuẩn bị cho SEA Games 30, HLV Park Hang-seo đã lựa chọn bổ sung Trọng Hoàng và Hùng Dũng cho U22 Việt Nam. Mới đây, chiến lược gia người Hàn Quốc đã chia sẻ lý do dẫn tới quyết định đáng chú ý này.
da ro ly do thay park chon hung dung trong hoang cho u22 viet nam Sea Games 30 diễn ra khi nào, ở đâu: Logo, linh vật, bài hát chính thức là gì?
da ro ly do thay park chon hung dung trong hoang cho u22 viet nam Quang Hải là đội trưởng U22 Việt Nam dự SEA Games 30
da ro ly do thay park chon hung dung trong hoang cho u22 viet nam Danh sách cầu thủ U22 Thái Lan tham dự SEA Games 30, trẻ nhất 17 tuổi

HLV Park Hang-seo vừa chính thức công bố danh sách U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30. Theo danh sách này, Trọng Hoàng và Hùng Dũng là 2 cái tên "quá tuổi" ngoài những cầu thủ U22 được ông thầy người Hàn Quốc chọn cho chiến dịch SEA Games 30.

Quyết định của ông Park làm nảy sinh nhiều tranh cãi, bởi ngoài Trọng Hoàng và Hùng Dũng, nhiều cầu thủ ngoài lứa tuổi U22 cũng được cho là có thể "nâng tầm" sức mạnh của chúng ta tại sân chơi khu vực lần này như Công Phượng, Xuân Trường hay Quế Ngọc Hải...

Chia sẻ về lựa chọn của mình, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho hay, ông buộc phải đưa ra quyết định do thể lệ thi đấu và khả năng chuyên môn của các cầu thủ.

"Tôi chỉ sẽ gọi những cầu thủ có khả năng thi đấu từ 2 vị trí trở lên. Ngoài trừ các thủ môn, chúng ta chỉ có 18 cầu thủ mà số lượng trận đấu lại nhiều nên buộc tôi phải lựa chọn như vậy để xoay tua cầu thủ" - ông Park cho hay.

da ro ly do thay park chon hung dung trong hoang cho u22 viet nam
HLV Park Hang-seo chọn Hùng Dũng, Trọng Hoàng vì lý do chuyên môn

Theo thầy Park, Trọng Hoàng và Hùng Dũng là những cầu thủ đang có được phong độ thi đấu tốt. Bên cạnh đó, đây cũng là những người có nhiều kinh nghiệm trong thi đấu. Hai cầu thủ này sẽ có vai trò dẫn dắt và truyền tải kinh nghiệm này cho các đàn em ở U22 Việt Nam.

Cũng liên quan tới SEA Games 30, sáng nay (21/11), HLV Park Hang-seo đã hoàn thiện ban cán sự của U22 Việt Nam. Theo đó, Quang Hải được bầu làm đội trưởng, Thanh Thịnh và Tiến Linh sẽ là đội phó để hỗ trợ Quang Hải.

Ông Park cho biết một cầu thủ 22 tuổi như Quang Hải được lựa chọn làm đội trưởng là điều đương nhiên, bởi đại đa số tuyển thủ tham gia giải đấu sắp tới ở lứa tuổi 22. Ngoài ra, Quang Hải cũng đã làm rất tốt vai trò đội trưởng khi được lựa chọn.

"Tôi nghĩ bầu Quang Hải tại thời điểm này là hợp lý. Cậu ấy là người ít bị ảnh hưởng bởi tác động và sức ép bên ngoài" - HLV Park Hang-seo cho hay.

Trong buổi tập hôm nay, những cầu thủ từ ĐTQG trở về như Quang Hải, Văn Hậu, Trọng Hoàng hay Hùng Dũng… đã tập riêng với trợ lý HLV để hồi phục thể lực sau nhiều ngày thi đấu tại vòng loại World Cup 2022.

Truyền hình