Tại đại hội cổ đông thường niên ngày 26/5, người sáng lập Amazon Jeff Bezos tuyên bố sẽ chính thức rời vị trí giám đốc điều hành của công ty vào ngày 5/7 tới đây - cùng ngày Amazon ra đời 27 năm trước.
Freightlancer cùng lúc có 3 động thái lớn: mua lại Loadshift, nhận đầu tư từ Maas Group và bổ nhiệm CEO Freightlancer cùng lúc có 3 động thái lớn: mua lại Loadshift, nhận đầu tư từ Maas Group và bổ nhiệm CEO
Quan chức cấp cao đầu tiên của Tổng thống Biden tuyên bố từ chức Quan chức cấp cao đầu tiên của Tổng thống Biden tuyên bố từ chức

Theo thông báo từ Amazon, người kế nhiệm Jeff Bezos là Andy Jassy, đang điều hành bộ phận dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Services của công ty.

Tỷ phú Jeff Bezos từ chức CEO Amazon
Tỷ phú Jeff Bezos từ chức CEO Amazon.

Lý giải về mốc 5/7, ông Jeff Bezos cho biết: “Hoàn toàn vì tình cảm, bởi đó chính là ngày Amazon được thành lập 27 năm trước. Tôi rất hào hứng khi chuyển sang vai trò Chủ tịch, vị trí cho phép tôi tập trung sức lực và sự chú ý của mình vào các sản phẩm mới và các sáng kiến mới".

Sau 27 năm, Jeff Bezos đã đưa Amazon trở thành hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới, còn bản thân ông cũng là người giàu nhất hành tinh với khối tài sản gần 200 tỷ USD. Sau khi thôi chức CEO, Bezos sẽ giữ chức chủ tịch điều hành của Amazon.

Amazon lần đầu thông báo về sự thay đổi lãnh đạo trong báo cáo kết quả kinh doanh tháng 2/2021, trong đó nói rằng ông Jassy sẽ đảm nhiệm vị trí điều hành trong quý 3. Trước đó, công ty này chưa công bố thời gian chính xác cho việc này.

Trước đó, hồi tháng 2, ông cho biết mong muốn có nhiều thời gian hơn để tập trung cho các dự án ngoài Amazon như quỹ Bezos Earth Fund hay công ty vũ trụ Blue Origin. Tỷ phú này cũng kỳ vọng Jassy đã có 24 năm cống hiến tại Amazon sẽ là một lãnh đạo tuyệt vời.

Jassy sẽ tiếp quản đế chế kinh doanh ngày càng phức tạp của Amazon. Cũng trong ngày 26/5, Amazon xác nhận mua lại hãng phim MGM với giá 8,45 tỷ USD.

Jeff Bezos cũng đưa ra một số mảng kinh doanh mới của Amazon mà Jassy sẽ phải quản lý, bao gồm dịch vụ y tế từ xa Amazon Care và dự án internet vệ tinh Project Kuiper.

Quan chức cấp cao đầu tiên của Tổng thống Biden tuyên bố từ chức Quan chức cấp cao đầu tiên của Tổng thống Biden tuyên bố từ chức
Việc bà Jacobson rời Nhà Trắng hoàn toàn phù hợp với những tuyên bố ban đầu của bà khi mới nhận chức là sẽ làm việc trong 100 ngày đầu tiên của chính quyền ông Joe Biden.
Việt Nam có tới 6 tỷ phú USD, nhiều nhất từ trước tới nay Việt Nam có tới 6 tỷ phú USD, nhiều nhất từ trước tới nay
Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới 2021 với 6 doanh nhân người Việt góp mặt trong nhóm những người giàu sở hữu khối tài sản ròng từ 1 tỷ USD trở lên. Người giàu nhất Việt Nam vẫn là tỷ phú Phạm Nhật Vượng ở vị trí 344 trên thế giới.
Google, Amazon lên kế hoạch đưa nhân viên trở lại văn phòng làm việc Google, Amazon lên kế hoạch đưa nhân viên trở lại văn phòng làm việc
Với việc tất cả các bang trên toàn nước Mỹ thông báo thời điểm tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân, Google đang tìm cách mở lại các văn phòng của hãng tại một số khu vực trước thời hạn 1/9.
In bài viết

Truyền hình