Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế sẽ phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tiếp nhận hồ sơ, tuyển dụng các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm.
Vắc xin COVID-19 thứ 2 của Việt Nam sẽ có giá khoảng 60.000 đồng/liều Vắc xin COVID-19 thứ 2 của Việt Nam sẽ có giá khoảng 60.000 đồng/liều
Dự kiến đầu tháng 3/2021, Việt Nam sẽ thử nghiệm lâm sàng trên người vắc xin COVID-19 mang tên COVIVAC do IVAC nghiên cứu, phát triển. Vắc xin này có giá khoảng 60.000 đồng/liều.
Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 'Made in Vietnam' Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 'Made in Vietnam'
Sáng nay (27/2), Bộ Y tế đã tiếp nhận 20 tỷ đồng để nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng COVID-19 “Made in Vietnam” COVIVAC do Tập đoàn Vingroup tài trợ cho Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế (IVAC) sản xuất.

Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế, Bộ Y tế đóng tại tỉnh Khánh Hòa vừa hoàn thành việc tập huấn quy trình thử nghiệm, khám, tuyển dụng tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vaccine Covid-19 thứ 2 của Việt Nam có tên là Covivac. Từ ngày mai (5/3), các đơn vị sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vaccine Covivac.

Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế sẽ phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tiếp nhận hồ sơ, tuyển dụng các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm. Các tình nguyện viên có tuổi đời từ 18-59 tuổi, khỏe mạnh, tình nguyện tham gia nghiên cứu, có cân nặng, chiều cao phù hợp, cư trú trong khu vực nghiên cứu.

Tuyển tình nguyện viên thử nghiệm vaccine Covid-19 thứ 2 của Việt Nam
Vaccine Covivac của Việt Nam sản xuất.

Tình nguyện viên sẽ được khám 9 lần, được tiêm 2 mũi vaccine Covivac, mỗi mũi cách nhau 28 ngày. Sau khi tiêm, họ ở lại địa điểm nghiên cứu 24 giờ để được theo dõi an toàn. Ngoài ra, tình nguyện viên cũng được lấy mẫu máu 7 lần trước và sau khi tiêm nhằm đánh giá sức khỏe, đo lượng kháng thể trong máu chống lại Covid-19. Các tình nguyên viên được hỗ trợ chi phí đi lại, bồi dưỡng mỗi lần tiêm vaccine.

Tiến sĩ Dương Hữu Thái, Viện trưởng Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế cho biết, vaccine Covivac được các nhà khoa học nghiên cứu điều chế trong phòng thí nghiệm, được sản xuất từ công nghệ trứng gà có phôi, là công nghệ sản xuất vaccine cổ điển, thử nghiệm trên động vật cho kết quả an toàn.

Theo ông Dương Hữu Thái - Viện trưởng Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế cho biết, kết quả nghiên cứu tiền lâm sàng từ các đơn vị nước ngoài cho thấy, Covivac có hiệu quả chống lại các biến chủng nCoV Anh và Nam Phi: “Giai đoạn 1 dự kiến thử nghiệm trên 125 đối tượng tại Hà Nội, đơn vị nhận thử là Trường Đại học Y Hà Nội. Giai đoạn 1 kéo dài khoảng 2 tháng, theo dõi 1 người 2 tháng. Thử nghiệm lâm sàng mới là khởi đầu, chưa phải là thành công, phải trải qua 3 giai đoạn thử nghiệm trên người, cuối năm nay mới có vaccine".

Tiêm thử nghiệm vaccine NanoCovax giai đoạn 2 Tiêm thử nghiệm vaccine NanoCovax giai đoạn 2
Tiếp tục các bước trong quá trình nghiên cứu, phát triển vắc-xin ngừa Covid-19 của Việt Nam, sáng 26/2 tại tỉnh Long An, Bộ Y tế đã triển khai tiêm thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 vắc-xin NanoCovax của Công ty Cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen.
Hai tuyển thủ Việt Nam sẽ sang Nhật Bản thi đấu tại J-Leaue 2 Hai tuyển thủ Việt Nam sẽ sang Nhật Bản thi đấu tại J-Leaue 2
CLB Sài Gòn sẽ gửi 2 cầu thủ là Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sang đội bóng đang chơi ở J-League 2 là FC Ryukyu thi đấu vào tháng 7 tới.
Thủ tướng yêu cầu phải có vaccine COVID-19 trong tháng 2 Thủ tướng yêu cầu phải có vaccine COVID-19 trong tháng 2
Nhấn mạnh việc nhập khẩu vaccine phòng COVID-19 là một nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên của Chính phủ và trong tháng 2 phải có vaccine, Thủ tướng cũng giao Bộ Y tế nghiên cứu đề xuất các cách tiếp cận chống dịch mới trước tình hình mới, chuẩn bị sẵn sàng cách ly lớn khi tình huống xấu xảy ra…
In bài viết

Truyền hình