Tuyên án kẻ bạo hành, chích roi điện bé trai 3 tuổi rồi quay clip
Ngày 13/7, Tòa án nhân dân Campuchia đã đưa vụ án tra tấn cháu bé 3 tuổi xảy ra hồi cuối năm 2016.
Mặc dù vắng mặt nhưng tòa án vẫn xét xử và tuyên phạt Nguyễn Thanh Dũng (34 tuổi, quốc tịch Việt Nam) 18 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em; buộc bồi thường khoảng 20.000 USD cho nạn nhân theo điều luật 211 Luật hình sự Campuchia, Vnexpress đưa tin.
Dũng bị cáo buộc tra tấn và xâm hại cậu bé 3 tuổi tại đồn điền của Stefan Struik (tỉnh Mondulkiri, Campuchia), sau khi các video ghi lại sự việc bị phát tán trên mạng.
Người tình đồng tính của bị cáo là Stefan Struik (53 tuổi, quốc tịch Hà Lan) lĩnh 2 năm tù và phải nộp phạt khoảng 1.000 USD về hành vi che giấu bằng chứng và không tố cáo vụ án.
|
Cậu bé đáng thương - nạn nhân của vụ bạo hành dã man (Ảnh cắt từ clip)
Báo Người Lao Động trước đó thông tin, kết quả điều tra ban đầu Bộ Công an cho biết năm 2014, Nguyễn Thành Dũng quen một người đàn ông Hà Lan tại đường Bùi Viện (quận 1, TP HCM).
Sau đó, cả hai phát sinh tình cảm và quan hệ đồng tính, Dũng gọi người này là chồng và xưng vợ. Hơn một năm quen nhau, cả hai gom góp tiền mua đất ở Campuchia và thành lập đồn điền cao su.
Từ ngày 21 đến 23/8, Dũng cùng một người em sử dụng ma túy đá. Khoảng thời gian ấy, Dũng bị ảo giác và dẫn A Sai ra sau vườn, dùng roi điện chích; lấy lá cây, vật cứng bắt cháu bé ăn.
Dũng quen với cha mẹ cháu bé hơn 2 năm và xem bé như con nuôi của mình. Dũng kể gia đình A Sai khá nghèo nên y đã 2 lần ẵm cháu đến bệnh viện để cấp cứu.
|
Nguyễn Thành Dũng đã bị tòa án Campuchia kết án 18 năm tù giam.
Ông Heng Sambath, Phó Cảnh sát trưởng tỉnh Kompong Cham (Campuchia) cho biết, Nguyễn Thành Dũng làm việc cho trang trại của người bạn tingh đồng giới Stefan Struik. Sau khi hành hạ bé trai Campuchia, Dũng đã chia sẻ những hình ảnh này lên YouTube khiến nhiều người phẫn nộ.
Tối 7/12, công an ập vào bắt giữ Dũng khi anh ta đang lẩn trốn tại quận 7, TP.HCM. Khám xét, nhà chức trách còn thu giữ gần 50 clip bạo hành trẻ em trong điện thoại di động của nghi can.
Nguyễn Song
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ
Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to
Hút hầm cầu, thông bồn cầu giúp sinh hoạt ổn định
Phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội
Đọc nhiều
Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà
Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Biên phòng Quảng Ngãi, Đắk Lắk chủ động ứng phó bão số 13
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai





