Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
15:59 | 03/09/2019 GMT+7

Tuyển 1.000 tình nguyện viên điều hành chặng đua F1 Việt Nam

aa
Từ ngày 03/09/2019, Hiệp hội Thể thao Xe động cơ Việt Nam (VMA) sẽ bắt đầu tiếp nhận đơn đăng ký trở thành tình nguyện viên điều hành chặng đua Vietnam Grand Prix 2020 tại Hà Nội. Cơ hội đặc biệt này dành cho 1.000 cá nhân muốn được trực tiếp tham gia công tác tổ chức, đóng góp vào thành công của chặng đua công thức 1 lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam.
Video: Thủ tướng Australia bất ngờ với "Đường đua Công thức 1" ở Hà Nội Sau F1, Việt Nam sẽ có thêm 1 giải đua thuộc hệ thống của FIA Vé đua F1 tại Việt Nam chính thức được mở bán
tuyen 1000 tinh nguyen vien dieu hanh chang dua f1 viet nam
Tuyển 1.000 tình nguyện viên điều hành chặng đua F1 Việt Nam

Tất cả công dân Việt Nam và quốc tế, từ 18 tuổi trở lên, có kiến thức đam mê với môn thể thao tốc độ, có tinh thần học hỏi, trách nhiệm với vị trí đảm nhận và đủ điều kiện sức khỏe để tham gia các hoạt động điều hành giải đua đều có thể tham gia ứng tuyển.

Các tình nguyện viên sẽ được trực tiếp phụ trách 20 vị trí khác nhau trên đường đua như nhân viên phụ trách cờ hiệu, cân xe, dọn dẹp đường đua đến nhân viên cứu hộ, cứu hỏa, y tế, hậu cần… - những vai trò vô cùng quan trọng trong việc tổ chức thành công giải đua. Tất cả các vị trí này đều phải cam kết tuân thủ kỉ luật và các quy tắc an toàn đặt ra bởi FIA để hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra tai nạn với những người có mặt trên đường đua, đảm bảo sự an toàn cho các tay đua cũng như đảm bảo tính công bằng của một trong những giải đua cạnh tranh và kịch tính nhất thế giới.

Sau khi được tuyển chọn, 1.000 tình nguyện viên sẽ được tham gia 02 khóa đào tạo trong nước diễn ra vào tháng 11/2019 và tháng 03/2020 dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Liên Đoàn Xe động cơ Úc (CAMS). Các tình nguyện viên sẽ được cung cấp đồng phục, nhu yếu phẩm, trang thiết bị và thẻ ra vào các khu vực theo chức năng và nhiệm vụ trong giải đua. Đặc biệt, khi hoàn thành sự kiện, tình nguyện viên sẽ được cấp giấy chứng nhận tham gia vào công tác tổ chức và điều hành Giải đua Công thức 1.

tuyen 1000 tinh nguyen vien dieu hanh chang dua f1 viet nam
1.000 tình nguyện viên sẽ là những người tiếp cận gần nhất với đường đua, đảm bảo sự an toàn cho các tay đua cũng như đảm bảo tính công bằng của một trong những giải đua cạnh tranh và kịch tính nhất thế giới.

Gia nhập đội ngũ điều hành Giải đua F1 Vietnam Grand Prix 2020 chính là cơ hội để các Tình nguyện viên Việt Nam lần đầu tiên được gặp gỡ và giao lưu với hàng trăm các tình nguyện viên đến từ khắp nơi trên thế giới – những “tín đồ chính hiệu” của môn thể thao tốc độ. Theo thông lệ, các nhân sự phục vụ trên đường đua đều là tình nguyện viên và họ sẵn sàng tự bỏ chi phí đi vòng quanh thế giới để tham gia các giải đua F1. Bên cạnh đó, việc được trực tiếp tham gia vào công tác tổ chức một trong những sự kiện thể thao hấp dẫn nhất hành tinh, được tận mắt chứng kiến những màn phô diễn tốc độ nghẹt thở, những pha cạnh tranh gay gấn của các tay đua trong chặng đua Công thức 1 lần đầu tiên đăng cai tại Việt Nam chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời và không thể quên đối với bất cứ ai có cơ hội.

Tháng 4/2020 sẽ là lần đầu tiên giải đua công thức 1 được tổ chức tại Việt Nam với tên gọi chặng đua Formula 1 Vietnam Grand Prix. Đường đua công thức 1 Hà Nội được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới chắc chắn sẽ trở thành một trong những đường đua độc đáo được mong chờ nhất trong mùa giải 2020, hứa hẹn mang đến những thách thức gay cấn nhất với các tay đua lừng danh và thu hút sự quan tâm của hàng triệu khán giả trong nước và quốc tế đến với Hà Nội – Việt Nam.

Liên đoàn Ô-tô quốc tế (FIA) là cơ quan chủ quản của các môn thể thao xe cơ giới và đại diện cho các tổ chức và tay đua mô-tô hàng đầu thế giới. Kể từ khi thành lập vào năm 1904 đến nay, FIA đã tập hợp 245 tổ chức thể thao và mô-tô từ 143 quốc gia trên khắp các châu lục.

Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ Việt Nam (VMA) là cơ quan đại diện cho các câu lạc bộ đua xe và tay đua chuyên nghiệp của Việt Nam, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thể thao xe cơ giới với mục tiêu thúc đẩy một cách toàn diện sự phát triển của môn thể thao này. Được Liên đoàn Ô-tô Quốc tế (FIA) ủy quyền trong việc tổ chức điều hành chặng đua Công thức 1 tại Hà Nội, Công ty Hiệp hội Thể thao Xe động cơ Việt Nam (VMA) có trách nhiệm đảm bảo tính công bằng cũng như duy trì sự an toàn trên đường đua ở mức cao nhất.

Liên đoàn Thể thao Xe động cơ Úc (CAMS) là cơ quan quản lý thể thao Quốc gia (ASN) đối với môn thể thao xe cơ giới tại Úc. Được thành lập vào năm 1953, dưới sự ủy quyền của FIA, CAMS trở thành cơ quan đại diện và quản lý chính thức các hoạt động thể thao xe cơ giới tại Úc. CAMS có kinh nghiệm 23 năm điều hành F1 Grand Prix, tư vấn, đào tạo các cơ quan quản lý thể thao của hơn 50 quốc gia và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực điều hành thành công Giải đua Công thức 1 tại 6 quốc gia trong đó có Singapore, Hàn Quốc, Nga, Abu Dhabi.

Như Biển
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tiền Giang ghi nhận 4 trường hợp F1 nghi nhiễm COVID-19

Tiền Giang ghi nhận 4 trường hợp F1 nghi nhiễm COVID-19

Bốn ca nghi nghiễm COVID-19 mới được ghi nhận tại Tiền Giang đều là những trường hợp F1 của những bệnh nhân đã được cách ly trước đó tại huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy.
Hà Nội cấm nhiều tuyến phố để thi công đường đua F1

Hà Nội cấm nhiều tuyến phố để thi công đường đua F1

Để phục vụ thi công đường đua F1, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã lên phương án tổ chức giao thông, cấm nhiều tuyến phố thuộc khu vực xây dựng đường đua.
Sau F1, Việt Nam sẽ có thêm 1 giải đua thuộc hệ thống của FIA

Sau F1, Việt Nam sẽ có thêm 1 giải đua thuộc hệ thống của FIA

Asia Cross Country Rally (AXCR) là giải đua xe rally xuyên quốc gia của khu vực châu Á được tổ chức từ năm 1996, nằm trong hệ thống các giải đua xe của Liên đoàn ôtô quốc tế (FIA). Giải đua dự kiến sẽ có thêm 1 chặng tại Việt Nam vào năm 2021.

Các tin bài khác

Gen Z đi thật xa chỉ để… ngủ: Khi du lịch và trà xanh giúp giải nhiệt cuộc sống

Gen Z đi thật xa chỉ để… ngủ: Khi du lịch và trà xanh giúp giải nhiệt cuộc sống

Khi mệt mỏi chạm ngưỡng, Gen Z chọn du lịch không để check-in, không để săn mây — mà chỉ để… ngủ. Những chuyến xe rời thành phố mang theo đôi tai nghe, vài cuốn sách và những chai Trà Xanh Không Độ mát lạnh. Không còn là hành trình khám phá, đó là chuyến “đi xa chỉ để tắt bớt nhịp sống”, tìm lại hơi thở cân bằng giữa núi rừng và gió trời.
Visa và DealMe ra mắt NanuPay, dịch vụ trả góp xuyên biên giới đầu tiên trên thế giới

Visa và DealMe ra mắt NanuPay, dịch vụ trả góp xuyên biên giới đầu tiên trên thế giới

Ngày 4 tháng 11 năm 2025 - Visa (NYSE: V) – công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới và công ty fintech DealMe vừa ra mắt NanuPay – giải pháp đầu tiên cho phép chủ thẻ tín dụng Visa tại Việt Nam lựa chọn trả góp khi chi tiêu, mua sắm ở nước ngoài.
Khoảng trống y tế miền Tây và hành trình mang y học hiện đại về quê nhà của “bàn tay vàng ngoại tiêu hóa”

Khoảng trống y tế miền Tây và hành trình mang y học hiện đại về quê nhà của “bàn tay vàng ngoại tiêu hóa”

Sau hơn 35 năm gắn bó với hệ thống y tế công lập, ở độ tuổi có thể an nhàn nghỉ hưu, PGS.TS.BS Phạm Văn Năng - người được giới chuyên môn trìu mến gọi là “cây đa gốc đề” trong phẫu thuật tiêu hóa - vẫn quyết định tiếp tục cống hiến. Từ tháng 10/2025, ông chính thức nhận công tác tại Bệnh viện Vinmec Cần Thơ, mang theo khát vọng giúp người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long được điều trị chuyên sâu ngay tại quê nhà.
Khi công nghệ thiết lập tiêu chuẩn chất lượng từng ly sữa

Khi công nghệ thiết lập tiêu chuẩn chất lượng từng ly sữa

Không chỉ là ly sữa tươi giàu protein, sản phẩm mới của Vinamilk mang trong mình cả một cuộc cải tiến công nghệ. Được vinh danh tại giải thưởng công nghệ hàng đầu châu Á, dòng sữa này hé lộ cách Vinamilk đang dùng công nghệ để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng hiện đại: sạch tinh khiết, tốt cho sức khỏe và minh bạch.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực trong chưa đầy một năm; Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến; Ukraine tấn công cơ sở tập kết drone của Nga tại Donetsk; Mỹ bỏ lệnh cấm vận thương mại quốc phòng với Campuchia... là tin tức quốc tế ngày 7/11.
Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất

Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất

Ngày 06/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết tại họp báo thường kỳ, khoảng 70 công dân Việt Nam đã di chuyển từ Myanmar sang Thái Lan sau khi chính quyền Myanmar mở chiến dịch truy quét các cơ sở liên quan đến lừa đảo trực tuyến.
Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), sáng 07/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức đoàn thăm Khu di tích lịch sử của mình tại xã Phú Đình, tỉnh Thái Nguyên.
WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng

WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng

Sau khi gây thiệt hại nặng nề tại Philippines, bão Kalmaegi đã đổ bộ vào Việt Nam, khiến 5 người tử vong, 3 người mất tích và hơn nửa triệu người dân ở khu vực miền Trung phải sơ tán khẩn cấp, tính đến sáng 07/11. Hàng chục nghìn hộ gia đình đang đối mặt với nguy cơ thiếu nơi ở, nước sạch và lương thực. Trước tình hình đó, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) đã khẩn trương triển khai các hoạt động cứu trợ khẩn cấp, hướng tới hỗ trợ khoảng 30.000 người dân bị ảnh hưởng.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động