Asia Cross Country Rally (AXCR) là giải đua xe rally xuyên quốc gia của khu vực châu Á được tổ chức từ năm 1996, nằm trong hệ thống các giải đua xe của Liên đoàn ôtô quốc tế (FIA). Giải đua dự kiến sẽ có thêm 1 chặng tại Việt Nam vào năm 2021.
Vé đua F1 tại Việt Nam chính thức được mở bán Video: Choáng ngợp "drift" đỉnh cao của xe F1 tại Hà Nội Tay đua David Coulthard đến Hà Nội trổ tài điều khiển xe F1
sau f1 viet nam se co them 1 giai dua thuoc he thong cua fia
Sau F1, Việt Nam sẽ có thêm 1 giải đua thuộc hệ thống của FIA

Có mặt tại Hà Nội ngày 16/7, ông Tadayuki Sasa, Giám đốc và nhà sáng lập AXCR đã chính thức thông tin về việc gặp gỡ các nhà quản lý cũng như đối tác Việt Nam để xây dựng 1 chặng đua vào năm 2021.

AXCR là giải đua xe việt dã (Rally) xuyên quốc gia của khu vực châu Á. Đây cũng là giải nằm trong hệ thống các giải đua xe của Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA). Giải đua này được tổ chức hàng năm vào tháng 8 với chặng mở đầu từ Thái Lan và đến với các quốc gia khác.

Ông Tadayuki Sasa cũng bày tỏ tin tưởng rằng, Việt Nam hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết như điều kiện tự nhiên phù hợp với đua rally, người dân đam mê đua xe địa hình và sự háo hức tiếp thu các sự kiện thể thao tầm cỡ quốc tế.

Ngoài ra, trong buổi nói chuyện với báo chí, ông Tadayuki Sasa đã tiết lộ về sự góp mặt của đội đua chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam – Racing AKA trong mùa giải AXCR 2019 sắp tới. Hiện tại, Racing AKA đang trong giai đoạn gấp rút luyện tập cũng như nâng cấp và trang bị nhằm đạt chuẩn kỹ thuật FIA.

Asia Cross Country Rally (AXCR) là giải đấu được tổ chức vào tháng 8 hàng năm, bắt đầu từ Thái Lan đến các quốc gia khác. Năm nay, giải đấu sẽ bắt đầu từ ngày 10/8 tại Pattaya (Thái Lan) và kết thúc ngày 16/8 ở Naypyitaw (Myanmar). Các tay đua sẽ phải trải qua cung đường núi, rừng rậm, bờ biển, đồn điền và nhiều điều kiện địa hình khắc nghiệt khác nhau, vượt qua thử thách và chinh phục điều kiện tự nhiên khó khăn nhất ở châu Á.
sau f1 viet nam se co them 1 giai dua thuoc he thong cua fia Vé đua F1 tại Việt Nam chính thức được mở bán

Từ 17/07/2019, tất cả các hạng vé của The FIA Formula 1 World Championship – Giải vô địch đua xe Formula 1 (F1) thế giới ...

sau f1 viet nam se co them 1 giai dua thuoc he thong cua fia Video: Choáng ngợp "drift" đỉnh cao của xe F1 tại Hà Nội

Màn đua xe F1 diễn ra tối 20/4 tại khu vực SVĐ Mỹ Đình, Hà Nội khiến hàng vạn khán giả choáng ngợp trước những ...

sau f1 viet nam se co them 1 giai dua thuoc he thong cua fia Tay đua David Coulthard đến Hà Nội trổ tài điều khiển xe F1

Phải đến tháng 4/2020, chặng đua F1 lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội mới chính thức diễn ra, nhưng những hoạt động bên ...

Truyền hình