Đại tướng VB Zarudnitsky đã nhắc tới tên lửa siêu thanh phóng từ trên không trong bài báo 'Các yếu tố để đạt được chiến thắng trong những cuộc xung đột quân sự tương lai", đăng trên tạp chí 'Tư tưởng quân sự' số ra tháng 8.
Tên lửa siêu thanh AGM-183A của Mỹ lại 'xịt' trong lần phóng thử nghiệm Tên lửa siêu thanh AGM-183A của Mỹ lại 'xịt' trong lần phóng thử nghiệm
Tên lửa Israel bị hệ thống phòng không Nga cho 'nếm mùi' Tên lửa Israel bị hệ thống phòng không Nga cho 'nếm mùi'

Thông tin về tên lửa siêu thanh phóng từ trên không đầy hứa hẹn thuộc thế hệ mới nhất của Nga đã xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông. Theo lưu ý, vũ khí này có thể được sử dụng để trấn áp lực lượng đối phương trong các cuộc xung đột vũ trang có thể xảy ra vào tương lai.

Sơ bộ nguồn tin cho biết tên lửa này được đặt tên là Kh-95. Rõ ràng loại đạn tấn công nói trên vẫn đang được phát triển, mặc dù có dấu hiệu cho thấy các cuộc thử nghiệm của nó sẽ bắt đầu trong tương lai gần.

Tướng Nga hé lộ tên lửa siêu thanh Kh-95 cực khủng
Ở Nga, quá trình phát triển tên lửa phóng siêu thanh Kh-95 phóng từ trên không đang được tiến hành. Nguồn minh họa

“Giám đốc Học viện Quân sự Bộ Tổng tham mưu trực thuộc Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Đại tướng VB Zarudnitsky đã nhắc tới tên lửa siêu thanh phóng từ trên không trong bài báo 'Các yếu tố để đạt được chiến thắng trong những cuộc xung đột quân sự tương lai", đăng trên tạp chí 'Tư tưởng quân sự' số ra tháng 8. Tên lửa này được gọi là Kh-95”, thông tin ghi rõ.

Vì lý do rõ ràng là bí mật quân sự, không có chi tiết nào được cung cấp. Các chuyên gia lưu ý rằng chúng ta đang nói về một tên lửa hành trình chiến thuật, hiển nhiên, sẽ có tầm bắn hơn một nghìn km.

Rõ ràng, việc xác định mục tiêu sẽ được thực hiện với sự tham gia của các tổ hợp mặt đất, trên không và vũ trụ, những tổ hợp này sẽ đảm bảo tiêu diệt mục tiêu diễn ra dễ dàng hơn.

Hiện tại trong biên chế Quân đội Nga có một loại tên lửa siêu thanh phóng từ trên không, đó là Kh-47M2 Kinzhal, nhưng nó được phân loại là tên lửa đạn đạo hàng không, quỹ đạo tấn công của tên lửa là leo cao - bổ nhào để đạt được tầm bắn và tốc độ tối đa.

Trong khi đó, Kh-95 do được phân loại là tên lửa hành trình nên dự báo nó sẽ thực hiện được đường bay phức tạp hơn nhiều nhằm tránh bị các phương tiện trinh sát đối phương phát hiện từ xa để đưa ra biện pháp đối phó.

Phòng không Nga bắn hạ toàn bộ số tên lửa bay về phía Syria Phòng không Nga bắn hạ toàn bộ số tên lửa bay về phía Syria
Nga kịch liệt phản đối việc Mỹ triển khai tên lửa siêu thanh ở châu Âu Nga kịch liệt phản đối việc Mỹ triển khai tên lửa siêu thanh ở châu Âu
In bài viết

Truyền hình