Trang chủ Kinh tế Công nghệ
20:01 | 06/02/2020 GMT+7

"Tượng đài" BlackBerry ngậm ngùi khai tử toàn bộ điện thoại chạy Android

aa
BlackBerry Mobile cho biết quyền sử dụng nhãn hiệu BlackBerry của TCL Communication sẽ hết hạn vào ngày 31/8/2020 đồng nghĩa với tất cả những chiếc điện thoại chạy Android của "dâu đen" sẽ bị khai tử.
tuong dai blackberry ngam ngui khai tu toan bo dien thoai chay android Không chỉ hệ điều hành Huawei sẽ phải tự làm các ứng dụng
tuong dai blackberry ngam ngui khai tu toan bo dien thoai chay android Lĩnh 9 năm tù vì bán điện thoại BlackBerry cho tội phạm nguy hiểm

tuong dai blackberry ngam ngui khai tu toan bo dien thoai chay android

Những chiếc điện thoại BlackBerry pha trộn thế này không được khách hàng ưa chuộng, trong thời đại công nghệ smartphone đang chạy đua khốc liệt. (Ảnh DailyMail)

Trong thời đại mà các hãng công nghệ đang chạy đua và cạnh tranh với nhau hết sức khốc liệt về smartphone, một lẽ tất yếu như các sản phẩm chạy Android của BlackBerry lại trở nên yếu thế về cấu hình, camera chụp ảnh..., bởi những dòng điện thoại của "Dâu Đen" từ trước tới nay chỉ nổi tiếng về độ bảo mật cũng như hướng tới những khách hàng doanh nhân.

Đó là lý do vì sao, mới đây, BlackBerry Mobile cho biết quyền sử dụng nhãn hiệu BlackBerry của TCL Communication sẽ hết hạn vào ngày 31/8/2020, và sau ngày đó, công ty sẽ không bán ra bất kỳ thiết bị nào mang tên BlackBerry chạy Android nữa.

Trước đó, "Dâu Đen" lần lượt ra mắt BlackBerry Key2 LE, BlackBerry KeyOne – smartphone Android màn hình cực "khiêm tốn" so với hàng loạt smartphone thời đó để nhường chỗ cho bàn phím QWERTY vật lý và tích hợp nền tảng Android thời thượng.

Một thiết kế pha trộn giữa hiện đại và cổ điển, nhưng có vẻ chúng không được chào đón vì xu hướng người dùng thích sự phát triển của công nghệ hiện đại hơn

Để người dùng dần chấp nhận với việc khai tử BlackBerry Android, công ty đã thông báo vẫn hỗ trợ dịch vụ chăm sóc khách hàng và bảo hàng đến hết tháng 8/2020. Tương lai, chưa rõ các thế hệ BlackBerry trước có được tiếp tục cập nhật các bản Android mới hay không.

BlackBerry từng là biểu tượng của bất kỳ ai vào đầu những năm 2000, bàn phím vật lý khiến nó không thể bị trộn lẫn đồng thời khả năng bảo mật "vô đối" khiến nhiều hãng công nghệ khác phải thèm khát, nhưng nay BlackBerry đã chết, một cái chết tất yếu trước những Apple, Samsung hay thậm chí là cả Xiaomi.

Tại thời kỳ đỉnh cao gần một thập kỷ trước, BlackBerry nắm trong tay 20% thị phần di động toàn cầu, chỉ sau Nokia. Ngày nay, con số khá thất vọng khi chỉ chiếm chưa đầy 1%.

tuong dai blackberry ngam ngui khai tu toan bo dien thoai chay android MacBook 12 inch bất ngờ bị Apple khai tử?

Apple hôm nay thực hiện một loạt nâng cấp và thay đổi với dòng máy MacBook, bao gồm nâng cấp cấu hình và ngừng bán các model ...

tuong dai blackberry ngam ngui khai tu toan bo dien thoai chay android BlackBerry KEY2 LE bán chính thức, giá 10,5 triệu đồng

TĐO - Hôm qua, Optiemus Infracom, nhà sản xuất và phân phối các thiết bị cầm tay BlackBerry độc quyền cho thị trường Ấn Độ ...

tuong dai blackberry ngam ngui khai tu toan bo dien thoai chay android [IFA 2018] Blackberry ra mắt Key2 LE phiên bản rút gọn giá rẻ hơn Key2

TĐO - Tại triển lãm IFA 2018 đang diễn ra tại Berlin (Đức) Blackberry đã ra mắt chiếc smartphone Key2 LE.

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một dàn robot hình người do các kỹ sư Việt Nam tự nghiên cứu, phát triển và sản xuất hoàn toàn đã trình diễn trực tiếp trên sân khấu trước hàng nghìn khán giả, đánh dấu cột mốc lịch sử cho ngành công nghệ nước nhà.
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

Tại Hà Nội, ngày 29/05/2025, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tham gia sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức với chủ đề "Hệ sinh thái số thông minh trong kỷ nguyên mới".
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Các tài xế của Xanh SM đang có thu nhập tốt nhờ lượng khách đông, ổn định, chi phí vận hành thấp. Với mức lương, thưởng hấp dẫn, mô hình taxi điện đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tối ưu thu nhập trong ngành dịch vụ vận tải.
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Chiều 27/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức tổng kết Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024.

Đọc nhiều

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Ngày 30/3, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trồng cây hữu nghị năm 2026. Sự kiện mang ý nghĩa thiết thực, hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ (2016 - 2026).
“Em yêu tiếng Việt” tại Luang Prabang: Vun đắp hữu nghị Việt Nam – Lào

“Em yêu tiếng Việt” tại Luang Prabang: Vun đắp hữu nghị Việt Nam – Lào

Ngày 27/3, tại thành phố Luang Prabang, tỉnh Luang Prabang, Bắc Lào, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang phối hợp với Trường cấp II+III Pongkham và Hội người Việt Nam tỉnh, thành phố Luang Prabang tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Em yêu tiếng Việt” dành cho học sinh Lào và Việt Nam đang học tập tại trường, cùng con em bà con trong Hội.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Sáng 29/3, bên lề Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hoá năm 2026, Thủ tướng Chính phủ đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Ngày 27/3, tại cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển và tỉnh Tây Ninh về các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu nêu rõ và giải quyết các vấn đề Đoàn thanh tra IUU của Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra sau khi làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-19/3.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động