Tuổi trẻ Liên hiệp tặng quà tri ân, tổ chức khám sức khoẻ miễn phí tại Điềm Mặc
Đây là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020) và là dịp để tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tri ân người dân khu vực Điềm Mặc bằng những việc làm thiết thực.
Chương trình cũng là một trong những hoạt động nhằm giáo dục truyền thống về công tác đối ngoại nhân dân cho các thế hệ trẻ, đặc biệt là cán bộ trẻ Liên hiệp, tăng cường lòng tự hào và vinh dự cho các cán bộ làm công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân.
Trong hoạt động lần này, Đoàn Thanh niên Liên hiệp đã huy động được 400kg gạo, 70 bộ quần áo trẻ em để thăm hỏi, tặng cho người dân địa phương. Đối tượng chương trình hướng đến bao gồm: 5 gia đình hiến đất xây dựng khu di tích Liên hiệp, 35 gia đình thương binh - liệt sỹ và trẻ em xã.
![]() |
| Đại diện Đoàn Thanh niên Liên hiệp tặng quà cho các hộ dân |
Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Liên hiệp cũng đã chủ động liên hệ, phối hợp với Hội bác sỹ tình nguyện (gồm các bác sỹ của Bệnh viện Quân y 108) để tổ chức khám bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí cho khoảng 500 người là các thương bệnh binh, người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em bị bệnh tim tại xã Điềm Mặc, xã Phú Đình, xã Thanh Định (đều thuộc huyện Định Hoá, Thái Nguyên).
Phát biểu về chương trình thiện nguyện lần này, ông Nguyễn Hoàng Ngọc Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp, nói: "Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa và thiết thực đối với người dân địa phương. Những món quà nhỏ này hy vọng sẽ giúp đỡ bà con tại Điềm Mặc cũng như các xã lân cận phần nào cải thiện được đời sống, tiếp tục tin yêu và dành nhiều tình cảm cho Liên hiệp.
Về chương trình khám sức khoẻ miễn phí, hoạt động có sự hỗ trợ rất nhiệt tình về mặt chuyên môn của các y bác sỹ có trình độ, với mục tiêu khám và cấp thuốc miễn phí cho khoảng 500 người dân các xã. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục triển khai thành công những chương trình tương tự trong thời gian tới nhằm giúp đỡ bà con nhiều hơn nữa".
![]() |
| Đoàn Thanh niên Liên hiệp trao biển tượng trưng tặng 400kg gạo và quà cho lãnh đạo xã |
Anh Triệu Đình Tham đại diện cho một trong 5 hộ dân được tặng quà lần này. Nhận quà tri ân của Đoàn Thanh niên Liên hiệp, anh Tham xúc động nói: "Chúng tôi cảm ơn Đoàn Thanh niên Liên hiệp, cảm ơn Liên hiệp đã luôn quan tâm tới đời sống của bà con Điềm Mặc".
"Tình cảm của người dân Điềm Mặc với Liên hiệp đã được hình thành và phát triển từ rất lâu. Người dân Điềm Mặc còn nhiều khó khăn, rất mong lãnh đạo Liên hiệp cũng như các cán bộ trẻ Liên hiệp tiếp tục quan tâm, hướng về nguồn để hỗ trợ, giúp đỡ bà con địa phương" - anh Tham chia sẻ.
Chương trình thiện nguyện lần này của Đoàn Thanh niên Liên hiệp đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình, sát sao của lãnh đạo địa phương. Chủ tịch xã Điềm Mặc, ông Phùng Văn Đăng, cho biết hoạt động tình nguyện rất thiết thực và cần được tiếp tục duy trì, mở rộng hơn nữa.
![]() |
| Hàng trăm người dân địa phương được khám, cấp thuốc miễn phí |
"Người dân Điềm Mặc cảm ơn Đoàn Thanh niên Liên hiệp đã quan tâm, tổ chức hoạt động tặng quà, khám sức khoẻ miễn phí đợt này. Chúng tôi sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất để phối hợp tổ chức thành công các chương trình, hoạt động của Liên hiệp nói chung và Đoàn Thanh niên Liên hiệp nói riêng. Thời gian tới, xã rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Liên hiệp" - ông Đăng nhấn mạnh.
Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng trong chuyến đi thiện nguyện, kết hợp về nguồn vừa qua của Đoàn Thanh niên Liên hiệp:
![]() |
| Đoàn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh |
![]() |
| Đoàn dừng chân, tổ chức tặng quà tại di tích thành lập Liên hiệp |
![]() |
| Đoàn cũng dành thời gian thăm hỏi các hộ dân hiến đất xây dựng di tích |
![]() |
| Đại diện 5 hộ dân nhận quà của Đoàn Thanh niên Liên hiệp |
![]() |
| Đoàn tới thăm, tặng quà Trạm y tế xã Điềm Mặc |
![]() |
| Bà con địa phương tới khám và nhận thuốc miễn phí |
![]() |
| Đoàn thăm Di tích Hang Thông thuộc di tích Khuôn Tát - nơi bác Hồ từng làm việc |
![]() |
| Các y bác sỹ thuộc Hội bác sỹ tình nguyện tận tình khám bệnh cho người dân địa phương |
Chiều 23/7, tại huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức Lễ khởi ... |
Sáng nay 16/7, Đại hội Đảng bộ Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ ... |
Dự án “Tăng cường truyền thông và gắn kết cộng đồng trong phòng ngừa rủi ro dịch bệnh Covid-19” do Tổ chức Cứu trợ trẻ ... |
Tin bài liên quan
Củng cố nền tảng xã hội qua Liên hoan nhân dân biên giới Việt -Trung và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ
Đối ngoại nhân dân chuyển sang kiến tạo "không gian chiến lược cho phát triển"
Các tin bài khác
3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031
Chủ trương hợp tác với các nước láng giềng chung biên giới của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong kỷ nguyên mới
Động lực mới cho hợp tác thực chất Việt Nam - Trung Quốc
Củng cố nền tảng xã hội qua Liên hoan nhân dân biên giới Việt -Trung và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên
Đọc nhiều
Tái hiện cuộc đời Lênin - một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật
3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031
Chủ trương hợp tác với các nước láng giềng chung biên giới của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong kỷ nguyên mới
Giao lưu Tết cổ truyền châu Á 2026: Kết nối văn hóa, lan tỏa tình hữu nghị tại Hà Nội
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc
Multimedia
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình















