Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
17:21 | 23/07/2023 GMT+7

Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động tri ân

aa
Trong các ngày từ 20-23/7, tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tri ân các an hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng tại huyện biên giới A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế hành động vì biên cương Tổ quốc
Thừa Thiên Huế: Tư vấn chính sách dân số cho đoàn viên, thanh niên vùng cao biên giới
Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động tri ân
Cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Hồng Vân và đoàn viên thanh niên xã Hồng Thủy dâng hương tại Bia tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ.

Cụ thể, tại địa bàn xã Hồng Thủy, Đồn biên phòng cửa khẩu Hồng Vân phối hợp với Đoàn xã Hồng Thủy tổ chức tu sửa, dọn vệ sinh khu nhà bia tưởng niệm; thăm hỏi, tặng 20 xuất quà đến các gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Ngoài ra, tuổi trẻ các đơn vị còn tổ chức gặp gỡ, nói truyện truyền thống và nấu “Bữa cơm tri ân” tại gia đình ông Nguyễn Xuân Pi (trú tại thôn Kê 1, xã Hồng Thủy). Là bệnh binh được hưởng theo chế độ, với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, ông Pi không chỉ là người có công với cách mạng mà còn là già làng, người uy tín có nhiều đóng góp cho địa phương.

“Trước đến giờ vào dịp lễ, tết mà đặc biệt là ngày thương binh, liệt sĩ, tôi luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhận được những món quà từ chính quyền địa phương và Đồn biên phòng cửa khẩu Hồng Vân. Nhưng hôm nay có các cháu đến trò chuyện, nấu ăn, cùng ăn bữa cơm với gia đình tôi cảm thấy rất vui”, ông Pi xúc động chia sẻ.

Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động tri ân
“Bữa cơm tri ân” ấm áp tại gia đình ông Nguyễn Xuân Pi.

Còn tại địa bàn 3 xã Đông Sơn, Lâm Đớt, Hương Phong, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu A Đớt phối hợp với đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: “Tuần lễ tri ân”, “Thứ bảy tri ân”, huy động ngày công giúp các gia đình có công với cách mạng sửa sang nhà cửa, thắp nến tri ân và tặng 212 xuất quà với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã biên giới.

Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động tri ân
Đồn biên phòng cửa khẩu A Đớt tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng xã Lâm Đớt, huyện A Lưới.
Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động tri ân
Đồn biên phòng cửa khẩu Hồng Vân và chính quyền địa phương xã Hồng Thủy thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Thừa Thiên Huế: Nâng cao nhận thức của người trẻ trong phòng, chống khai thác IUU Thừa Thiên Huế: Nâng cao nhận thức của người trẻ trong phòng, chống khai thác IUU
Ngày 30/6, Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với một số đơn vị tổ chức tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Tuổi trẻ Việt Nam – Lào có nhiều hoạt động ý nghĩa tại vùng cao biên giới Tuổi trẻ Việt Nam – Lào có nhiều hoạt động ý nghĩa tại vùng cao biên giới
Cùng thực hiện nghi thức chào cờ, tổng dọn vệ sinh khu vực cột mốc biên giới và làm nhiều việc có ý nghĩa, tinh thần đoàn kết của thanh niên hai nước Việt Nam - Lào ngày càng biên chặt.
Đông Phong - Võ Tiến
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng Bí thư: Người có công là tài sản quý, là biểu tượng của ý chí Việt Nam

Tổng Bí thư: Người có công là tài sản quý, là biểu tượng của ý chí Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể tỉnh Bắc Ninh tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của các thương binh, bệnh binh, người có công.
Triển lãm "Ký ức và huyền thoại" tôn vinh những người Mẹ Việt Nam anh hùng

Triển lãm "Ký ức và huyền thoại" tôn vinh những người Mẹ Việt Nam anh hùng

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), triển lãm ảnh “Ký ức và huyền thoại” đã mở cửa đón khách tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm, Hà Nội. Triển lãm trưng bày 50 bức chân dung Mẹ Việt Nam được ghi lại qua ống kính của Đại tá, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng trong suốt gần nửa thế kỷ.
Về làng Đồng Di, nơi giỗ chung các liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Về làng Đồng Di, nơi giỗ chung các liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Ngày giỗ chung trở thành một ngày thiêng liêng, là dịp để người dân Đồng Di (xã Phú Hồ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) cùng nhau tưởng nhớ, tri ân những người đã khuất.

Các tin bài khác

Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Sau hơn 4 tháng triển khai đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tỉnh Thanh Hóa đã đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước đưa công tác quản lý nghề cá đi vào nền nếp, góp phần cùng cả nước nỗ lực sớm gỡ “thẻ vàng” thủy sản.
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 21-22/2, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Chợ Việt Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris và Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Pháp khai mạc chương trình Chợ Xuân Bính Ngọ 2026, thu hút đông đảo kiều bào và bạn bè quốc tế tham dự.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Phiên bản di động