Tuần qua, giá vàng trong nước tiếp tục tăng. Giá vàng thế giới cũng tăng mạnh trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị tại một số khu vực tiếp tục leo thang.
Ngày 17/2: giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng Ngày 17/2: giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng
Ngày 16/2: giá vàng trong nước đồng loạt giảm Ngày 16/2: giá vàng trong nước đồng loạt giảm

Giá vàng trong nước

Tuần này, giá vàng trong nước lên xuống quanh 63 triệu đồng/lượng và bứt phá vào cuối tuần.

Chốt phiên cuối tuần này, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết 62,55-63,25 triệu đồng/lượng; giá vàng DOJI tại thị trường Hà Nội cũng chốt tuần ở mức cao là 62,35-63,15 triệu đồng/lượng.

Tính chung cả tuần qua, giá vàng SJC tăng 550.000 đồng, vàng DOJI tăng 400.000 đồng;…

Giá vàng trong nước tuần qua tăng mạnh - Ảnh minh họa.
Giá vàng trong nước tuần qua biến động quanh ngưỡng 63 triệu đồng/lượng - Ảnh minh họa.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giao ngay chốt ở mức 1.899,2 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn giao dịch ở mức 1.900,20 USD/ounce.

Các chỉ số cho thấy, giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị tại một số khu vực tiếp tục leo thang. Vàng lên mức cao nhất trong 8 tháng trong bối cảnh sức cầu đối với mặt hàng kim loại quý này tăng mạnh.

Cùng với đó, giá vàng thế giới tăng do nhu cầu tiêu thụ vàng tại Trung Quốc tăng mạnh, thêm khoảng 13%, mùa nghỉ lễ Tết vừa qua.

Vàng tăng mạnh cũng còn do mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu tăng vọt. Giá dầu thế giới lên cao trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị trên thế giới lên cao chưa từng có, còn Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) lại đang loay hoay đối phó với nguy cơ mới.

Các chuyên gia cho rằng, giá vàng thế giới về dài hạn có thể sẽ tăng trên 1.900 USD vào giữa năm.

Ngày 15/2: giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục tăng mạnh Ngày 15/2: giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục tăng mạnh
Sáng 15/2, giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục tăng mạnh. Căng thẳng địa chính trị tại một số khu vực trên thế giới tiếp tục leo thang là nguyên nhân chính đẩy giá mặt hàng kim loại quý này tiếp tục ‘đi lên’.
Ngày 14/2: giá vàng trong nước ‘đi lên’, thu hẹp khoảng cách mua - bán Ngày 14/2: giá vàng trong nước ‘đi lên’, thu hẹp khoảng cách mua - bán
Sáng 14/2, giá vàng trong nước tiếp tục được các thương hiệu lớn điều chỉnh tăng, khoảng cách giữa mua và bán đang dần được thu hẹp. Cùng lúc đó, giá vàng thế giới cũng ‘đi lên’ trong bối cảnh thị trường lo ngại FED có thể bất ngờ tăng lãi suất trước cuộc họp tháng 3 để kiềm chế lạm phát.
In bài viết

Truyền hình