Sau hơn 4 tháng tạm ngừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, Đường sách TP. Hồ Chí Minh mở cửa trở lại từ ngày 9/10 cho bạn đọc có 'thẻ vàng COVID-19' (tức đã tiêm 1 mũi vắc xin) và bạn đọc là F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng.
Mở lại 19 chặng bay nội địa, thí điểm trong 10 ngày Mở lại 19 chặng bay nội địa, thí điểm trong 10 ngày
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) yêu cầu các hãng hàng không chỉ tiếp nhận hành khách đi lại phục vụ phục hồi kinh tế theo thứ tự ưu tiên: Lực lượng công vụ, phòng chống dịch, chuyên gia, doanh nhân...
Từ ngày 10/10, TP.HCM chấm dứt hiệu lực giấy nhận diện phương tiện có mã QR Từ ngày 10/10, TP.HCM chấm dứt hiệu lực giấy nhận diện phương tiện có mã QR
Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành văn bản khẩn số 10500/TB-SGTVT về việc chấm dứt hiệu lực giấy nhận diện phương tiện (có mã QR) đã được Sở GTVT TP.HCM cấp thông qua đơn vị đầu mối trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đây là ý kiến từ Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM vào sáng nay 7-10. Theo đó, kể từ 9h sáng 9-10, bạn đọc có 'thẻ vàng COVID-19' (tức đã tiêm 1 mũi vắc xin) và bạn đọc là F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng có thể ra đường sách.

Để chuẩn bị những điều kiện đảm bảo cần thiết cho việc mở cửa đón bạn đọc và tổ chức các hoạt động bình thường, toàn bộ nhân viên Đường sách đã có thẻ xanh COVID-19, không tiếp xúc với F0 trong vòng 14 ngày, đồng thời phải tuân thủ nghiêm 5K trong quá trình làm việc.

Từ ngày 9/10, đường sách TP HCM mở cửa trở lại

Bạn đọc quét mã QR tiêm chủng và khai báo y tế. (Ảnh: Baochinhphu.vn)

Thời gian đầu, Đường sách sẽ đón khách từ 9h đến 17h các ngày trong tuần. Khi tình hình dịch được kiểm soát ổn định, các hoạt động sẽ điều chỉnh theo khung giờ bình thường (8h30 đến 21h hằng ngày).

Đường sách TP. Hồ Chí Minh có địa chỉ tại đường Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, Quận 1, bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2016.

Kể từ ngày 28-5 đến nay, do dịch COVID-19 diễn biến khiến giãn cách xã hội căng thẳng toàn thành phố, đường sách TP.HCM đã ngưng hoạt động hơn 4 tháng.

Từ ngày 9/10, đường sách TP HCM mở cửa trở lại

Gian hàng NXB Kim Đồng thiết kế quầy thu ngân ngăn cách với khách hàng, bảo đảm phòng chống dịch - Ảnh: Tuổi trẻ

Trong thời gian đó, Công ty Đường sách đã tranh thủ duy tu, bảo dưỡng, hoàn thiện các công trình, hạng mục cơ sở vật chất đã xuống cấp sau 5 năm hoạt động, bao gồm: cải tạo kiosk cũ thành không gian phục vụ bạn đọc; hình thành không gian mở trưng bày và quảng bá tủ sách gia đình - danh mục sách hỗ trợ dạy và học dành cho học sinh; cải tạo sân khấu A, sân khấu B; cải tạo cây kiểng, tăng cường mảng xanh cho không gian...

Để chuẩn bị cho việc hoạt động trở lại, trước đó, từ ngày 1/10, các gian hàng tại đây thực hiện việc chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh không gian chung. Các khu vực trong gian hàng được sắp xếp lại nhằm đảm bảo giãn cách 2 m; bố trí 1 lối ra - 1 lối vào; các hoạt động được tổ chức theo hướng hạn chế tiếp xúc trực tiếp; lắp đặt camera giám sát và quét mã QR code, yêu cầu bạn đọc khai báo y tế, kiểm tra thông tin thẻ xanh COVID…;

Bên cạnh chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư y tế, tủ thuốc y tế theo hướng dẫn, Đường sách cũng lên phương án xử lý khi có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 theo quy định.

Rút nhân lực y tế các địa phương chi viện chống dịch Covid-19 ở TP.HCM trước ngày 15/10 Rút nhân lực y tế các địa phương chi viện chống dịch Covid-19 ở TP.HCM trước ngày 15/10
Đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM có nhiều chuyển biến tích cực, do đó trong ngày 6/10, Bộ Y tế có công văn gửi UBND thành phố đề nghị sắp xếp để nhân lực hỗ trợ phòng, chống dịch được trở về địa phương công tác.
10 đường bay nội địa sẽ được tái khởi động từ ngày 10/10/2021 10 đường bay nội địa sẽ được tái khởi động từ ngày 10/10/2021
Cục Hàng không Việt Nam vừa báo cáo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) kế hoạch triển khai các đường bay nội địa thường lệ trở lại, bắt đầu từ ngày 10/10. Theo đó, các đường bay có thể thực hiện theo kế hoạch, gồm 10 đường bay giữa TP.HCM - Thanh Hóa, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Thừa Thiên-Huế, Nghệ An và giữa Thanh Hóa - Khánh Hòa, Buôn Ma Thuột, Phú Quốc.
TP. Hà Nội chưa đồng thuận việc mở lại đường bay TP. Hà Nội chưa đồng thuận việc mở lại đường bay
UBND TP. Hà Nội vừa có công văn hoả tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam đề nghị làm rõ một số vấn đề về việc mở lại đường bay nội địa đi/đến Hà Nội.
In bài viết

Truyền hình