Không nhận thức được hành vi của mình là sai trái, một nam sinh viên đã tự dựng lên màn kịch bắt cóc bản thân để thử thách gia đình. Và cái giá cậu ta phải trả là khá đắt.

Nam sinh viên nói trên họ Zhu, đang học tại một trường cao đẳng ở tây bắc Trung Quốc. Gia đình đã liên hệ với cảnh sát sau khi nhận được tin nhắn đe dọa mạng sống của con trai và đòi tiền chuộc. Nguyên nhân Zhu bày ra trò bắt cóc giả mạo là để thử tình cảm của người bố.

Theo trang kankanews.com, tối ngày 13/7, người thân của Zhu, hiện sống ở tỉnh Thiểm Tây, nhận được những tin nhắn lạ qua phần mềm Wechat, thông báo Zhu đang bị bắt cóc. Trước đó, nam sinh viên 18 tuổi này đã đến thành phố Taizhou, tỉnh Giang Tô để tìm việc làm thêm trong dịp hè.

tu bat coc chinh minh de thu long bo chang sinh vien linh hau qua khon luong

Hình ảnh trong đoạn video gửi kèm với tin nhắn tống tiền.,

Tin nhắn đầu chứa nội dung yêu cầu gia đình Zhu phải nộp 100.000 nhân dân tệ (hơn 337 triệu đồng) trong vòng một giờ đồng hồ để chuộc cậu.

"Chỉ còn 27 phút nữa. Các bộ phận trên cơ thể con trai ông quý hơn 100.000 nhân dân tệ rất nhiều. Chúng tôi chỉ muốn lấy tiền... Lòng kiên nhẫn của chúng tôi cũng có giới hạn thôi", một tin nhắn đến sau đó viết.

Gửi kèm những tin nhắn này là những đoạn video cho thấy Zhu đang gặp nguy hiểm, bị trói và bịt miệng. Thậm chí có đoạn video còn quay cảnh cậu bị đổ nước lên đầu và có âm thanh người lạ: "Nhanh lên, đổ nước lên người nó. Gọi nó dậy".

Gia đình Zhu đã liên hệ với cảnh sát Taizhou để yêu cầu trợ giúp. Dựa trên những đoạn video nói trên, lực lượng cảnh sát đã tìm thấy tung tích của Zhu tại một khách sạn.

Cậu sinh viên này làm thủ tục nhập phòng ở khách sạn 6 ngày trước khi xảy ra vụ bắt cóc và tới thời điểm đó vẫn chưa trả phòng.

Ban đầu, cảnh sát đặt ra nghi vấn Zhu bị những kẻ bắt cóc chuyển đến một địa điểm khác kể từ khi điện thoại của cậu không liên lạc được. Căn phòng khách sạn mà cảnh sát phát hiện chứa đầy thuốc lá, quần áo và những vết nước loang lổ.

tu bat coc chinh minh de thu long bo chang sinh vien linh hau qua khon luong

Phòng khách sạn mà Zhu ở.

Tuy nhiên, vào khoảng 7h39 tối cùng ngày, Zhu trở về khách sạn với trạng thái an toàn và lành lặn. Cậu hoàn toàn bất ngờ trước sự xuất hiện của cảnh sát và thú nhận vụ bắt cóc chỉ là một trò đùa.

Sau khi đến Taizhou, Zhu tiêu hết số tiền cậu có mà vẫn chưa kiếm được công việc phù hợp. Cậu cho biết hồi nhỏ không được sống trong tình thương của bố nên cố tình dựng lên vụ bắt cóc này cùng 2 người khác để xem người bố có thực sự quan tâm đến cậu không.

Sau khi nhận được thông báo của cảnh sát, gia đình Zhu lập tức đến Taizhou. Thấy con vẫn khỏe mạnh, bố mẹ cậu quay về quê ngay để chăm sóc bà nội vừa nhập viện vì quá sốc. Về phía mình, Zhu hứa sẽ xin lỗi vì đã khiến cả nhà lo lắng.

Zhu cùng hai người đồng lõa bị cáo buộc thực hiện hành vi bắt cóc, tống tiền và hiện bị cảnh sát Taizhou giam giữ.

Lâm Anh

In bài viết

Truyền hình