Từ 21/2, Australia thông báo sẽ mở cửa biên giới cho du khách nước ngoài sau 2 năm đóng cửa thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19.
Kỳ lạ hồ nước màu hồng ảo diệu như mơ ở miền Tây Australia Kỳ lạ hồ nước màu hồng ảo diệu như mơ ở miền Tây Australia
Botswana đổ lỗi các nhà ngoại giao nước ngoài mang biến chủng Omicron vào đất nước Botswana đổ lỗi các nhà ngoại giao nước ngoài mang biến chủng Omicron vào đất nước
Từ 21/2: Australia mở cửa biên giới cho du khách nước ngoài
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AP

"Điều kiện nhập cảnh vào Australia là phải tiêm đủ hai mũi vaccine", Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố.

Nhà lãnh đạo Australia cho hay, do biến thể Omicron đã xuất hiện tại Australia nên những người tiêm đủ hai mũi vaccine cũng không gây ra bất kỳ nguy cơ nào lớn hơn cho những người dân tại nước này. Những du khách nước ngoài chưa tiêm đủ hai mũi vaccine sẽ phải tuân thủ quy định cách ly của từng bang và vùng lãnh thổ.

Thủ tướng Morrison hy vọng, các biên giới quốc tế có thể mở lại hoàn toàn trước Lễ Phục sinh.

Liên quan diễn biến dịch bệnh, tính đến giữa trưa 6/2, Australia báo cáo 43 trường hợp tử vong do COVID-19, trong đó 28 ca ở bang New South Wales, 9 người ở Queensland và 6 bệnh nhân ở bang Victoria.

Australia là quốc gia có gần 95% dân số từ 16 tuổi trở lên đủ điều kiện đã được tiêm hai mũi vaccine COVID-19 cơ bản và gần 9 triệu người được tiêm mũi tăng cường.

Australia dừng nhập cảnh với sinh viên và lao động nước ngoài vì biến thể Omicron Australia dừng nhập cảnh với sinh viên và lao động nước ngoài vì biến thể Omicron
Các nước ASEAN Các nước ASEAN "nới lỏng" hành lang du lịch cho khách tiêm đủ liều vaccine
In bài viết

Truyền hình