Từ 15/3, Vietnam Airlines ngưng nhận khách châu Âu
Hãng hàng không Vietnam Airlines, cho biết nhằm ngăn chặn sự bùng phát, lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, từ ngày mai 15/3, các chuyến bay của hãng từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam sẽ không chuyên chở hành khách.
Các chuyến bay khởi hành từ Việt Nam đi châu Âu vẫn được hãng phục vụ bình thường để hành khách Châu Âu trở về nước.
Phía hãng cũng cho biết đang làm việc với các cơ quan chức năng để các chuyến bay ngày 14/3 từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam khai thác bình thường nhưng hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Cần Thơ và thực hiện cách ly hành khách.
Đồng thời để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng trên các chuyến bay giữa châu Âu và Việt Nam, Vietnam Airlines sẽ miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho hành khách đã mua vé nếu có yêu cầu.
![]() |
| (Ảnh: PLO) |
Hôm 13/3, Vietnam Airlines đã ra thông báo liên quan đến việc một tiếp viên của hãng bị nhiễm virus corona, sau khi phục vụ trên chuyến bay VN54 ngàu 9/3, từ London (Anh) về Hà Nội.
Tiếp đó, đại điện Đoàn tiếp viên của hãng cho hay trước diễn biến dịch vẫn còn lây lan nguy hiểm, theo đó các chuyến bay nghỉ lại nước ngoài, đặc biệt tại châu Âu, tiếp viên không đi ra ngoài khách sạn lưu trú do các nơi công cộng, cửa hàng, siêu thị, phương tiện giao thông công cộng, nơi tập trung đông người có nguy cơ cao lây nhiễm dịch.
Trường hợp đặc biệt phải báo cáo tiếp viên trưởng và cán bộ liên đội chủ quản để xem xét giải quyết. Khi ra ngoài phải sử dụng khẩu trang, rửa tay thường xuyên hoặc ngay sau khi chạm, nắm các vật dụng công cộng nhiều người sử dụng.
Tính đến 14 giờ ngày 14/3, tổng số ca tử vong trên toàn cầu vì dịch viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra (dịch COVID-19) là 5.399. Tổng số ca nhiễm là 141.477. Có 71.998 ca chữa khỏi.
Trung Quốc có 80.824 ca nhiễm, trong đó có 3.189 ca tử vong.
Số ca tử vong ngoài lãnh thổ Trung Quốc đại lục đến nay là 2.210. Trong đó, Ý cao nhất với 1.266 ca, Iran cao thứ hai với 514 ca, Tây Ban Nha cao thứ ba với 120 ca.
Tại Việt Nam, tính đến 16h ngày 14/3, đã ghi nhận 53 ca nhiễm, trong đó 16 ca đã được chữa khỏi và ra viện.
Tính đến ngày 14/3, đã có 10 trường hợp lây nhiễm Covid-19 liên quan đến bệnh nhân số 34 (BN34) - nữ doanh nhân tại ... |
Ca sĩ Hồ Ngọc Hà và nhà thiết kế Lý Quí Khánh cùng vận động 3 tỉ đồng để ủng hộ công tác phòng chống ... |
Iran vừa thông báo thêm một nhân vật cấp cao của nước này thiệt mạng vì nhiễm Covid-19, trong bối cảnh dịch bệnh tại đây ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù
Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam
Đọc nhiều
Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân
Việt Nam bàn giao 250 tấn gạo cho Cuba
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







