Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, từ ngày mai 15/3, Vietnam Airlines sẽ không nhận khách từ châu Âu về Việt Nam.
tu 153 vietnam airlines ngung nhan khach chau au Bác sĩ Nhà Trắng: Tổng thống Trump không cần xét nghiệm Covid-19
tu 153 vietnam airlines ngung nhan khach chau au Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Hãng hàng không Vietnam Airlines, cho biết nhằm ngăn chặn sự bùng phát, lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, từ ngày mai 15/3, các chuyến bay của hãng từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam sẽ không chuyên chở hành khách.

Các chuyến bay khởi hành từ Việt Nam đi châu Âu vẫn được hãng phục vụ bình thường để hành khách Châu Âu trở về nước.

Phía hãng cũng cho biết đang làm việc với các cơ quan chức năng để các chuyến bay ngày 14/3 từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam khai thác bình thường nhưng hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Cần Thơ và thực hiện cách ly hành khách.

Đồng thời để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng trên các chuyến bay giữa châu Âu và Việt Nam, Vietnam Airlines sẽ miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho hành khách đã mua vé nếu có yêu cầu.

tu 153 vietnam airlines ngung nhan khach chau au
(Ảnh: PLO)

Hôm 13/3, Vietnam Airlines đã ra thông báo liên quan đến việc một tiếp viên của hãng bị nhiễm virus corona, sau khi phục vụ trên chuyến bay VN54 ngàu 9/3, từ London (Anh) về Hà Nội. 

Tiếp đó, đại điện Đoàn tiếp viên của hãng cho hay trước diễn biến dịch vẫn còn lây lan nguy hiểm, theo đó các chuyến bay nghỉ lại nước ngoài, đặc biệt tại châu Âu, tiếp viên không đi ra ngoài khách sạn lưu trú do các nơi công cộng, cửa hàng, siêu thị, phương tiện giao thông công cộng, nơi tập trung đông người có nguy cơ cao lây nhiễm dịch.

Trường hợp đặc biệt phải báo cáo tiếp viên trưởng và cán bộ liên đội chủ quản để xem xét giải quyết. Khi ra ngoài phải sử dụng khẩu trang, rửa tay thường xuyên hoặc ngay sau khi chạm, nắm các vật dụng công cộng nhiều người sử dụng.

Tính đến 14 giờ ngày 14/3, tổng số ca tử vong trên toàn cầu vì dịch viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra (dịch COVID-19) là 5.399. Tổng số ca nhiễm là 141.477. Có 71.998 ca chữa khỏi.

Trung Quốc có 80.824 ca nhiễm, trong đó có  3.189 ca tử vong.

Số ca tử vong ngoài lãnh thổ Trung Quốc đại lục đến nay là 2.210. Trong đó, Ý cao nhất với 1.266 ca, Iran cao thứ hai với 514 ca, Tây Ban Nha cao thứ ba với 120 ca.

Tại Việt Nam, tính đến 16h ngày 14/3, đã ghi nhận 53 ca nhiễm, trong đó 16 ca đã được chữa khỏi và ra viện.

tu 153 vietnam airlines ngung nhan khach chau au Covid-19: Bệnh nhân 34 khai báo ‘nhỏ giọt’, công an Bình Thuận vào cuộc điều tra

Tính đến ngày 14/3, đã có 10 trường hợp lây nhiễm Covid-19 liên quan đến bệnh nhân số 34 (BN34) - nữ doanh nhân tại ...

tu 153 vietnam airlines ngung nhan khach chau au Hồ Ngọc Hà quyên góp 3 tỉ đồng chống hạn mặn và dịch Covid-19

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà và nhà thiết kế Lý Quí Khánh cùng vận động 3 tỉ đồng để ủng hộ công tác phòng chống ...

tu 153 vietnam airlines ngung nhan khach chau au Tướng cấp cao của quân đội Iran tử vong vì nhiễm Covid-19

Iran vừa thông báo thêm một nhân vật cấp cao của nước này thiệt mạng vì nhiễm Covid-19, trong bối cảnh dịch bệnh tại đây ...

Truyền hình