Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
15:51 | 14/03/2020 GMT+7

Bác sĩ Nhà Trắng: Tổng thống Trump không cần xét nghiệm Covid-19

aa
Bác sĩ Nhà Trắng cho biết dù Tổng thống Trump đã tiếp xúc với hai người sau đó nhiễm Covid-19, nhưng Trump vẫn chưa có triệu chứng gì và không cần xét nghiệm.
bac si nha trang tong thong trump khong can xet nghiem covid 19 TP Hồ Chí Minh thông báo khẩn đến hành khách trên chuyến bay QR970
bac si nha trang tong thong trump khong can xet nghiem covid 19 Chùm ảnh: Diễn tập tình huống phát hiện người nghi nhiễm COVID-19 tại Đông Anh

Tổng thống Donald Trump cuối tuần trước gặp và ăn tối với đoàn quan chức Brazil tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida, Mỹ. Ngày 12/3, Fabio Wajngarten, thư ký báo chí của Tổng thống Brazil, người có mặt trong bữa tối cùng Trump 5 ngày trước, được xác định dương tính với Covid-19.

Một ngày sau, Karina Kufu, luật sư của Tổng thống Brazil, người được cho là cũng tham gia bữa ăn tối đó, thông báo trên Twitter rằng bà đã bị nhiễm nCoV. Điều này càng làm dấy lên lo ngại về nguy cơ Tổng thống Mỹ nhiễm virus corona sau khi tiếp xúc gần với họ.

Tuy nhiên, Trump tới nay vẫn chưa tiến hành xét nghiệm Covid-19. Khi được hỏi về kết quả dương tính nCoV của Wajngarten, Trump cho biết ông "không thấy lo lắng".

bac si nha trang tong thong trump khong can xet nghiem covid 19
Tổng thống Trump phát biểu tại họp báo ở Nhà Trắng ngày 13/3. (Ảnh: AFP)

Trong một thông báo gửi đi trước nửa đêm ngày 13/3, bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley viết rằng tổng thống Mỹ “tiếp xúc ngắn” với Wajngarten. Ông Wajngarten có biểu hiện Covid-19 ba ngày sau khi gặp ông Trump và sau đó xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Tối 13/3, ông Conley cho biết Nhà Trắng biết thêm một người khác mà ông Trump từng tiếp xúc đã dương tính với virus corona. Đó là Nestor Forster, đại biện của Brazil ở Washington.

Ông Conley nói ông Trump tiếp xúc gần hơn, lâu hơn với ông Forster hơn là với Wajngarten, nhưng “mọi tương tác diễn ra trước khi những người kia có triệu chứng”.

Ông cho rằng các tương tác trên là nguy cơ thấp, dựa vào hướng dẫn của cơ quan kiểm dịch Mỹ (CDC), và vì vậy không có chỉ định nên cách ly tại nhà. Và vì tổng thống chưa có biểu hiện gì, việc xét nghiệm chưa được chỉ định, ông Conley nói thêm.

Tuy vậy, các chuyên gia cho biết người chưa có biểu hiện bệnh vẫn có thể lây. Một số nghiên cứu cho thấy triệu chứng bệnh chỉ biểu hiện ra sau 5 ngày, theo CNN. Cũng chưa rõ thông báo nói trên của bác sĩ Conley có thay đổi việc tổng thống “bàn bạc” về thời điểm xét nghiệm hay không.

Trump hôm 13/3 tuyên bố Covid-19 là tình trạng khẩn cấp quốc gia, cấp quyền tiếp cận 50 tỷ trong quỹ liên bang cho các bang và vùng lãnh thổ để đối phó dịch. Tổng thống Mỹ cũng cho biết ông "rất có thể" sẽ làm xét nghiệm nCoV. "Khá sớm thôi. Chúng tôi đang lên lịch trình", ông nói.

Covid-19 đã xuất hiện tại hầu hết bang ở Mỹ, khiến gần 2.500 người nhiễm và 50 người chết, trong đó nghiêm trọng nhất là bang Washington. Số ca nhiễm nCoV trên toàn cầu đã vượt 145.000, với hơn 5.400 người chết và hơn 72.000 trường hợp bình phục.

bac si nha trang tong thong trump khong can xet nghiem covid 19 Những việc cần làm nếu khu phố bị phong tỏa phòng Covid-19

Nếu chẳng may khu phố bạn đang sinh sống bất ngờ bị phong tỏa do nghi nhiễm Covid-19 thì dưới đây sẽ là những điều ...

bac si nha trang tong thong trump khong can xet nghiem covid 19 Dịch Covid-19 tại Việt Nam: Việt Nam công bố ca nhiễm thứ 49

13h ngày 14/3, Bộ Y tế công bố thêm 1 ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, nâng tổng số ca nhiễm lên 49.

bac si nha trang tong thong trump khong can xet nghiem covid 19 Hơn 2.000 người Mỹ nhiễm COVID-19, Tổng thống Trump nói sẽ sớm đi xét nghiệm

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/3 cho biết ông sẽ sớm đi làm xét nghiệm COVID-19. Hiện, đã có hơn 2.000 ca nhiễm bệnh ...

Hùng Bùi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam - Mỹ: 50 năm Hòa bình và Hòa giải

Việt Nam - Mỹ: 50 năm Hòa bình và Hòa giải

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày chấm dứt chiến tranh tại Việt Nam và 30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Mỹ, Trung tâm Stimson - một tổ chức nghiên cứu độc lập về an ninh quốc tế và thịnh vượng chung, có trụ sở tại Washington - đã tổ chức hội thảo với các diễn giả là những người dành nhiều tâm huyết đóng góp cho tiến trình hàn gắn sau chiến tranh cũng như xây dựng quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.
Thuế quan Mỹ - Trung hạ nhiệt: Thị trường phản ứng tích cực, giới chuyên gia vẫn thận trọng

Thuế quan Mỹ - Trung hạ nhiệt: Thị trường phản ứng tích cực, giới chuyên gia vẫn thận trọng

Thỏa thuận tạm hoãn thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc đã mang lại tín hiệu tích cực cho thị trường toàn cầu, song giới chuyên gia nhận định những bất ổn và rủi ro vẫn còn hiện hữu do thiếu cam kết dài hạn.
Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt chiến tranh

Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt chiến tranh

Ngày 11/5, trong buổi đọc kinh Truyền tin Chủ nhật đầu tiên trên cương vị người đứng đầu Giáo hội Công giáo, Giáo hoàng Leo XIV đã phát đi lời kêu gọi mạnh mẽ “Đừng để chiến tranh xảy ra nữa” trước sự chứng kiến của hàng chục ngàn tín hữu tại Quảng trường Thánh Phêrô.
Mỹ - Trung kỳ vọng đàm phán Geneva tiến triển thực chất

Mỹ - Trung kỳ vọng đàm phán Geneva tiến triển thực chất

Mỹ và Trung Quốc đã kết thúc vòng đàm phán thương mại kéo dài hai ngày tại Geneva (Thụy Sĩ) với đánh giá tích cực từ cả hai phía, đồng thời nhất trí thiết lập một cơ chế đối thoại kinh tế mới nhằm giải quyết các bất đồng song phương.

Đọc nhiều

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Từ những phòng học tạm bợ với mái lá đơn sơ, Trường PTDTBT TH&THCS Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) đã vươn mình mạnh mẽ sau hơn ba thập kỷ, trở thành điểm sáng giáo dục vùng cao. Không chỉ truyền dạy tri thức, ngôi trường còn thắp lên khát vọng đổi đời cho bao thế hệ học sinh dân tộc thiểu số.
Tin quốc tế ngày 23/5: Nga bác bỏ tin đàm phán hòa bình với Ukraine tại Vatican, Mỹ đình chỉ quyền tuyển sinh sinh viên quốc tế của Đại học Harvard

Tin quốc tế ngày 23/5: Nga bác bỏ tin đàm phán hòa bình với Ukraine tại Vatican, Mỹ đình chỉ quyền tuyển sinh sinh viên quốc tế của Đại học Harvard

Nga phủ nhận khả năng đàm phán hòa bình với Ukraine tại Vatican; chính quyền Mỹ đình chỉ quyền tuyển sinh sinh viên quốc tế của Đại học Harvard; nhiều nước lên án vụ Israel nổ súng gần đoàn ngoại giao quốc tế... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 23/5.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (24/5): Cả nước có mưa, miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Thời tiết hôm nay (24/5): Cả nước có mưa, miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (24/5), khối không khí lạnh đã tiến gần đến vùng biên giới phía Bắc nước ta. Ngày 24/5, không khí lạnh ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ; từ ngày 25/5 mở rộng đến Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Phiên bản di động