Truyền thông Hungary, Séc, Ba Lan những ngày qua tiếp tục đưa tin đậm nét về chuyến thăm chính thức nước này từ ngày 26-28/6 của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér.
Chủ tịch Quốc hội dự Toạ đàm cấp cao Việt Nam - Anh về kinh tế, thương mại Chủ tịch Quốc hội dự Toạ đàm cấp cao Việt Nam - Anh về kinh tế, thương mại
Tiếp tục chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, chiều 29/6, theo giờ địa phương, tại thủ đô London, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Tọa đàm cấp cao Việt Nam - Anh về kinh tế và thương mại.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Chính phủ Anh - Chủ tịch COP26 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Chính phủ Anh - Chủ tịch COP26
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp ông Alok Sharma, Bộ trưởng Chính phủ Anh, Chủ tịch COP26.

Tại Hungary, Nhật báo Nhân dân Hungary đã đăng một bài báo có tiêu đề “Chương mới trong quan hệ song phương Hungary - Việt Nam”, nhận định chuyến thăm của CTQH Vương Đình Huệ đã đặt cơ sở làm sâu sắc thêm mỗi quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước, đặc biệt là sau khi Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) tham gia Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA).

Bài báo với tiêu đề “Việt Nam thúc đẩy quan hệ với Hungary” của Báo Tiếng nói Hungary đã nêu bật sự phát triển mạnh mẽ của mối quan hệ song phương và chỉ ra các cơ hội thương mại khi cả hai quốc gia phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA).

Trong khi đó, báo Hungary Ngày nay (Hungary Today) có bài viết với tiêu đề "Việt Nam là một đối tác chủ chốt" lấy theo lời của Chủ tịch Quốc hội Hungary phát biểu sau cuộc hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, trong đó ông nhấn mạnh Việt Nam là đối tác chủ chốt của Hungary ở Đông Nam Á.

Bài báo cũng dẫn lời Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh về mối quan hệ truyền thống lịch sử lâu đời giữa hai nước, bất chấp khoảng cách về địa lý.

Truyền thông quốc tế đưa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Hungary từ ngày 26-28/6. Ảnh: Quochoi.vn

Trong khi đó, nhật báo Budapest (Budapester Zeitung) cũng đưa tin về việc tăng cường hợp tác giữa Hungary và Việt Nam. Theo bài báo, tại Cung Carmeliter, Thủ tướng Hungary Viktor Orbán đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Hai bên đã thảo luận về tăng cường quan hệ song phương, nhất là trong các lĩnh vực như du lịch, nông nghiệp, dược...

Tại Cộng hòa Séc, trang web ParlamentníListy.cz đã đăng bài viết “Chủ tịch Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Hungary”, nội dung nêu bật những thành tựu đáng chú ý của Việt Nam trong phát triển kinh tế và đẩy mạnh ngoại giao đa phương, trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, nhấn mạnh chuyến thăm của CTQH Việt Nam đã thể hiện sự quan tâm của Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ với các nước Đông Âu.

Trong khi đó, trang web Sự thật của chúng ta của Đảng Cộng sản Cộng hòa Séc đăng bài báo “Triển vọng hợp tác giữa Việt Nam và Đông Âu,” nêu bật hiệu quả của chính sách đối ngoại của Việt Nam thời gian qua. Theo bài báo, chuyến thăm của CTQH Vương Đình Huệ đã mở ra cơ hội hợp tác giữa Việt Nam với các nước Cộng hòa Séc và Slovakia.

Tại Ba Lan, tờ báo Korso Kolbuszowkie với tiêu đề “Việt Nam trở thành con hổ mới của châu Á”, khẳng định thành công của Việt Nam trong việc phát triển kinh tế - xã hội sau quá trình đổi mới, cũng như trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Chuyến thăm chính thức Hungary và Anh của CTQH Vương Đình Huệ cho thấy Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước châu Âu, cũng như thể hiện sự cởi mở và đa dạng trong phát triển quan hệ đối ngoại, từ ngoại giao chính phủ, ngoại giao Đảng đến ngoại giao nghị viện và nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Thương mại Anh Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Thương mại Anh
Chiều 29/6 (theo giờ địa phương), tại thủ đô London, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại Quốc tế Anh Anne - Marie Trevelyan.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo một số tập đoàn của Vương quốc Anh Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo một số tập đoàn của Vương quốc Anh
Chiều 29/6 (theo giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, ngày 29/6 (theo giờ địa phương), tại thủ đô London, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn tại Anh, gồm: Prudential, Standard Chatered, Pacific Land, Pearson Chris Cuddihy, Tập đoàn Enterprize Enegy.
In bài viết

Truyền hình