Báo Les Echos của Pháp vừa đăng tải bài viết với tựa đề “COVID-19: Ngoại lệ Việt Nam”, trong đó cho rằng với số ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở mức thấp, Việt Nam đang tái khởi động các hoạt động kinh tế và nước này có thể tự hào vì chặn đứng được dịch bệnh.
Việt Nam đã tròn 30 ngày không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, 1.018 bệnh nhân được chữa khỏi Việt Nam đã tròn 30 ngày không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, 1.018 bệnh nhân được chữa khỏi

Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia sáng ngày 2/10 cho biết, Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến nay đã ...

Tình hình dịch COVID-19 trong ngày: Tròn 29 ngày không ghi nhận ca mắc mới ở cộng đồng Tình hình dịch COVID-19 trong ngày: Tròn 29 ngày không ghi nhận ca mắc mới ở cộng đồng

Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia chiều ngày 1/10 cho biết Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến nay đã ...

Theo báo trên, Việt Nam đã ghi nhận 1.077 ca nhiễm và 35 ca tử vong, đồng thời qua 27 ngày không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng (tính đến ngày 29/9), so với dân số gần 100 triệu người. Ngay từ khi những ca nhiễm đầu tiên tại tâm dịch Vũ Hán của Trung Quốc được phát hiện, Chính phủ Việt Nam đã nhanh chóng tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh trên cả nước, trong đó hạn chế đi lại, tạm ngừng các chuyến bay và đóng cửa biên giới với Trung Quốc, đồng thời cách ly những người nhập cảnh.

Do các biện pháp hạn chế này, thương mại xuyên biên giới bị ảnh hưởng nặng nề, tuy nhiên Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý III/2020 của Việt Nam vẫn tăng 2,62% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo Tổng cục Thống kê của Việt Nam, mục tiêu tăng trưởng 2% cho năm nay của Việt Nam "không ngoài tầm với".

4826 1
Các quán bia ở Hà Nội đã tạo những vách ngăn linh động để thích ứng với nhu cầu "thượng đế" trong mùa COVID-19 - Ảnh: REUTERS

Bài báo cho biết trong 9 tháng qua, xuất khẩu của Việt Nam tăng 4,2% và sản xuất cũng tăng, có thể duy trì nhịp độ của năm trước. Một cuộc khảo sát cho thấy 81% người dân tin rằng nền kinh tế Việt Nam vẫn giữ được đà tăng trưởng.

Cũng theo cơ quan thống kê, Chính phủ Việt Nam dành ưu tiên cho đầu tư công và sẽ tiếp tục trong năm tới, còn chi tiêu hộ gia đình sẽ tái khởi động từ nay đến cuối năm và sẽ kéo dài cho đến Tết âm lịch, vào ngày 12/2/2021.

Trước đó, ngày 23/9, tờ ABC của có bài viết mang tựa đề “Việt Nam đã ngăn chặn sự lây lan của virus nCoV một lần nữa như thế nào?” phân tích các chiến lược hiệu quả Việt Nam đã áp dụng trong việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ngay cả khi phải đối mặt với làn sóng thứ 2.

Theo đó, đài ABC ghi nhận tới thời điểm này Việt Nam đã trải qua hai tuần không có ca nào lây nhiễm trong cộng đồng và tới nay mới chỉ ghi nhận 1.068 ca bệnh, tương đương với số ca của bang Queensland (Úc).

Việt Nam đã có 35 người chết vì COVID-19 và con số này cũng ít hơn số người chết của bang New South Wales (Úc). Các lệnh phong tỏa toàn bộ tại Đà Nẵng từ cuối tháng 7 tới nay đã kết thúc.

Theo đài ABC, ngay từ khi bùng phát đại dịch, Chính phủ Việt Nam đã triển khai những bước phòng chống dịch nhanh chóng và quyết liệt. Sau khi phát hiện ca bệnh đầu tiên trong tháng 1, Việt Nam đã hủy các chuyến bay đến và đi từ thành phố tâm dịch Vũ Hán của Trung Quốc.

Đài ABC cũng cho rằng "ngay từ giai đoạn ban đầu, việc truyền thông về virus corona cũng như chiến lược chống dịch đã rất minh bạch".

Theo đài này, Chính phủ Việt Nam đã dùng một loạt phương tiện sáng tạo để truyền thông về triệu chứng bệnh, phương pháp phòng chống và các điểm xét nghiệm.

Không chỉ thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội, tin nhắn mà Việt Nam còn có một bài hát nói về tầm quan trọng của việc rửa tay đã mau chóng được phổ biến rộng rãi và trở thành hiện tượng.

Truyền thông Australia tiếp tục ca ngợi Việt Nam kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 Truyền thông Australia tiếp tục ca ngợi Việt Nam kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19

Hãng tin ABC của Australia vừa Việt Nam đã trải qua hơn hai tuần không có thêm ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng, lần ...

Báo nước ngoài ca ngợi những bước phát triển nhảy vọt của Việt Nam trong 75 năm Báo nước ngoài ca ngợi những bước phát triển nhảy vọt của Việt Nam trong 75 năm

Tờ Aseantoday.com ngày 16/9/2020 đã đăng bài viết ca ngợi những thành tựu và đóng góp của Việt Nam đối với khu vực và thế ...

In bài viết

Truyền hình