Bộ trưởng Quốc phòng Israel lưu ý, vị trí của tàu gần Iran khi vụ việc xảy ra đã củng cố thêm nghi ngờ đối với Tehran.
Buk-M2E bắn hạ 12 tên lửa tàng hình của Israel trong 10 phút? Buk-M2E bắn hạ 12 tên lửa tàng hình của Israel trong 10 phút?
NASA tung video phóng 4 động cơ tên lửa đưa tàu vũ trụ lên Sao Hỏa NASA tung video phóng 4 động cơ tên lửa đưa tàu vũ trụ lên Sao Hỏa

Kênh truyền hình 12 của Israel ngày 25/3 đưa tin, mới đây, Iran đã bắn tên lửa và gây thiệt hại cho một con tàu của Israel trên biển Arab.

Truyền thông đưa tin Iran nã thẳng tên lửa vào tàu Israel trên biển Arab
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny GantzIran. Nguồn: EN24 News

Cụ thể, theo Kênh 12, con tàu container này đang trên đường từ Tanzania tới Ấn Độ và vụ việc xảy ra trên biển Arab, giữa Ấn Độ và Iran.

Vụ việc đã được thông báo cho quân đội Israel và công ty sở hữu con tàu, có trụ sở tại thành phố Haifa của Israel. Tuy nhiên, con tàu vẫn tiếp tục hành trình tới Ấn Độ và sẽ thực hiện công tác đánh giá thiệt hại tại đây.

Hiện quân đội Israel hiện đang đánh giá những tác động tiềm tàng của vụ việc.

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình Kan, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cho hay: "Chúng tối cần tiếp tục điều tra, nhưng có thể nói một cách chắc chắn rằng, Iran đang cố gắng phá hoại cơ sở hạ tầng của Israel và gây hại cho người dân Israel”.

Mỹ công bố đoạn video căn cứ bị dội tên lửa của Iran Mỹ công bố đoạn video căn cứ bị dội tên lửa của Iran
Israel nghi khả năng Iran tấn công tàu chở dầu trên vịnh Oman Israel nghi khả năng Iran tấn công tàu chở dầu trên vịnh Oman
In bài viết

Truyền hình