Tổng cục Thuế đang phối hợp với Cục Phòng, chống rửa tiền (Ngân hàng Nhà nước) để rà soát, thống kê doanh thu của Netflix phát sinh từ khi cung cấp dịch vụ tại Việt Nam để truy thu thuế từ năm 2016.
Đầu tư vào Việt Nam sẽ tăng trưởng sau chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Đầu tư vào Việt Nam sẽ tăng trưởng sau chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản
Thu ngân sách ngành Thuế thấp nhất trong 10 năm qua Thu ngân sách ngành Thuế thấp nhất trong 10 năm qua

Ngày 20/10, tại buổi họp báo về chống buôn lậu quý III của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, ông Vũ Mạnh Cường, Vụ trưởng Vụ thanh tra kiểm tra (Tổng cục Thuế), cho biết lãnh đạo Netflix đã làm việc với Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế để đặt văn phòng đại diện, máy chủ ở Việt Nam nhằm phục vụ công tác kê khai và nộp thuế.

Truy thu thuế các hoạt động của Netflix từ năm 2016 tại Việt Nam
Netflix sẽ truy thu thuế người dùng tại Việt Nam từ năm 2016.

Netflix là dịch vụ phát trực tuyến các chương trình truyền hình, phim cùng nhiều nội dung khác trên các thiết bị có kết nối internet. Hiện tại, ứng dụng này có khoảng 300.000 thuê bao tại Việt Nam. Mỗi tháng, người dùng trả 180.000 - 260.000 đồng để sử dụng dịch vụ của Netflix.

Còn với các cá nhân phát sinh thu nhập từ Youtube, Google, Facebook… cơ quan thuế khẳng định đã đẩy mạnh việc truy thu những người phát sinh thu nhập trên các nền tảng này.

Trước đó, Tổng cục Thuế khẳng định Việt Nam có thu thuế giá trị gia tăng (VAT) với các tổ chức nước ngoài hoạt động kinh doanh tại Việt Nam thông qua thuế nhà thầu nước ngoài. Trong đó, Google, Facebook, Netflix… có thu nhập tại Việt Nam thì các doanh nghiệp này đều phải nộp cả thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân.

“Chính sách Việt Nam đã có rồi và thực tế các doanh nghiệp đã kê khai và nộp thuế thông qua một đại diện tại Việt Nam. Thông qua đó, tổ chức phía Việt Nam sẽ nộp thuế phần thu nhập mà tổ chức nước ngoài nhận được ở Việt Nam”, ông Cường khẳng định.

Đầu tư vào Việt Nam sẽ tăng trưởng sau chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Đầu tư vào Việt Nam sẽ tăng trưởng sau chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản

Theo Nikkei, chuyến công du của Thủ tướng Suga nhiều khả năng sẽ thúc đẩy đầu tư từ các nền kinh tế lớn như EU, ...

Cục Điện ảnh và người dân Việt Nam phản đối phim có đường lưỡi bò chiếu trên Netflix Cục Điện ảnh và người dân Việt Nam phản đối phim có đường lưỡi bò chiếu trên Netflix

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch) cho biết, Cục điện ảnh cũng như ...

UBMTTQVN và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM sẽ tập trung phối hợp 5 nội dung UBMTTQVN và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM sẽ tập trung phối hợp 5 nội dung

Mới đây, Ban Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM (UBMTTQVN TP.HCM) và Ủy ban về người Việt Nam ở ...

In bài viết

Truyền hình