Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
17:11 | 13/10/2023 GMT+7

Trường đại học Y Dược Cần Thơ đào tạo hơn 200 sinh viên y khoa cho Ấn Độ

aa
Hơn 200 sinh viên Ấn Độ cùng chào đón tại lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 tại Trường đại học Y Dược Cần Thơ, ngày 12/10.
Cần Thơ thắp hơn 5.200 ngọn nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ
Ẩn ý của Thủ tướng Ấn Độ khi tặng khăn khadi cho các nhà lãnh đạo G20

Đây là năm thứ 2 Trường đại học Y Dược Cần Thơ đào tạo sinh viên y khoa cho Ấn Độ với 247 sinh viên theo học ngành y khoa. Các bạn du học sinh Ấn Độ được đào tạo thông qua chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường và một tổ chức giáo dục.

Trường đại học Y Dược Cần Thơ đào tạo hơn 200 sinh viên y khoa cho Ấn Độ
Các sinh viên Ấn Độ chụp ảnh lưu niệm cùng với thầy cô tại Lễ khai giảng. Ảnh: Trường đại học Y Dược Cần Thơ

Tại lễ khai giảng năm học mới, PGS Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường đại học Y Dược Cần Thơ kỳ vọng, các tân sinh viên Việt Nam và Ấn Độ đã thi đậu vào Trường đại học Y Dược Cần Thơ, xứng đáng với kỳ vọng của gia đình và quê hương. Chặng đường tiếp theo phải cùng nhau đoàn kết, giúp nhau học tốt để xứng đáng với sự kỳ vọng của thầy cô và xã hội; để ra trường, dù ở bất cứ đâu cũng đóng góp cho cộng đồng trong chăm sóc sức khỏe người dân ở quê hương mình.

Hiện Trường đại học Y Dược Cần Thơ đào tạo hơn 14.000 sinh viên, học viên. Năm học 2023 - 2024 trường đào tạo 10 mã ngành trình độ đại học và 90 mã ngành, chuyên ngành sau đại học.

Theo học chuyên ngành Bác sĩ Y khoa tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, sinh viên Ấn Độ Roseni Subha Kannan phấn khởi cho biết, Việt Nam một quốc gia với vô vàn điều thú vị; đến với Việt Nam chúng em như được hoà mình vào một không khí vô cùng ấm áp của người dân nồng hậu. “Nhà trường đã tạo điều kiện cho tất cả sinh viên Ấn Độ cùng tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá, thể thao cũng như các hoạt động học thuật, đào tạo; các thầy, cô và các bạn học Việt Nam vô cùng thân thiện” - sinh viên Roseni Subha Kannan chia sẻ.

Được biết, ngoài sinh viên Ấn Độ, còn có sinh viên đến từ các nước như: Campuchia, Bỉ, Anh, Mỹ… theo học các chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh, nội tiết, điều dưỡng... tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

170 giảng viên, học sinh xuất sắc tham gia Trường hè khoa học Việt Nam lần thứ 10 170 giảng viên, học sinh xuất sắc tham gia Trường hè khoa học Việt Nam lần thứ 10
Sáng 22/8, tại Trung tâm Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE, thành phố Quy Nhơn, Bình Định), Trường hè Khoa học Việt Nam lần thứ 10 đã được tổ chức với sự tham gia của gần 200 giảng viên, học sinh xuất sắc trong cả nước.
Ẩn ý của Thủ tướng Ấn Độ khi tặng khăn khadi cho các nhà lãnh đạo G20 Ẩn ý của Thủ tướng Ấn Độ khi tặng khăn khadi cho các nhà lãnh đạo G20
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tặng các nhà lãnh đạo tham gia hội nghị thượng đỉnh G20 chiếc khăn dệt tay khadi nhằm phát đi thông điệp về phong trào giành độc lập của quốc gia Nam Á hơn 70 năm trước.
Tổ chức MEET - Hoa Kỳ hỗ trợ phẫu thuật dị tật bàn tay miễn phí cho trẻ tại Cần Thơ Tổ chức MEET - Hoa Kỳ hỗ trợ phẫu thuật dị tật bàn tay miễn phí cho trẻ tại Cần Thơ
Chương trình không chỉ giúp phục hồi chức năng cho trẻ em, đem lại niềm vui cho nhiều gia đình không may có con em mắc dị tật, mà là dịp để các bác sĩ trong và ngoài nước giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm kinh nghiệm.
Thành Thật
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ tham dự Hội chợ mùa Thu 2025

Hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ tham dự Hội chợ mùa Thu 2025

Theo Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, hiện có hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ bày tỏ quan tâm và mong muốn tham dự Hội chợ mùa Thu 2025 sắp diễn ra tại Hà Nội (Việt Nam).
Người dân Hà Nội và Ấn Độ tham gia giải chạy lan tỏa thông điệp đoàn kết

Người dân Hà Nội và Ấn Độ tham gia giải chạy lan tỏa thông điệp đoàn kết

Sáng ngày 28/9, Giải chạy Viksit Bharat 2025 do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với MY Bharat thuộc Bộ Thanh niên và Thể thao, Chính phủ Ấn Độ tổ chức đã diễn ra thành công tại Công viên Thống nhất, thành phố Hà Nội với sự tham dự của hơn 200 vận động viên.
Chinh phục thị trường Ấn Độ, Vietjet nhận giải thưởng “Xuất sắc về dịch vụ Hàng không và Trải nghiệm khách hàng”

Chinh phục thị trường Ấn Độ, Vietjet nhận giải thưởng “Xuất sắc về dịch vụ Hàng không và Trải nghiệm khách hàng”

Hãng hàng không Vietjet vừa nhận giải thưởng “Xuất sắc về dịch vụ Hàng không và Trải nghiệm khách hàng” (Excellence in Aviation Services & Customer Experience) tại ET Leadership Excellence Awards 2025, một trong những giải thưởng uy tín hàng đầu tại quốc gia 1,4 tỷ dân Ấn Độ.

Các tin bài khác

12 tỷ đồng từ Bộ Ngoại giao và kiều bào gửi tới đồng bào vùng lũ

12 tỷ đồng từ Bộ Ngoại giao và kiều bào gửi tới đồng bào vùng lũ

Ngày 16/10, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tiếp nhận 12 tỷ đồng do Đảng bộ Bộ Ngoại giao và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài quyên góp, nhằm hỗ trợ đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ.
Tổ chức Samaritan’s Purse hỗ trợ nhân dân Hà Tĩnh và Tuyên Quang khắc phục hậu quả bão số 10

Tổ chức Samaritan’s Purse hỗ trợ nhân dân Hà Tĩnh và Tuyên Quang khắc phục hậu quả bão số 10

Từ ngày 14 đến 16/10, Tổ chức Samaritan’s Purse phối hợp Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) triển khai hoạt động hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 10 tại các tỉnh Hà Tĩnh và Tuyên Quang.
Hơn 600 học sinh Huế nhận học bổng vượt khó từ tổ chức Zhi Shan

Hơn 600 học sinh Huế nhận học bổng vượt khó từ tổ chức Zhi Shan

Từ ngày 13 đến 15/10, tổ chức Zhi Shan Foundation phối hợp Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em cùng các phường, xã trên địa bàn thành phố Huế trao 607 suất học bổng vượt khó đợt 2 năm 2025, với tổng trị giá hơn 830 triệu đồng.
Việt Nam tái đắc cử Hội đồng Nhân quyền: Sự ghi nhận cao nhất của cộng đồng quốc tế

Việt Nam tái đắc cử Hội đồng Nhân quyền: Sự ghi nhận cao nhất của cộng đồng quốc tế

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang, việc Việt Nam tái đắc cử thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028 là sự ghi nhận cao nhất của cộng đồng quốc tế đối với chính sách, chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, cũng như những thành quả mang tính lịch sử của đất nước ta trong suốt 80 năm kể từ khi giành được độc lập và 40 năm tiến hành công cuộc đổi mới, đặc biệt trong việc bảo đảm quyền con người.

Đọc nhiều

Diễn đàn Đối thoại thanh niên Việt - Trung: Thế hệ trẻ nối tiếp hành trình hữu nghị

Diễn đàn Đối thoại thanh niên Việt - Trung: Thế hệ trẻ nối tiếp hành trình hữu nghị

Sáng 16/10, trong khuôn khổ chương trình Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc, Diễn đàn Đối thoại Thanh niên Việt - Trung đã diễn ra tại Trùng Khánh (Trung Quốc) với sự tham gia của đông đảo đại biểu và thanh niên hai nước.
Xây dựng hình ảnh tiếng Việt như một ngôn ngữ thân thiện

Xây dựng hình ảnh tiếng Việt như một ngôn ngữ thân thiện

Đây là chia sẻ của TS Trần Hữu Trí, Trưởng Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa Việt Nam và Đông Nam Á, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội về việc để tiếng Việt trở thành một “ngôn ngữ cầu nối” trong khu vực và trên thế giới.
Thanh niên Việt - Trung nối bước di sản cách mạng qua Hành trình đỏ

Thanh niên Việt - Trung nối bước di sản cách mạng qua Hành trình đỏ

Sáng 16/10, lễ bế giảng và trao giấy chứng nhận Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc đã diễn ra tại thành phố Trùng Khánh.
Việt - Mỹ thân hữu Hội: 80 năm vun đắp hiểu biết và tình hữu nghị

Việt - Mỹ thân hữu Hội: 80 năm vun đắp hiểu biết và tình hữu nghị

Ngày 16/10 tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ tổ chức Lễ Kỷ niệm 80 năm thành lập Việt - Mỹ thân hữu Hội (17/10/1945 - 17/10/2025). Sự kiện là dịp ôn lại chặng đường tám thập kỷ vun đắp hữu nghị, hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân hai nước của Hội; khẳng định vai trò của đối ngoại nhân dân trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động