Trang chủ Bờ cõi biển đảo Miền đất - Con người
13:22 | 27/07/2023 GMT+7

Cần Thơ thắp hơn 5.200 ngọn nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

aa
Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Cần Thơ diễn ra Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ và Chương trình nghệ thuật “Tiếng gọi non sông - Khát vọng cống hiến”, do Thành đoàn, Sở Lao động - Thương binh xã hội TP Cần Thơ phối hợp cùng Ban thanh niên Quân đội, Cục Chính trị Quân khu 9 tổ chức nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).
Cần Thơ phê duyệt dự án hỗ trợ cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn do Grandis et Deviens tài trợ Cần Thơ phê duyệt dự án hỗ trợ cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn do Grandis et Deviens tài trợ
Hỗ trợ xây dựng tủ sách cộng đồng cho các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi Hỗ trợ xây dựng tủ sách cộng đồng cho các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Tham dự có Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Thiếu tướng Hồ Văn Thái, Chính ủy Quân khu 9; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Thiếu tướng Trần Minh Phong, Phó Giám đốc Học viện Quân y; ông Dương Tấn Hiển, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể TP và hơn 1.000 đoàn viên thanh niên Quân đội, đoàn viên thanh niên TP Cần Thơ.

Cần Thơ thắp hơn 5.200 ngọn nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ
Đoàn viên thanh niên TP Cần Thơ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP tối 26/7.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hoa, thắp hương lên tượng đài Tổ quốc ghi công nhằm tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ; đồng thời cùng với lực lượng đoàn viên, thanh niên thắp hơn 5.200 ngọn nến tại các phần mộ Anh hùng liệt sĩ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Trần Viết Năng - Trưởng ban Thanh niên Quân đội - cho biết, với tấm lòng tri ân sâu sắc, thời gian qua cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Quân đội, tuổi trẻ TP Cần Thơ luôn nêu cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trân trọng quá khứ, sống có trách nhiệm, xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh, bằng những việc làm thiết thực nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc...

Cần Thơ thắp hơn 5.200 ngọn nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ
Các đại biểu dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hai, ngụ phường Phú Thứ, quận Cái Răng và tặng 40 suất quà trong tổng số 150 suất quà cho các gia đình chính sách; học sinh, sinh viên là con cháu các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và 3 “Ngôi nhà 100 đồng”.

Cần Thơ thắp hơn 5.200 ngọn nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ
Trao "Ngôi nhà 100 đồng" tặng các gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn tại buổi lễ.

T

Nhiều phần quà thiết thực tri ân người có công ở Cần Thơ, Hậu Giang Nhiều phần quà thiết thực tri ân người có công ở Cần Thơ, Hậu Giang
600 phần quà và 52 căn nhà đại đoàn kết với tổng giá trị hỗ trợ 4,2 tỷ đồng đã được các đồng chí nguyên lãnh đạo TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang trao đến các gia đình chính sách, người có công tại TP Cần Thơ và Hậu Giang nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ.
Vùng 5 Hải quân: Nhiều hoạt động tri ân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ Vùng 5 Hải quân: Nhiều hoạt động tri ân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Ngày 25 và 26/7, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).
Thăm hỏi, tặng quà tri ân người có công nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Phú Thọ Thăm hỏi, tặng quà tri ân người có công nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Phú Thọ
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mới đây đã phối hợp với Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam đến thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng người có công, gia đình chính sách, thương bệnh binh tại tỉnh Phú Thọ nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7).
Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lãnh đạo Lào nêu bật tầm quan trọng của hợp tác giữa thanh niên hai nước Việt - Lào

Lãnh đạo Lào nêu bật tầm quan trọng của hợp tác giữa thanh niên hai nước Việt - Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 11/10, tại Văn phòng Trung ương Đảng NDCM Lào ở thủ đô Viêng Chăn, đồng chí Bounthong Chithmany, Thường trực Ban Bí thư Đảng NDCM Lào, Phó Chủ tịch nước Lào đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất dẫn đầu, đến chào xã giao.
Kỹ năng xanh cho thanh niên – chìa khoá cho chuyển đổi xanh tại Việt Nam

Kỹ năng xanh cho thanh niên – chìa khoá cho chuyển đổi xanh tại Việt Nam

Đến năm 2030, chuyển đổi xanh sẽ mang lại 8,4 triệu việc làm mới cho thanh niên. Để có thể làm chủ tương lai của mình và đóng góp cho nền kinh tế xanh và bền vững của Việt Nam, thanh niên cần được trang bị kỹ năng xanh.
Lần đầu tiên tổ chức tương tác, thảo luận trên nền tảng số

Lần đầu tiên tổ chức tương tác, thảo luận trên nền tảng số

Đại biểu dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII năm 2023 có thể trao đổi, thảo luận mọi lúc, mọi nơi trên nền tảng số thay vì tập trung trong không gian kín như trước đây. Ông Nguyễn Thái An, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn cho biết như vậy tại buổi họp báo thông tin về Đại hội ngày 20/9 tại Hà Nội.

Các tin bài khác

Mưu sinh trong mùa nước nổi

Mưu sinh trong mùa nước nổi

Mùa nước nổi (nước lũ) năm nay đã đưa nước tràn đồng, kênh, mương. Đến hẹn lại… vui, nương theo tự nhiên, nhiều người dân vùng đầu nguồn An Giang lại tất bật mưu sinh trong mùa nước nổi.
[Ảnh] Lên Lai Châu xem người H'Mông thi giã bánh dày

[Ảnh] Lên Lai Châu xem người H'Mông thi giã bánh dày

Đối với đồng bào H'Mông ở Lai Châu, bánh dày là thứ không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của cộng đồng. Người H'Mông quan niệm rằng, bánh dày là đại diện cho âm, dương; thứ có thể sinh ra vạn vật. Trong các dịp lễ tết, người H'Mông hay giã bánh dày để ăn và dùng làm lễ vật, làm quà. Tết Độc lập năm nay, giã bánh dày vẫn là phần không thể thiếu của cộng đồng người H'Mông.
Infographic: 10 điểm đến du khách Việt yêu thích nhất dịp Quốc khánh 2/9

Infographic: 10 điểm đến du khách Việt yêu thích nhất dịp Quốc khánh 2/9

Nền tảng du lịch trực tuyến Booking.com vừa công bố danh sách 10 điểm đến được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất trong dịp nghỉ lễ 2/9, trong đó Đà Nẵng đứng đầu danh sách. Kết quả khảo sát này dựa trên lượng tìm kiếm của du khách từ ngày 1/7 đến 14/8, với ngày đăng ký phòng từ ngày 1-4/9.
Trường ca Xa Nhà Ca cùng chiều dài lịch sử người Hà Nhì

Trường ca Xa Nhà Ca cùng chiều dài lịch sử người Hà Nhì

Trường ca Xa Nhà Ca là một pho sử về sự hình thành vạn vật, phong tục, một số bài học xã hội và luân lý của người Hà Nhì ở huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Trước sự hội nhập của nền văn hóa hiện đại, người Hà Nhì nơi đây vẫn duy trì gìn giữ bản sắc văn hoá của dân tộc mình và luôn nỗ lực để bản trường ca ấy luôn trường tồn.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023: Ngọ đại cát đại lợi làm gì cũng tốt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023: Ngọ đại cát đại lợi làm gì cũng tốt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023 tuổi Ngọ gặp được cục diện tam hợp nên được lòng mọi người, may mắn phú quý đều đầy đủ. Hôm nay là một ngày đại cát ...
Một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của Cần Thơ nhận học bổng học tập tại Thái Lan

Một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của Cần Thơ nhận học bổng học tập tại Thái Lan

Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ vừa tổ chức đoàn đưa em Nguyễn Hữu Huy (sinh năm 2010, quê ở Sóc Trăng), được ...
Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp: Ngọ đại cát đại lợi

Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp: Ngọ đại cát đại lợi

Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Ngọ có vận dụng được sự may mắn vào những con số trong hôm nay?
Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023: Ngày cuối tháng đầy biến động

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023: Ngày cuối tháng đầy biến động

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023 sẽ là một ngày nhiều sự kiện xảy ra của cả 12 cung hoàng đạo. Cùng xem điều gì sẽ đến trong hôm nay nhé!
Nhiều hoạt động tuần tra chung giữa hải quân Việt Nam - Thái Lan

Nhiều hoạt động tuần tra chung giữa hải quân Việt Nam - Thái Lan

Tuần tra, thực hiện thủ tục chào nhau trên biển, luyện tập cờ tay, ánh đèn… là những hoạt động được triển khai trong chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 48 giữa hải quân Việt Nam và Thái Lan diễn ra trong 2 ngày 28-29/11.
Quảng Ninh: Hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS tham gia tìm hiểu về biển, đảo

Quảng Ninh: Hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS tham gia tìm hiểu về biển, đảo

Ngày 29/11, tại thị xã Quảng Yên, Lữ đoàn 147 (Vùng 1 Hải quân) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị thông tin tình hình biển, đảo năm 2023 cho hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS trên địa bàn tỉnh.
Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Chiều 27/11, Hải quân Nhân dân Việt Nam đã rời quân cảng Vùng 5 lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng với Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
nguoi dep belarus me man goi ga mang cut cua viet nam
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
Xin chờ trong giây lát...
Đội huỷ nổ bom mìn lưu động NPA/RENEW phá huỷ đạn pháo trả lại màu xanh cho đất
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ
Âm vang những giai điệu Nga
Cầm 200k ăn gì ở Việt Nam
Inoue Keiichi cover ca khúc Chúng ta của hiện tại - Sơn Tùng MTP
The Sydney Morning Herald: Bò cuốn lá lốt là món ăn “ngon nhất hành tinh”
Áo bà ba du lịch ngoại quốc
Gần 1000 sinh viên Việt Nam tham gia Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
Làng hoa giấy Thanh Tiên - Huế
Nón lá cọ
Học sinh Hòa Bình chia sẻ cách đem lại "niềm vui" cho môi trường
Tik Tok Iryna Yang
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động