Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
04:58 | 01/10/2018 GMT+7

Trước nghi vấn "thổi giá" gốc lan 6,8 tỷ đồng, chủ nhân cũ cây lan tiết lộ thông tin bất ngờ

aa
Chủ cũ của cây lan 6,8 tỷ đồng chia sẻ trên báo Thanh niên, gia đình ông từng phải bán nhà, bán xe và đất để có được gốc lan này.

Thương vụ mua bán cây lan Giã Hạc 5 cánh trắng (hay còn được gọi là lan Phi Điệp) 6,8 tỷ đồng ở Đà Nẵng đã diễn ra vài ngày qua nhưng vẫn được bàn tán xôn xao.

Chia sẻ về mức giá khủng cho một giò lan quý, một số ý kiến, trong đó có cả từ phía người chơi lan, cho rằng đã có sự "thổi giá" của giò lan so với mức giá thật của nó. Thậm chí, có người cho rằng đây là "thương vụ ảo".

Anh Nguyễn Thế Hùng (một người đam mê sưu tầm lan ở Hòa Bình) bày tỏ với báo Đất Việt, thị trường phong lan những năm gần đây bị thổi giá, khiến cho người chơi lan khó có thể sở hữu những giò lan rừng đột biến quý hiếm.

Anh chia sẻ, trước đây khi nghe tin giò lan được giao dịch 17 tỷ đồng ở miền Trung, anh đã lặn lội vào xem. Thế nhưng, sau đó anh ngỡ ngàng biết được đó chỉ là chiêu "thổi giá" của giới buôn.

"Nhiều nhà vườn mua được giò lan đột biến, mặt hoa độc đáo với giá rẻ sau đó tung tin trong giới chơi lan về việc có nhiều người hỏi mua với giá cao nhưng không bán. Đồng thời, họ còn thuê người tìm đến hỏi mua chính giò lan đó với giá hàng tỷ đồng.

Giao dịch được xác nhận, tiền thật, lan thật nhưng ít ai biết được số tiền này lại là của chính người bán", nguồn trên dẫn lời anh Hùng.

Cây lan Giã Hạc 5 cánh trắng 6,8 tỷ đồng có tên Tuyên Võ, được ông Võ Thành Tuyên (trú tại thị xã La Gi, Bình Thuận) chuyển nhượng cho Câu lạc bộ Hoa lan đột biến sông Hàn (Đà Nẵng) hôm 25/9. Từ gốc lan ban đầu đã được chiết ra 8 mầm khác nhau.

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hoa lan đột biến Sông Hàn Võ Anh Truyền cho hay, bông lan của giò lan 6,8 tỷ đồng rất quý hiếm, độc đáo nhất Việt Nam và được giới chơi lan trong cả nước đánh giá rất cao.

Chủ cũ của cây lan, ông Võ Thành Tuyên cho biết trên báo Thanh niên, người am hiểu ai cũng biết giá trị thực của cây lan này.

  • Cận cảnh những giò lan đột biến quý hiếm được bán với giá "khủng"

Ông Tuyên tiết lộ, trước khi chuyển nhượng 6,8 tỷ đồng thì giò lan của ông đã có người trả tới hơn 7 tỷ đồng, nhưng ông không bán.

"Người mua mà có cảm giác không thích thì tôi không bán. Nhưng với anh em nghĩa tình, tôi sẵn sàng để với giá hữu nghị", ông lý giải với nguồn trên.

Chủ nhân cũ cây lan quý chia sẻ, để có được cây lan này, gia đình ông từng phải bán nhà ở TP.HCM, bán đất, bán xe để đầu tư. Số tiền "chết" đổ vào vườn lan đã rất lớn.

truoc nghi van thoi gia goc lan 68 ty dong chu nhan cu cay lan tiet lo thong tin bat ngo

Bông lan 5 cánh trắng của cây này được đánh giá độc đáo nhất Việt Nam. Ảnh: Đình Thức

"Tôi không phải đại gia mà làm nông theo cách của mình và đã đầu tư cả chục tỉ đồng. Cuộc làm ăn này cũng giống như một đợt xổ số. Trong khi bán nhà, bán xe... không ai thấy và cũng đã đóng thuế rồi.

Không lẽ bây giờ thấy được đồng tiền này là buộc tôi đóng thuế nữa hay sao?", ông Võ Thành Tuyên quả quyết trên báo Thanh niên như vậy, trước câu hỏi về việc liệu thương vụ giò lan 6,8 tỷ có phải đóng thuế.

Cũng theo nguồn trên, quanh nghi vấn về chuyển nhượng ảo thương vụ giò lan 6,8 tỷ, ông Nguyễn Phi Hùng (thanh viên Câu lạc bộ Hoa lan đột biến Sông Hàn) cho hay, các thành viên trong câu lạc bộ không bất ngờ trước những nghi vấn được dư luận đặt ra. Theo ông, với người không am hiểu, không sành lan thì cho dù cây có bán giá 100 ngàn đồng họ cũng không mua.

"Chúng tôi chơi vì đam mê chứ không vì dư luận", ông Hùng khẳng định.

(Tổng hợp)

Thanh Tú

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.

Đọc nhiều

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
Kiều bào tham gia hiến kế phát triển Hà Nội thành đô thị đổi mới sáng tạo

Kiều bào tham gia hiến kế phát triển Hà Nội thành đô thị đổi mới sáng tạo

Chiều 6/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng đã chủ trì buổi gặp mặt đoàn kiều bào tiêu biểu tham dự Xuân Quê hương 2026.
Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ

Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ

Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử; Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ; Ý nêu lý do không tham gia “Hội đồng Hòa bình” của Tổng thống Donald Trump... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/2.
Khai mạc Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Khai mạc Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Hôm nay 7/2, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, công tác phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) gắn với phát triển bền vững ngành thủy sản tại Quảng Ninh thời gian qua đã đạt nhiều kết quả tích cực, tạo chuyển biến rõ nét trong quản lý nghề cá.
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

Ngày 7/2, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) do Đại tá Bùi Yên Tĩnh, Phó Cục trưởng Cục Tác chiến (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng, chống khai thác IUU tại tỉnh Quảng Ngãi.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động