Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:53 | 23/11/2017 GMT+7

Trước khi em về làm dâu, cô gái nào gặp mẹ chồng em cũng sợ và phải bỏ chạy vì lý do oái oăm này

aa
Mới 1 tháng sống cùng mẹ chồng nhưng em cảm giác mình đã ở đây rất lâu rồi và đã chán ngấy.

Mới kết hôn chưa đầy 1 tháng em đã muốn rời khỏi nhà chồng ngay lập tức. Không phải vì chồng khiến em thất vọng, mà bởi vì mẹ chồng em càng ngày càng đưa ra những yêu sách quá đáng khiến em mệt mỏi.

Mẹ chồng em vốn là 1 bà mẹ đơn thân. Vì thế từ khi chồng em còn nhỏ, mẹ đã hết sức chiều chuộng và dành mọi tâm huyết cho anh. Em cảm giác mẹ chồng mình quá yêu thương con trai nên luôn lo sợ 1 ngày nào đó sẽ bị cô gái khác cướp mất con mình.

Trước khi yêu em, chồng em đã từng yêu 3 người khác. Tất cả những mối quan hệ ấy đều nghiêm túc và thậm chí có người đã xác định kết hôn với chồng em. Vậy nhưng sau khi gặp mẹ chồng em, cô gái nào cũng sợ mà phải bỏ chạy.

Tất cả cũng chỉ vì những yêu cầu của mẹ chồng em khiến họ không chịu được. Em là người duy nhất chấp nhận sống chung với mẹ chồng sau khi kết hôn. Cũng là người đầu tiên đồng ý tuần trăng mật của vợ chồng em sẽ có mẹ đi cùng.

truoc khi em ve lam dau co gai nao gap me chong em cung so va phai bo chay vi ly do oai oam nay

Tối vợ chồng nằm nói chuyện cười đùa, mẹ chồng em ở phòng bên cạnh vội vàng sang gõ cửa bắt ngủ sớm. (Ảnh minh họa)

Các chị biết không, khoảng thời gian ấy vốn là không gian riêng tư cho vợ chồng trẻ. Vậy mà em vẫn phải chịu sự quản thúc của mẹ chồng. Tối vợ chồng nằm nói chuyện cười đùa, mẹ chồng em ở phòng bên cạnh vội vàng sang gõ cửa bắt ngủ sớm. Chưa kể sáng hôm sau, mẹ chồng gõ cửa từ 6 giờ để đánh thức vợ chồng em dậy.

Suốt 1 tuần trăng mật, em mệt mỏi đến độ không muốn đi chơi. Kết thúc chuyến đi ấy, trong em không đọng lại chút kỷ niệm vui vẻ gì bởi vì giây phút nào cũng có sự hiện diện của mẹ chồng khó tính.

Về đến nhà, cơn ác mộng của em còn to lớn hơn nhiều. Chồng em đợt trước bận bịu công việc, lại tất bật đám cưới nên gầy đi chút ít. Chỉ vậy thôi mà mẹ chồng quy cho em tội “tốt mái hại trống”. Không những thế, mẹ còn bắt vợ chồng em phải chia ngày để ngủ cùng nhau. Những ngày còn lại, chồng em sẽ phải ngủ riêng.

Em uất ức lắm, cái khác thì em nhịn được nhưng tại sao lại bắt vợ chồng trẻ ngủ riêng? Đó không phải là quá đáng hay sao? Nói lý thì mẹ mắng con dâu, rồi khóc lên và trách chồng em nghe lời vợ, bất hiếu với mẹ. Thấy chồng mình đứng giữa không biết về phía ai cũng tội nghiệp, em đành phải nhún nhường và nghe theo lời mẹ.

truoc khi em ve lam dau co gai nao gap me chong em cung so va phai bo chay vi ly do oai oam nay

Mẹ chồng nói em đã chia rẽ tình cảm của mẹ con họ. Rồi nói rằng em không xem lời mẹ ra gì. (Ảnh minh họa)

1 tuần mẹ chồng chỉ cho em và chồng ngủ cùng nhau 3 ngày. Nhưng 3 ngày ấy, hôm thì mẹ la đau đầu, hôm thì mẹ thở dài sườn sượt đến phòng em vẫn còn nghe rõ. Thử hỏi như thế, có ai là không mệt mỏi?

Hôm qua là ngày chồng ngủ riêng. Nhưng đến nửa đêm, anh rón rén về phòng em. Không hiểu sao mẹ chồng em phát hiện ra và lu loa lên khắp nhà. Đã vậy, giữa đêm khuya như thế mẹ chồng em còn gọi về nhà em kể lể với bố mẹ em. Mẹ chồng nói em đã chia rẽ tình cảm của mẹ con họ. Rồi nói rằng em không xem lời mẹ ra gì.

Bố mẹ em cũng xót con nhưng vì sợ em lại bị bắt nạt nên đành xuống giọng xin lỗi. Em mệt mỏi quá. Đến nước này rồi, em cứ nhịn mãi có phải càng ngày mẹ chồng sẽ càng lấn tới không? Mới 1 tháng sống cùng mẹ chồng nhưng em cảm giác mình đã ở đây rất lâu rồi. Em phải làm gì để đối phó với người mẹ chồng "tai quái" này đây các chị?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: [email protected]. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

N.N.A

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.

Đọc nhiều

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động