Filip Kwasny, cậu bé đến từ Anh không may mắc chứng bệnh u sợi thần kinh khi mới 7 tuổi. Và trước khi qua đời, em chỉ có nguyện vọng được chôn cùng với mẹ mình.

Với nhiều người, có lẽ khi nghĩ đến khoảnh khắc trước cái chết, họ sẽ muốn được ăn ngon, được tới những nơi mình chưa tới hay làm những điều chưa có cơ hội thực hiện trong quãng đời. Nhưng với cậu bé 7 tuổi phải oằn mình chống chọi với căn bệnh u sợi thần kinh, em chỉ có một nguyện vọng đơn giản: được chôn cùng với mẹ.

Sau khi biết nguyện vọng của con mình, cha của Filip Kwasny đã kêu gọi những người ủng hộ giúp thực hiện di nguyện cuối cùng của cậu bé khi những ngày được sống của em không còn nhiều. Filip được chẩn đoán mắc bệnh u sợi thần kinh và bạch cầu khi mới được vài tuổi. Em được chuyển vào một bệnh viện tại London, Anh trong suốt nhiều năm ròng.

truoc khi chet cau be mac benh u than kinh chi co mot nguyen uoc duoc chon ben mo me

Cậu bé Filip nằm trên giường bệnh.

Tuy nhiên, biết được rằng mình sẽ sớm không qua khỏi, cậu bé 7 tuổi chỉ có một nguyện ước được chôn cạnh mẹ, người đã qua đời khi em mới 2 tuổi. Mẹ của em được chôn cất tại Ba Lan. Nhưng để có thể đưa em trở về quê nhà, cha của Filip sẽ phải mất một khoản gần 200 triệu; con số này với anh là không nhỏ khi đã chi trả rất nhiều tiền để chữa bệnh cho em suốt vài năm qua.

Trước đó, Filip đã trải qua những đợt hóa trị và cấy truyền tế bào gốc. Dù vậy, căn bệnh của em vẫn không hề thuyên giảm và ung thư đã di căn tới nhiều phần cơ thể. Cậu bé tội nghiệp còn được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt.

truoc khi chet cau be mac benh u than kinh chi co mot nguyen uoc duoc chon ben mo me

Cha mẹ của Filip trong ngày cưới.

Cha của em, anh Piotr cũng mang trong mình rất nhiều căn bệnh: tiểu đường, huyết áp cao, thoái hóa đốt sống... Ông từng tâm sự đầy nghẹn ngào:

"Thằng bé nói với tôi rằng tôi là thiên thần chăm sóc nó và nếu nó lên thiên đường, mẹ nó sẽ thay tôi chăm sóc. Tôi không biết rằng Filip có thể nhớ về mẹ mình ra sao vì nó còn quá nhỏ khi bà qua đời nhưng thằng bé đã đi thăm mộ mẹ từ khi bắt đầu biết nói".

truoc khi chet cau be mac benh u than kinh chi co mot nguyen uoc duoc chon ben mo me

Cậu bé 7 tuổi chỉ có một di nguyện trước khi qua đời là được chôn cùng mẹ mình.

"Filip muốn được chôn cạnh mẹ mình. Vì thế, tôi sẽ phải sắp xếp để đưa con về Ba Lan và tổ chức lễ an táng. Chỉ có tôi sẽ đưa Filip về Ba Lan còn mẹ kế và anh chị em sẽ phải ở lại Anh vì tôi không có đủ tiền để chi trả hết cho mọi người cùng đi. Có lẽ, đây là khoảng thời gian buồn thương và mệt mỏi với gia đình chúng tôi. Tôi không thể hình dung một ngày sẽ phải tự tay chôn con trai mình...

Đáng nhẽ ra, kẻ đầu bạc không nên tiễn người đầu xanh", anh Piotr nghẹn ngào chia sẻ.

Skye

In bài viết

Truyền hình