Trung Quốc tăng thêm 30 tàu ngầm tới Biển Đông, sẵn sàng cho một cuộc chiến quy mô lớn!
Với Trung Quốc, Biển Đông là khu vực thích hợp nhất để huấn luyện tàu ngầm hạt nhân. Ngoài ra còn có một lý do quan trọng khác là nước này muốn sử dụng các cuộc diễn tập quân sự tại Biển Đông để tạo sự dăn đe đối với một số nước, nhất là với Mỹ và đồng minh ở châu Á - Thái Bình Dương.
Theo nguồn tin từ BQP Trung Quốc, đến năm 2020, Hạm đội Nam Hải của hải quân nước này sẽ được tăng cường thêm 30 tàu ngầm, khiến thực lực tăng lên đáng kể.
Hiện nay, tại đây đã có khoảng 30 tàu ngầm, nếu cộng thêm 30 tàu mới nữa, bức tranh quân sự của lực lượng này tại Biển Đông chắc chắn sẽ rất đồ sộ.
Trong số 30 chiếc Trung Quốc đã biên chế cho Hạm đội Nam Hải, có 10 tàu ngầm hạt nhân và 20 tàu ngầm thông thường, cùng với quy mô trang thiết bị mới cũng dần được mở rộng, làm cho lực lượng tác chiến của Trung Quốc tại khu vực nước sâu như Biển Đông một lần nữa được tăng cường.
Với khả năng tác chiến biển sâu và thực thi sứ mệnh cả tấn công lẫn phòng thủ tại khu vực, xu thế tất yếu của Hạm đội Nam Hải Trung Quốc hiện nay là tiến hành các cuộc diễn tập quân sự, để ứng phó với tất cả nguy cơ xung đột có thể hoặc sẽ xảy ra, đảm bảo không bị hoảng sợ khi bắt đầu cuộc chiến thực sự.
|
2 tàu khu trục mang tên lửa điều khiển lớp Arleigh Burke của Hải quân Mỹ. Ảnh: Hạm đội 7
Mỹ và Đồng minh châu Á – Thái Bình Dương từng tuyên bố, trong tương lai sẽ sử dụng 100 máy bay chống ngầm và 100 trực thăng, để ứng phó với việc bố trí quân sự của Trung Quốc tại biển Đông, cũng như áp chế sự phát triển quân sự của nước này.
Nhưng hiện nay Mỹ chưa tìm ra được lời giải thỏa đáng về lý do tại sao hoạt động tuần tra của nhóm tác chiến tàu sân bay USS Kitty Hawk (CV-63) hồi tháng 10/2016 luôn bị tàu ngầm Trung Quốc theo dõi, mà không hề hay biết, mãi đến khi chúng nổi lên mặt nước thì mới phát hiện ra.
Nhiều chuyên gia cho rằng, với 30 tàu ngầm hiện có của Trung Quốc đang có mặt tại biển Đông, khiến cho tàu chiến Mỹ muốn hoạt động một cách dễ dàng tại khu vực này là điều không thể.
Hơn thế, một khi chiến tranh bắt đầu, Trung Quốc không chỉ triển khai 30 tàu ngầm này, mà còn có sự yểm hộ của lực lượng không quân và tàu mặt nước, với sự hiệp đồng tác chiến của 3 lực lượng này thì những vũ khí có tính năng tàng hình tốt nhất của Mỹ cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù
Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam
Đọc nhiều
Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân
Việt Nam bàn giao 250 tấn gạo cho Cuba
Cần Thơ khai mạc đường hoa nghệ thuật chủ đề “Tết sum vầy”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






