Trong tuyên bố, ngoài cơ sở Austin, Apple tiết lộ thêm rằng Mac Pro thế hệ mới nhất cũng sẽ rời Trung Quốc để sản xuất tại Texas của Flex, một công ty lắp ráp theo hợp đồng. 
iPhone 11 Pro "tan nát" chỉ sau cú rơi nhẹ Video: Trên tay iPhone 11 Pro và Pro Max, quá nhiều "khác biệt" Sau Việt Nam, đến lượt Singapore cấm mang Macbook Pro lên máy bay
trung quoc het cua lap rap mac pro cho apple nua
Trung Quốc "hết cửa" lắp ráp Mac Pro cho Apple nữa

Apple mới đây đã thông báo sẽ sản xuất Mac Pro tại Mỹ thay vì Trung Quốc như trong quá khứ, do chính sách miễn thuế của chính quyền Thống thống Donald Trump.

Theo đó, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ đã phê duyệt 10 trong số 15 sản phẩm được yêu cầu miễn thuế từ công ty đối với linh kiện máy tính, tập trung chủ yếu vào Mac Pro của "táo khuyết".

Động thái này có thể giúp Apple lắp ráp các thiết bị ở Mỹ một cách dễ dàng hơn bởi hãng có thể bớt đi một khoản nhập khẩu linh kiện.

Trước đó, vào tháng 7, Tổng thống Trump đã nói bóng gió về việc muốn từ chối đơn xin miễn trừ thuế đối với chiếc Mac Pro mới và một số mẫu phụ kiện đi kèm trong một đoạn Tweet. “Mac Pro sẽ không được miễn thuế nếu sản phẩm này được sản xuất tại Trung Quốc. Hãy sản xuất chúng ở Hoa Kỳ. Sẽ không có thuế quan nào hết!”.

Hiện tại Mac Pro là dòng máy tính lớn và cao cấp nhất của Apple khi có giá khởi điểm từ 5000 USD trở lên. Khi đang sản xuất tại Trung Quốc, công ty công nghệ lớn ở Mỹ sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ về việc tăng thuế quan.

Trong tuyên bố, ngoài cơ sở Austin, Apple tiết lộ thêm rằng Mac Pro thế hệ mới nhất cũng sẽ được sản xuất tại Texas của Flex, một công ty lắp ráp theo hợp đồng. Trước đó, các phiên bản cũ của Mac Pro đã được sản xuất tại cơ sở này.

Truyền hình