Xếp hạng "ủng hộ ròng" của Trump so với đối thủ Biden là rất yếu, chỉ -22 điểm trong khi đó, hồi năm 21016, các cuộc thăm dò đã cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Trump tăng lên mạnh mẽ trong những tuần cuối cùng của cuộc bầu cử.
Facebook gỡ bỏ 4 các quảng cáo về chiến dịch tranh cử của ông Trump Facebook gỡ bỏ 4 các quảng cáo về chiến dịch tranh cử của ông Trump
Tỷ phú Bloomberg bạo tay chi 15 triệu USD đăng quảng cáo ủng hộ ông Biden trong tuần cuối tranh cử Tỷ phú Bloomberg bạo tay chi 15 triệu USD đăng quảng cáo ủng hộ ông Biden trong tuần cuối tranh cử

Vào thời điểm này 4 năm trước, ông Trump đã nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với ứng viên đảng Dân chủ khi đó là Hillary Clinton. Khi đó, bà Clinton chỉ nhận 45% tỷ lệ ủng hộ, đủ thấp để khiến ông Trump có rất nhiều chỗ trống trong tuần cuối cùng của chiến dịch nhằm thuyết phục các cử tri đang lưỡng lự đối với cả 2 ứng viên.

Trump đang thua chính tốc độ của mình trong cuộc đua tranh cử 4 năm trước
Tổng thống Trump. Ảnh: New York Times

Thế nhưng, điều này đã không lặp lại trong cuộc đối đầu với Biden năm nay. Hiện tại, kết quả thăm dò trên toàn quốc cho thấy ông Biden đang dẫn trước khoảng 9 đến 10. Quan trọng hơn cả, ông Biden đã vượt qua ranh giới 50% và tất cả những gì cần làm bây giờ để giành chiến thắng chỉ là giữ những cử tri mà ông đang có.

Một cuộc thăm dò của ABC News / Ipsos được thực hiện sau cuộc tranh luận cuối cùng giữa ông Biden và ông Trump cho thấy, xếp hạng "ủng hộ ròng" của Trump (ủng hộ - không ủng hộ) là rất yếu, chỉ -22 điểm, trong khi mức độ yêu thích ròng của ông Biden là +1 điểm.

Trong khi đó, hồi năm 21016, các cuộc thăm dò đã cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Trump tăng lên mạnh mẽ trong những tuần cuối cùng của cuộc bầu cử, trong khi bà Clinton hầu như có xếp hạng ủng hộ ròng âm trong tháng cuối cùng và 9 ngày trước cuộc bầu cử năm 2016.

Bên cạnh đó, ba cuộc thăm dò ở các bang hôm chủ nhật cũng cho thấy có rất ít biến chuyển trong tỷ lệ ủng hộ của các cử tri.

Ở Florida, ôngBiden có tỷ lệ ủng hộ là 50%, so với 48% của ông Trump. Tháng trước, tỷ lệ này lần lượt là là 48% - 46%.

Ở Georgia, cả hai ứng viên đều có tỷ lệ 49%. Tháng trước, ông Trump chiếm 47%, 46% thuộc về ông Biden.

Ở Bắc Carolina, ông Biden nắm giữ tỷ lệ 51%, 47% của ông Trump. Tháng trước, tỷ lệ này lần lượt là 48% - 46%.

Đội ngũ tranh cử của ông Trump phát hiện ông Biden nhầm tên Tổng thống đương nhiệm với George Bush Đội ngũ tranh cử của ông Trump phát hiện ông Biden nhầm tên Tổng thống đương nhiệm với George Bush
Cậu cả nhà Trump úp mở khả năng tranh cử tổng thống Mỹ Cậu cả nhà Trump úp mở khả năng tranh cử tổng thống Mỹ
In bài viết

Truyền hình