Trịnh Tú Trung là một trong những gương mặt quen thuộc trong làng showbiz Việt Nam. Trước khi đến với nghề diễn viên, anh từng là một stylist, phóng viên, quản lý nghệ sĩ, kinh doanh và nhạc sĩ. Trịnh Tú Trung còn được biết tới là người bắc nhịp cầu văn hoá giữa Việt Nam - Thái Lan, kết nối các nghệ sĩ Thái Lan và Việt Nam đến gần nhau hơn và là MC cho các sự kiện giao lưu văn hoá Việt Nam, Thái Lan.
Việt Nam- Thái Lan tiếp tục hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa Việt Nam- Thái Lan tiếp tục hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa
Chiều ngày 11/6, tại Trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã họp trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan Ittthiphol Kunplome.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan tỉnh Đồng Nai trao tặng 15.000 khẩu trang hỗ trợ người dân Thái Lan Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan tỉnh Đồng Nai trao tặng 15.000 khẩu trang hỗ trợ người dân Thái Lan
Ngày 12/5, tại TP.HCM, Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng khẩu trang y tế cho nhân dân Thái Lan thông qua Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM.

Nghệ sĩ Trịnh Tú Trung cho biết, năm 2006, anh đã có cơ duyên làm quen các nghệ sĩ Thái Lan. Trong đó có thể kể đến những người bạn thân như Woody, Mario Maurer và Dome Pakorn Lam...

Chính vì có mối quan hệ thân thiết với nghệ sĩ Thái Lan nên các công ty văn hoá giải trí của Thái Lan khi thực hiện chương trình liên quan đến các nghệ sĩ Việt Nam đã mời anh liên hệ để có thể làm talkshow phỏng vấn. Dần dần nhiều sự kiện uy tín tại Thái Lan đều thường mời Trịnh Tú Trung tham gia và anh càng mở rộng quan hệ của mình tại xứ sở chùa Vàng.

Trịnh Tú Trung - người bắc nhịp cầu văn hoá Việt Nam - Thái Lan
Nghệ sĩ Trịnh Tú Trung.

Theo Trịnh Tú Trung, có 90% nghệ sĩ đến làm việc, giao lưu, du lịch tại Việt Nam là do anh và công ty KC Academy của mình kết nối. Trong đó có thể kể đến các nghệ sĩ: Dome Pakorn Lam, Woody, Mario Maurer, Nadech, Yaya, Jamy James, Nonkul, Baifern, Push Puttichai, Fluke Pongsatorn, Nine Naphat... Ngoài ra, các công ty lớn ở Thái Lan anh từng làm việc qua như GMM, Nadao, Workpoint, StarThai, FiveStar, Major, GTH, Amazing Thailand và Tổng cục du lịch Thái Lan tại Việt Nam.

Trịnh Tú Trung - người bắc nhịp cầu văn hoá Việt Nam - Thái Lan

Trịnh Tú Trung là bạn thân của diễn viên nổi tiếng Mario Maurer.

Trịnh Tú Trung - người bắc nhịp cầu văn hoá Việt Nam - Thái Lan

Trịnh Tú Trung tham dự lễ cưới thế kỷ của ngôi sao Thái Lan Dome Pakorn Lam.

Bên cạnh việc kết nối nghệ sĩ Thái Lan đến Việt Nam, Trịnh Tú Trung còn thực hiện một số dự án phim hợp tác với Thái Lan.

“Nhiều dự án trong đó đã hoàn tất sẽ ra mắt tại Thái Lan, Việt Nam trong thời gian sớm nhất khi dịch COVID-19 được ổn định. Đầu tiên sẽ là bộ phim “Là mây trên bầu trời của ai đó” sẽ được chiếu ở hơn 10 nước châu Á. Đây là một dự án hợp tác giữa Việt Nam - Thái Lan nói về người Việt trên đất Thái với sự tham gia của các ngôi sao hai nước, chắc chắn sẽ đem lại rất nhiều bất ngờ cho khán giả Việt Nam và làn gió mới cho khán giả Thái Lan”, Trịnh Tú Trung chia sẻ.

Trịnh Tú Trung - người bắc nhịp cầu văn hoá Việt Nam - Thái Lan

Trịnh Tú Trung (đầu tiên bên trái) và diễn viên Ngọc Lan Vy tham gia sự kiện giải

trí tại Thái Lan.

Theo Trịnh Tú Trung, nếu như các khán giả Việt Nam có thể kể vanh vách tên các nghệ sĩ Thái Lan thì ngược lại khán giả Thái biết rất ít về nền giải trí tại Việt Nam nên anh cũng như thế hệ trẻ Việt Nam sẽ cố gắng ghi dấu và thay đổi để tạo ấn tượng trong lòng thế hệ khán giả trẻ tại Thái Lan.

Không gian văn hóa Thái đặc sắc tại chương trình Không gian văn hóa Thái đặc sắc tại chương trình "Làng Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan vì sự phát triển bền vững"
Ngày 3-4/4/2021, Đại sứ quán Thái Lan sẽ tổ chức chương trình "Làng Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan vì sự phát triển bền vững" nhân Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Thái Lan – Việt Nam (6/8/1976-6/8/2021).
Chợ Samsen nơi lưu giữ và quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam tại Thái Lan Chợ Samsen nơi lưu giữ và quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam tại Thái Lan
Ở Thái Lan, có một khu chợ nhỏ chỉ họp vào ngày Chủ Nhật của bà con Việt Kiều ngay tại trung tâm thủ đô Bangkok nằm trên đường Soi Samsen 13.

In bài viết

Truyền hình