Triều Tiên dọa ném bom đánh chìm Nhật Bản, dìm Mỹ trong "tro bụi và bóng tối"
Hội đồng Hòa bình Châu Á-TBD Triều Tiên tại Bình Nhưỡng hôm nay đã đưa ra lời đe dọa dùng vũ khí hạt nhân để "đánh chìm" Nhật Bản và phủ kín nước Mỹ trong "tro bụi và bóng tối"" vì đã ủng hộ nghị quyết Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) áp đặt thêm các biện pháp cấm vận với nước này.
Được biết, cơ quan nói trên - vốn chịu trách nhiệm điều phối các quan hệ ngoại giao của chính quyền Bình Nhưỡng với nước ngoài cũng như quản lí hoạt động tuyên truyền - còn kêu gọi giải thể HĐBA do coi cơ quan này là "công cụ của những kẻ xấu" và bị chi phối bởi các quốc gia nhiều tiền đứng đầu là Mỹ.
Trích thông cáo của ủy ban này được phát đi trên kênh truyền hình trung ương Triều Tiên KCNA "Chúng ta nên dùng bom hạt nhân của Juche để đánh chìm 4 hòn đảo chính của Nhật Bản. Chẳng có lý gì để quốc gia này phải tồn tại bên cạnh chúng ta nữa."
Juche là học thuyết do nhà lãnh đạo sáng lập ra nước CHDCND Triều Tiên Kim Nhật Thành phát triển.
Còn đối với Mỹ, quốc gia soạn thảo đề xuất cấm vận, "Hãy phủ các vùng lãnh thổ đất liền của nước Mỹ trong tro bụi và bóng tối. Chúng ta sẽ làm điều này với mọi công cụ và vũ khí trong tay."
Bản thông cáo cũng nhận xét Hàn Quốc là "kẻ phản bội và nô lệ" của Mỹ.
Phản ứng trước động thái này, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga trong cuộc họp báo thường kỳ hôm nay đã ngay lập tức lên án mạnh mẽ bản thông cáo.
"Bản thông cáo này mang đầy tính khiêu khích và cực đoan. Điều này hoàn toàn không chấp nhận được và chỉ làm gia tăng căng thẳng trong khu vực."
Ngọc Nguyễn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt
Đọc nhiều
Chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên tầm cao mới
Đổi mới tổ chức và hoạt động các Hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ: yêu cầu từ thực tiễn và định hướng chiến lược trong kỷ nguyên mới
Điện chia buồn về vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Indonesia
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




