Tác phẩm của 10 họa sĩ đương đại Việt Nam: Thành Chương, Hoàng Đức Dũng, Nguyễn Minh Sơn, Phương Bình, Nguyễn Minh Phương, Dương Sen, Lương Khánh Toàn, Đặng Phương Việt, Đinh Công Đạt và Thành Nguyễn đang được trưng bày tại phòng tranh D-Contemporary ở Mayfair, Anh Quốc.
Họa sĩ Chile ngỏ lời nhờ học sinh Việt Nam đặt tên cho tranh Họa sĩ Chile ngỏ lời nhờ học sinh Việt Nam đặt tên cho tranh
Sẽ triển lãm 180 bức ảnh các di sản thế giới của Việt Nam và Lào Sẽ triển lãm 180 bức ảnh các di sản thế giới của Việt Nam và Lào
Triển lãm tranh của 10 họa sĩ đương đại Việt Nam tại Anh
Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long (thứ hai, từ phải sang) phát biểu tại triển lãm Sắc màu quê hương (Ảnh: Hải Vân - TTXVN)

Ngày 29/3, triển lãm "Sắc màu Quê hương" đã được khai trương tại phòng tranh D-Contemporary ở Mayfair - một trong những trung tâm giải trí và mua sắm hàng đầu ở thủ đô London.

Triển lãm do Đại sứ quán Việt Nam tại Anh phối hợp với phòng tranh D-Contemporary và Hanoi Art House tổ chức, giới thiệu tác phẩm của các họa sĩ đương đại Việt Nam: Thành Chương, Hoàng Đức Dũng, Nguyễn Minh Sơn, Phương Bình, Nguyễn Minh Phương, Dương Sen, Lương Khánh Toàn, Đặng Phương Việt, Đinh Công Đạt và Thành Nguyễn.

Các tác giả đã khắc họa nét đẹp của cuộc sống thường ngày, phong cảnh thiên nhiên của Việt Nam, tình yêu con người và cuộc sống trên chất liệu sơn mài, sơn dầu, màu nước, lụa…

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh trao đổi văn hóa là con đường hấp dẫn và gần gũi để kết nối hai đất nước, hai dân tộc. Ông mong rằng triển lãm Sắc màu Quê hương sẽ giúp lan tỏa hình ảnh một đất nước Việt Nam trẻ, năng động, hiện đại và phát triển tới bạn bè Anh.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long cho biết để kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Anh, trong năm 2023, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện về chính trị, kinh tế, thương mại, giáo dục, du lịch, văn hóa trên khắp nước Anh, bày tỏ hy vọng hai nước sẽ đạt nhiều thành tựu trong quan hệ đối tác chiến lược trên mọi lĩnh vực trong năm đặc biệt này.

Triển lãm tranh của 10 họa sĩ đương đại Việt Nam tại Anh
Khách tham quan Triển lãm (Ảnh: Hải Vân- TTXVN).

Tới thăm quan triển lãm, bà Marianie Morazzani cho biết Sắc màu Quê hương để lại ấn tượng tốt đẹp về nền nghệ thuật Việt Nam, vốn rất mới mẻ với bà. Bà chia sẻ chưa từng đến Việt Nam, song những bức tranh mô tả vẻ đẹp của thiên nhiên đầy màu sắc mang đến cho bà cảm giác như đang du lịch đến đất nước này và giúp bà cảm nhận được tâm hồn của các tác giả, cũng chính là văn hóa và tâm hồn Việt Nam.

Sắc màu Quê hương là triển lãm tranh Việt Nam thứ hai tại D-Contemporary sau triển lãm cá nhân Thế giới rộng lớn trong mắt trẻ thơ của họa sĩ nhí Xèo Chu được tổ chức vào cuối tháng 3 năm ngoái. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 7/4.

Đồng hành cùng Việt Nam trên chặng đường phát triển Đồng hành cùng Việt Nam trên chặng đường phát triển
Người chồng Nhật Bản triển lãm ảnh 10 năm hạnh phúc tại Việt Nam để tưởng nhớ vợ Người chồng Nhật Bản triển lãm ảnh 10 năm hạnh phúc tại Việt Nam để tưởng nhớ vợ
In bài viết

Truyền hình