Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển lãm ảnh “Các di sản thế giới của Việt Nam và Lào”.
Triển lãm ảnh Triển lãm ảnh "Cà phê Việt Nam - hành trình kiến tạo di sản văn hóa thế giới"
JBCIA tài trợ 55.000 USD để bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của các dân tộc tỉnh Đắk Lắk JBCIA tài trợ 55.000 USD để bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của các dân tộc tỉnh Đắk Lắk
Triển lãm 180 bức ảnh các di sản Thế giới của Việt Nam và Lào
180 bức ảnh về các di sản thế giới của Việt Nam và Lào sẽ được giới thiệu tại triển lãm.

Triển lãm dự kiến khai mạc ngày 20/4/2023 tại Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Lào hoặc tại Thủ đô Viêng Chăn (địa điểm sẽ do Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào bố trí), kéo dài trong 10 ngày (từ 20/4 đến 30/4/2023).

Triển lãm góp phần làm phong phú thêm các hoạt động giao lưu, hợp tác về văn hóa nghệ thuật giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào; tăng cường hoạt động của Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào; phát huy, khai thác hiệu quả bộ sưu tập ảnh quý của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm trong hoạt động giao lưu, quảng bá tại nước ngoài.

Bên cạnh đó, các tác phẩm sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người của hai đất nước Việt Nam – Lào tới công chúng hai nước cũng như bạn bè quốc tế tại Lào.

Dự kiến, triển lãm sẽ giới thiệu tới công chúng 180 ảnh (trong đó ảnh về di sản của Việt Nam là 160 ảnh, ảnh về di sản của Lào là 20 ảnh).

Theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ mời thêm 3 nghệ sĩ nhiếp ảnh của Việt Nam đi cùng đoàn tổ chức triển lãm của Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm để sáng tác và giao lưu với các nghệ sĩ Lào trong khoảng thời gian diễn ra triển lãm. Các nghệ sĩ nhiếp ảnh sẽ có mặt ở các địa phương của Lào như: Thủ đô Viêng Chăn, cố đô Luang Phrabang, tỉnh Champasack và tỉnh Xiengkhuang.

Kon Tum xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển với các tỉnh Nam Lào Kon Tum xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển với các tỉnh Nam Lào
Lãnh đạo Lào đánh giá cao kết quả hợp tác giữa các cơ quan của Quốc hội Việt Nam và Lào Lãnh đạo Lào đánh giá cao kết quả hợp tác giữa các cơ quan của Quốc hội Việt Nam và Lào
In bài viết

Truyền hình