Triển lãm tác phẩm hợp tác giữa nghệ sĩ Việt – Mỹ
Triển lãm “Tổng các phần” là kết quả của quá trình hợp tác làm việc giữa Mark Cooper và giảng viên, sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam; thể hiện sự trao đổi, hợp tác cũng như chia sẻ nghệ thuật, văn hóa giữa hai nước. Triển lãm này vinh dự được là một phần của các hoạt động văn hóa và nghệ thuật trong dịp kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt – Mỹ.
|
Mark Cooper và nghệ sĩ Việt cùng thực hiện một tác phẩm
Chương trình trao đổi hợp tác nghệ thuật giữa Mark Cooper và nghệ sĩ Việt Nam được khởi xướng từ đầu năm 2015. Nghệ sĩ người Mỹ có những chuyến sang Việt Nam, gặp mặt và trao đổi làm việc với trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Quá trình hợp tác khởi đầu từ những bài nói chuyện của ông với sinh viên; trao đổi, chia sẻ về tư tưởng nghệ thuật với giảng viên và gợi ý nghệ thuật là các bức tranh, điêu khắc gốm. Từ đó, những cá nhân tham gia hợp tác sẽ tiếp nối và phát triển thành các tác phẩm khác nhau.
Mark Cooper là một hoạ sĩ và nghệ sĩ điêu khắc, sắp đặt với năng lực sáng tạo mạnh mẽ, đa dạng. Những tác phẩm của ông thường kết hợp nhiều loại kỹ thuật và chất liệu như: giấy dó, màu vẽ, bản in, ảnh. Ông cũng sử dụng các hoạ tiết khác nhau từ nhiều nước, nhiều dân tộc trên thế giới cho sáng tác của mình.
|
Nghệ sĩ người Mỹ được biết đến bởi những tác phẩm lớn, mang tính cộng đồng, có sự kết hợp và tương tác với trẻ em, bệnh nhân, sinh viên và bất kỳ ai muốn tham gia thực hiện tác phẩm cùng ông. Những tác phẩm này từng được trưng bày và triển lãm tại nhiều địa điểm danh tiếng như: Bảo tàng Harvard (2015), Bảo tàng Nghệ thuật Boston (2013), Học viện Nghệ thuật đương đại Boston (2013).
Mạnh Phúc
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Từ đam mê bóng đá đến bộ sưu tập thẻ in hình Cristiano Ronaldo bạc tỉ
Biểu tượng lớn của múa đương đại Trung Quốc Dương Lệ Bình đến Việt Nam
Tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”
Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc
Đọc nhiều
Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường
Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An
"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




