Theo Quyết định của UBND thành phố Hà Nội, trẻ mầm non được trở lại trường học trực tiếp từ ngày 13/4 và cho phép các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên thuộc 30 quận, huyện, thị xã được tổ chức các hoạt động giáo dục.
Hơn 1 triệu học sinh Hà Nội hào hứng trở lại trường Hơn 1 triệu học sinh Hà Nội hào hứng trở lại trường
Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại Hà Nội đi học trở lại từ ngày 6/4 Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại Hà Nội đi học trở lại từ ngày 6/4
Từ 13/4: Trẻ mầm non ở Hà Nội quay trở lại trường học trực tiếp. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)
Từ 13/4: Trẻ mầm non ở Hà Nội quay trở lại trường học trực tiếp. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Ngày 8/4, UBND thành phố Hà Nội có văn bản hỏa tốc số 1052/UBND-KGVX về việc cho trẻ mầm non trở lại trường học trực tiếp. Nguyên tắc thực hiện là trên cơ sở tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ học sinh.

Các cơ sở mầm non tổ chức hoạt động bán trú, dạy hai buổi/ngày và phải đạt các yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế cập nhật, quán triệt đầy đủ, kịp thời thông tin, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế về việc triển khai các hoạt động giáo dục, đào tạo và bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục, đào tạo tại địa phương để hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã triển khai tổ chức thực hiện.

UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non và học viên tại các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên đi học trở lại trên địa bàn; tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục, trường học.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã cho học sinh tiểu học và lớp 6 đi học trực tiếp từ ngày 6/4, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đi học trực tiếp từ ngày 8/2. Như vậy, toàn bộ học sinh các cấp của Thủ đô sẽ đều đến trường từ ngày 13/4 tới.
Hà Nội mở lại phố đi bộ Hồ Gươm từ ngày 18/3Hà Nội mở lại phố đi bộ Hồ Gươm từ ngày 18/3
Malaysia mở cửa trở lại biên giới cho du khách quốc tế từ ngày 1/4Malaysia mở cửa trở lại biên giới cho du khách quốc tế từ ngày 1/4
In bài viết

Truyền hình