Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
16:15 | 31/05/2021 GMT+7

Trao yêu thương cho trẻ em nghèo nơi biên giới

aa
Không chỉ chắc tay súng bảo vệ bình yên biên giới, những năm qua, BĐBP còn giúp nhân dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống mới, quan tâm, chăm lo cho các em thiếu nhi ở biên giới, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bằng những mô hình, phong trào, chương trình hiệu quả, thiết thực. Sự quan tâm ấy đã giúp nhiều em nhỏ nơi biên giới được hưởng cuộc sống no ấm, được học hành như bao bạn bè cùng trang lứa, mở ra tương lai tươi sáng hơn cho các em trên ngưỡng cửa cuộc đời.
Thắp sáng ước mơ cho học sinh nghèo nơi biên giới Thắp sáng ước mơ cho học sinh nghèo nơi biên giới
Kiên Giang trao 360 triệu đồng cho kiều bào nghèo và người dân Campuchia Kiên Giang trao 360 triệu đồng cho kiều bào nghèo và người dân Campuchia
Tổng đài 111 sẽ xây dựng quy trình bảo vệ trẻ em khu vực biên giới Tổng đài 111 sẽ xây dựng quy trình bảo vệ trẻ em khu vực biên giới

Gia đình học sinh Vũ Khánh Ngọc, dân tộc Thái, bản Tiên Sơn, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã được Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương, BĐBP Sơn La quan tâm, hỗ trợ qua chương trình “Nâng bước em tới trường”. Ảnh: Thanh Thuận

Quan tâm, chăm lo cho trẻ em biên giới

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Trẻ em như búp trên cành”. Người luôn dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tình thương yêu và sự quan tâm đặc biệt. Người thường xuyên quan tâm nhắc nhở và giao nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho các ngành, đoàn thể. Do đó, Đảng và Nhà nước luôn có những chính sách ưu tiên cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc trẻ em, nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ em. Thấm nhuần lời dạy của Bác, những người lính Biên phòng luôn coi nhiệm vụ bảo vệ và quan tâm, chăm lo cho trẻ em nơi biên giới là một trong những việc làm thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Biên phòng. Sự quan tâm đó đã được thể hiện rõ nét vào Ngày Quốc tế thiếu nhi (mùng 1-6).

Trước đây, do điều kiện khó khăn, nhiều trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, biên giới không biết đến ngày Tết thiếu nhi. Để các em nhỏ nơi đây có một ngày Tết thiếu nhi như bao bạn bè cùng trang lứa vùng đồng bằng, miền xuôi, ĐBBP đã phối hợp với các đoàn thể, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động bổ ích, với mong muốn giúp đỡ cả về thể chất và tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em là người dân tộc thiểu số nơi biên giới có ngày Tết thiếu nhi vui vẻ và ý nghĩa. Những món quà được trao đi có thể chỉ là bánh, kẹo, sách vở, bút, quần áo... cùng với các tiết mục văn nghệ, trò chơi do các chú bộ đội tổ chức đã mang đến không khí sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo các em nhỏ tham gia.

Những hoạt động đó không chỉ mang đến niềm vui mà còn động viên, khích lệ các em chăm chỉ học hành, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Cũng qua những hoạt động hướng về các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu vực biên giới đã góp phần gắn kết tình quân - dân, làm sáng đẹp hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” nơi biên giới.

Dịp Tết thiếu nhi năm 2021, do diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, cả nước đang dồn sức chống dịch, hạn chế tụ tập đông người, nên các đồn Biên phòng không tổ chức các hoạt động vui Tết thiếu nhi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, một số đồn Biên phòng phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền về các chế độ, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác bảo vệ trẻ em, Luật Trẻ em, các kiến thức, kĩ năng phòng chống xâm hại trẻ em...

Thiếu tá Mùa Lao Thắng, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương, BĐBP Sơn La cho biết: “Tết thiếu nhi năm nay vào đúng lúc tình hình dịch Covid-19 căng thẳng, không được phép tụ tập đông người nên đơn vị không tổ chức chương trình vui Tết thiếu nhi cho các cháu trong xã. Tuy nhiên, đơn vị vẫn dành tặng những suất quà cho những cháu được đơn vị nhận đỡ đầu trong chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi đồn Biên phòng” nhằm động viên tinh thần, khích lệ các cháu vươn lên trong học tập”.

“Nâng bước em tới trường”

Cùng với sự quan tâm của các cấp, ngành và toàn xã hội đến công tác chăm sóc trẻ em, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP cũng đã có những chủ trương, chương trình hành động cụ thể đến đối tượng là trẻ em nơi biên giới. Từ năm 2016, chương trình “Nâng bước em tới trường” được Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức, chỉ đạo BĐBP các tỉnh, thành phố thực hiện nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh éo le hoặc khó khăn tại những địa bàn biên giới, hải đảo được tiếp tục con đường học tập. Các em học sinh được nhận đỡ đầu được BĐBP hỗ trợ mỗi tháng 500.000 đồng cho đến khi học hết lớp 12. Nguồn kinh phí thực hiện chương trình đều do cán bộ, chiến sĩ BĐBP trích từ tiền lương hàng tháng của mình.

Nhờ sự hỗ trợ từ chương trình, nhiều em học sinh không có điều kiện đến trường học, đã tiếp tục giấc mơ học hành. Cùng với đó, cán bộ, chiến sĩ của đồn Biên phòng sẽ định kỳ hàng tuần, hàng tháng đến tận nhà để bảo ban, nắm tình hình học tập và trao tiền hỗ trợ cho người thân để lo sinh hoạt và học tập cho các em.

Tại buổi làm việc với Cục Chính trị BĐBP về kết quả thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường”, Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cho biết: “Thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường”, từ năm học 2016-2017, các đơn vị BĐBP đã nhận đỡ đầu 2.844 cháu học sinh ở khu vực biên giới có hoàn cảnh khó khăn. Qua mỗi năm học, số lượng học sinh do BĐBP đỡ đầu có sự biến động tăng, giảm do một số cháu học sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông. Đến năm học 2020-2021, các đơn vị trực tiếp nhận đỡ đầu 2.549 cháu (trong đó, có 82 học sinh Lào, 102 học sinh Campuchia). Các đơn vị Biên phòng cũng đã nhận nuôi 356 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi bố, mẹ...”.

Những người cha nuôi nơi biên cương

Từ hiệu ứng tích cực của chương trình “Nâng bước em tới trường”, Bộ Tư lệnh BĐBP tiếp tục triển khai mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng” từ tháng 7-2019. Với mô hình này, những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha, mẹ, không có điều kiện đến trường ở khu vực biên giới sẽ được đưa về nuôi tại đồn Biên phòng. Các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng sẽ có thêm vai trò mới, là trở thành "cha nuôi" của những em nhỏ được đồn nhận nuôi. Hiện nay, trên cả nước đã có 207 đồn Biên phòng nhận nuôi 356 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sống tại đồn Biên phòng, các em nhỏ không chỉ nhận được tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc trực tiếp từ những người lính Biên phòng, mà còn được rèn luyện đức tính gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ của các chú bộ đội. Có dịp đến nhiều đồn Biên phòng công tác, tôi được chứng kiến nhiều em học sinh đã tự giác thức dậy cùng các chú bộ đội ngay từ sáng sớm, gấp chăn, màn gọn gàng, vệ sinh phòng ở và thân thể sạch sẽ trước khi đi học. Điều đó, khi ở nhà với người thân, các em không dễ gì làm được.

Thiếu tá Đỗ Đăng Nhiệm, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lũng Cú, BĐBP Hà Giang, nơi đang nhận nuôi 3 học sinh tại đơn vị, chia sẻ: “Thời gian đầu, chúng tôi cũng vất vả để giúp các cháu là người dân tộc Mông quen với nhịp sinh hoạt của đơn vị. Sau khi đã vào nếp thì mọi chuyện cũng dễ dàng. Cán bộ, chiến sĩ đóng vai trò là những người cha đúng nghĩa, không chỉ dạy dỗ, đưa đón các cháu đến trường, mà còn thay bố, mẹ bảo ban các cháu trong cách ứng xử, giao tiếp hằng ngày, thực hiện nội quy của đơn vị. Trải qua thời gian, các cháu ngày càng trưởng thành hơn, ngoan hơn, đạt kết quả tốt hơn trong học tập. Tôi tin, các cháu sẽ có một tương lai tốt đẹp phía trước”.

Đắk Lắk trao vật tư y tế cho lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Mondulkiri (Campuchia) Đắk Lắk trao vật tư y tế cho lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Mondulkiri (Campuchia)
Ngày 20/5, tại Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu BuPrăng (tỉnh Đắk Nông), Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk đã tổ chức trao tặng lương thực, thực phẩm, vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia.
Nậm Pồ (Điện Biên): Huyện nghèo biên giới gồng mình chống dịch Covid-19 Nậm Pồ (Điện Biên): Huyện nghèo biên giới gồng mình chống dịch Covid-19
Chỉ trong một thời gian ngắn trên địa bàn huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã ghi nhận 20 ca bệnh dương tính với SAR Covid 2, tất cả tập trung tại xã Si Pa Phìn. Công tác chống dịch bệnh đang được huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên khẩn trương triển khai, nhằm kiểm soát và khống chế dịch bệnh.
Điện Biên trao tặng vật chất phòng, chống dịch Covid-19 trị giá trên 100 triệu đồng cho lực lượng bảo vệ biên giới Lào Điện Biên trao tặng vật chất phòng, chống dịch Covid-19 trị giá trên 100 triệu đồng cho lực lượng bảo vệ biên giới Lào
Sáng ngày 10/5, tại cột mốc 113 Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang và cột mốc 144 Cửa khẩu Huổi Puốc, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên đã trao tặng vật chất phòng, chống dịch Covid-19 cho Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an hai tỉnh Phong Sa Ly, Luông Pha Băng, Lào.

Thanh Thuận
Nguồn: www.bienphong.com.vn

Tin bài liên quan

Gặp gỡ đầu xuân góp phần thúc đẩy hợp tác giữa 4 tỉnh biên giới Việt Nam và Trung Quốc

Gặp gỡ đầu xuân góp phần thúc đẩy hợp tác giữa 4 tỉnh biên giới Việt Nam và Trung Quốc

Ngày 28/2, tại TP Bắc Hải (Quảng Tây, Trung Quốc) đã diễn ra chương trình Gặp gỡ đầu Xuân giữa 4 tỉnh biên giới của Việt Nam gồm Cao Bằng, Quảng Ninh, Hà Giang, Lạng Sơn và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Tại chương trình, Bí thư 4 tỉnh biên giới Việt Nam và Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đã ký kết Biên bản Hội đàm Gặp gỡ đầu Xuân và chứng kiến Lễ ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác hai bên.
An Giang xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển

An Giang xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển

Đó làm một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến - Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng BĐBP - chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2019 – 2024 và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng cán bộ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tham gia xây dựng khu vực biên giới vững mạnh, do Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang tổ chức tại thành phố Châu Đốc ngày 22/2.
Phụ nữ tỉnh An Giang và tỉnh Takeo, Kandal (Campuchia) tăng cường hợp tác vì đường biên phát triển

Phụ nữ tỉnh An Giang và tỉnh Takeo, Kandal (Campuchia) tăng cường hợp tác vì đường biên phát triển

Ngày 20/2, tại tỉnh Takeo (Vương quốc Campuchia) đã diễn ra Hội nghị tổng kết thực hiện thỏa thuận hợp tác năm 2023 giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh An Giang (Việt Nam) với Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển tỉnh Takeo và tỉnh Kandal (Vương quốc Campuchia).

Các tin bài khác

Kiên Giang: hơn 200 hộ dân đăng ký tự quản mốc quốc giới

Kiên Giang: hơn 200 hộ dân đăng ký tự quản mốc quốc giới

Đến nay, tuyến biên giới đất liền thuộc tỉnh Kiên Giang có hơn 200 hộ dân đăng ký tự quản mốc quốc giới với gần 50 km đường biên giới, thành lập 17 Tổ an ninh trật tự; khu vực biên giới biển, đảo thành lập 46 Tổ tàu thuyền, bến bãi an toàn.
Xây dựng khu vực biên giới ngày càng giàu mạnh

Xây dựng khu vực biên giới ngày càng giàu mạnh

Ngày 23/2, UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" giai đoạn 2019 - 2024 và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng cán bộ Bộ đội Biên phòng tham gia xây dựng khu vực biên giới vững mạnh.
Phụ nữ tỉnh An Giang và tỉnh Takeo, Kandal (Campuchia) tăng cường hợp tác vì đường biên phát triển

Phụ nữ tỉnh An Giang và tỉnh Takeo, Kandal (Campuchia) tăng cường hợp tác vì đường biên phát triển

Ngày 20/2, tại tỉnh Takeo (Vương quốc Campuchia) đã diễn ra Hội nghị tổng kết thực hiện thỏa thuận hợp tác năm 2023 giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh An Giang (Việt Nam) với Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển tỉnh Takeo và tỉnh Kandal (Vương quốc Campuchia).
Trực tết tại Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên

Trực tết tại Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên

Tết, không khí làm việc tại Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) khẩn trương. Đúng 6 giờ, cán bộ, chiến sĩ bắt đầu mở cửa khẩu, phối hợp các lực lượng tiếp nhận làm thủ tục cho người, hàng hóa, phương tiện qua lại cửa khẩu.

Đọc nhiều

Vùng 5 Hải quân: Nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị

Vùng 5 Hải quân: Nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân vừa tổ chức Hội thi sáng kiến, mô hình, học cụ, giáo án, sổ sách ngành công tác Đảng, công tác chính trị năm 2024. Hội thi có ...
Truyền tải tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào đến thế hệ trẻ

Truyền tải tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào đến thế hệ trẻ

Đây là tinh thần chung của các phát biểu tại buổi gặp gỡ, giao lưu đầu Xuân Giáp do Ban Liên lạc toàn quốc cựu quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam ...
Giá vàng trong nước vẫn neo cao

Giá vàng trong nước vẫn neo cao

Trong khi giá vàng thế giới có xu hướng giảm nhẹ, thì giá vàng trong nước vẫn tăng so với phiên trước và đang giao dịch quanh mức 80 triệu đồng/lượng.
Hợp tác giáo dục Việt Nam-Australia: Phát triển nhanh chóng, sâu rộng và bền vững

Hợp tác giáo dục Việt Nam-Australia: Phát triển nhanh chóng, sâu rộng và bền vững

Australia là một trong những thị trường giáo dục nước ngoài thu hút nhiều sinh viên Việt Nam nhất. Việt Nam hiện cũng đang là thị trường lớn thứ 4 trong lĩnh vực giáo dục ...
Hòa Bình triển khai cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam

Hòa Bình triển khai cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam

Mới đây, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình vừa ban hành công văn gửi Ban tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương; Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an; Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Viện Kỹ thuật Hải Quân về việc phối hợp triển khai Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam.
Ngư dân Khánh Hoà, Quảng Ngãi đón “lộc biển” đầu năm Giáp Thìn 2024

Ngư dân Khánh Hoà, Quảng Ngãi đón “lộc biển” đầu năm Giáp Thìn 2024

Những ngày đầu năm Giáp Thìn 2024, cảng cá Hòn Rớ, Nha Trang (Khánh Hòa), tại cảng cá Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), cảng Tịnh Kỳ (xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) nhộn nhịp trở lại khi mỗi ngày đón hàng chục ghe thuyền khai thác xa bờ cập bến tôm cá đầy khoang. Những chuyến “lộc biển” đầu xuân này đánh dấu khởi đầu hanh thông của ngư dân vùng biển.
Lũy thép biên phòng toàn dân

Lũy thép biên phòng toàn dân

Trải qua 65 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần quan trọng bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; đồng thời xây dựng được thế trận lòng dân vững mạnh, làm nền tảng thực hiện tốt công tác biên phòng.
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
vung 3 hai quan thuc hien cuu nan tau ca tai quang ngai
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
Xin chờ trong giây lát...
Lũy thép biên phòng toàn dân
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm trong quan hệ quốc tế
Clip học sinh Vương quốc Anh học chúc Tết Việt
Màn đẩy gậy kịch tích của Khách Tây với chàng trai H'Mông
45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc:
Người bạn Mỹ và khúc hát vì hòa bình cho Việt Nam
Mãn nhãn với màn 3D mapping tại Lễ hội Hai Bà Trưng
Kiều bào Thái Lan đoàn kết, hướng về Đảng, về quê hương
Du khách nước ngoài trải nghiệm Thiền Tịnh Xuân tại chùa Tam Bảo Đà Nẵng
Giữ gìn văn hóa lễ chùa, xin lộc đầu năm của người Việt
Lưu học sinh Campuchia dọn nhà đón Tết Việt
Chợ Yên Sở đỏ ối cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời
Nói không với tảo hôn, sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá
Đại sứ Canada thăm xứ hoa đào Nhật Tân
Phòng tư vấn tâm lý cho học sinh
OS phẫu thuật nhân đạo cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Hà Nội tháng 3

OS phẫu thuật nhân đạo cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Hà Nội tháng 3

Với mong muốn đem lại nhiều nụ cười mới cho trẻ em trên toàn quốc, từ ngày 11-15/3/2024, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba, số 37 Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, tổ chức Operation Smile Việt Nam (OS) sẽ tổ chức chương trình Phẫu thuật nhân đạo dành cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch.
Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử thế nào?

Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử thế nào?

Tại dự thảo Nghị định quy định về định danh và xác thực điện tử, Bộ Công an đã đề xuất quy định về trình tự, thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử đối với người nước ngoài.
1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo, Chính phủ Liên bang Nga cấp 1.000 chỉ tiêu học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập chuyên ngành và tiếng Nga.
Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp phí thẩm định cấp giấy phép hoặc văn bản chấp thuận cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam.
Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn 50 ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản.
Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) ngay từ những tháng đầu năm 2024, tạo tiền đề hoàn thành tốt nhiệm vụ phấn đấu kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT), Ban An toàn giao thông (Ban ATGT) thành phố Cần Thơ vừa đề ra Kế hoạch bảo đảm ATGT năm 2024 trên địa bàn thành phố Cần Thơ với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động