Ngày 23/9 tại khu vực cửa khẩu A Đớt - Tà Vàng, Hồng Vân - Cô Tài và lối mở Hồng Thái, trên địa bàn huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế), lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức trao tặng lương thực, nhu yếu phẩm cho lực lượng vũ trang và bà con nhân dân các bản vùng biên giới thuộc hai tỉnh Salavan và tỉnh Sê Kông (Lào).
ĐH Đà Nẵng ký kết bản ghi nhớ về đào tạo nguồn nhân lực cho Lào và Campuchia ĐH Đà Nẵng ký kết bản ghi nhớ về đào tạo nguồn nhân lực cho Lào và Campuchia

Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng và Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác đào ...

Sơn La đẩy mạnh hợp tác hữu nghị với các tỉnh Bắc Lào Sơn La đẩy mạnh hợp tác hữu nghị với các tỉnh Bắc Lào

Việc đẩy mạnh hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Sơn La và các tỉnh Bắc Lào góp phần duy trì quan hệ hợp tác, giao ...

3759 25
Lãnh đạo BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà cho lực lượng vũ trang và nhân dân Lào

225 suất quà được trao tặng gồm hơn 2,5 tấn gạo, 500 chiếc khẩu trang, 30 thùng mì tôm và một số nhu yếu phẩm cấp thiết cho đại diện lực lượng vũ trang và nhân dân các bản vùng biên của hai tỉnh Salavan và tỉnh Sê Kông. Tổng trị giá các suất quà khoảng 50 triệu đồng.

Tại cửa khẩu A Đớt - Tà vàng, đoàn công tác đã nghe đại diện Đồn biên phòng cửa khẩu A Đớt và Đại đội Bảo vệ biên giới 531 báo cáo về tình hình về công tác phối hợp, quản lý bảo vệ biên giới và công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua.

Theo đó, thời gian qua, lực lượng vũ trang hai bên biên giới đã tăng cường công tác trao đổi thông tin, nắm chắc tình hình, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, bảo vệ bình yên khu vực biên giới Việt Nam - Lào.

3807 4 ydop
Lãnh đạo BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế thăm hỏi và động viên bà con nhân dân các bản vùng biên giới thuộc hai tỉnh Salavan và tỉnh Sê Kông (Lào).

Thay mặt đoàn công tác, Đại tá Nguyễn Xuân Hòa, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đánh giá cao những kết quả của lực lượng bảo vệ biên giới, công an và các đồn biên phòng trên tuyến biên giới Việt - Lào đã đạt được trong thời gian qua.

Thiếu tá Sengvisay Phetsaikham, Đại đội trưởng Đại đội Bảo vệ biên giới 531, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sê Kông (Lào) thay mặt lực lượng vũ trang nước bạn cảm ơn những tình cảm mà Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế và các Đồn Biên phòng đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm và các trang thiết bị y tế cho lực lượng vũ trang và nhân dân các bản tiếp giáp biên giới của Lào.

Thời gian qua, do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lực lượng vũ trang và nhân dân các bản tiếp giáp của hai tỉnh Salavan và tỉnh Sê Kông gặp rất nhiều khó khăn do không thể thông thương, trao đổi hàng hóa. Với tinh thần “giúp bạn là giúp mình”, các Đồn Biên phòng đóng quân trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào cùng chính quyền huyện A Lưới đã tổ chức nhiều đợt thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ cho lực lượng vũ trang và nhân dân địa bàn giáp biên giới của nước bạn Lào. Qua đó đã kịp thời giúp cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và nhân dân Lào giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, thắt chặt thêm tình đoàn kết gắn bó giữa lực lượng bảo vệ biên giới và nhân dân hai bên biên giới Việt Nam - Lào.

In bài viết

Truyền hình