Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
06:27 | 07/08/2022 GMT+7

Trao hơn 30 triệu đồng cho người đàn ông Nga gặp nạn ở Việt Nam

aa
Roman Borodachev, 39 tuổi, quốc tịch Nga đã được những người có tấm lòng thiện nguyện ở Việt Nam trao tặng hơn 30 triệu đồng để anh sớm được phẫu thuật.
Không có nạn nhân Việt Nam trong tai nạn ô tô ở Đức làm 12 người thương vong Không có nạn nhân Việt Nam trong tai nạn ô tô ở Đức làm 12 người thương vong
Đăk Nông: Đang làm rẫy, người đàn ông bất ngờ trúng 100 triệu đồng với Number 1 Đăk Nông: Đang làm rẫy, người đàn ông bất ngờ trúng 100 triệu đồng với Number 1
Trao tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Trao tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam

Roman Borodachev, 39 tuổi, làm nghề thiết kế đồ họa tự do ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) từ năm 2017. Ngày 12/6, anh bị trượt chân ngã xuống sàn nhà tắm, gãy xương hông.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa yêu cầu anh cần phải được phẫu thuật sớm. Tuy nhiên, vì không có tiền nên Roman Borodachev tự về nhà để luyện tập với hi vọng vết thương sẽ nhanh lành.

Roman Borodachev đang nằm chờ điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, chiều 6/8. Ảnh: Bùi Toàn
Roman Borodachev đang nằm chờ điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, chiều 6/8 (Ảnh: Bùi Toàn).

Tuy nhiên, càng ngày cơ bắp anh càng teo dần lại. Anh phải lập tức vào viện.

Bác sĩ điều trị cho Roman cho biết bệnh nhân bị gãy cổ xương đùi trái, mất cơ năng khớp háng trái, teo cơ đùi và cần phẫu thuật thay cổ xương đùi.

Bạn của anh là chị Anna Los đã viết thư đề nghị Lãnh sự quán Nga, Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa giúp đỡ. Ngày 4/6, Anna còn đăng hoàn cảnh của anh lên mạng xã hội để mong có thêm người hảo tâm hỗ trợ.

Chị Anna rất bất ngờ khi thấy ngay khi hoàn cảnh của anh Roman được đăng tải trên mạng xã hội, hàng chục người xa lạ đã chuyển tiền, góp thêm cho anh đủ tiền phẫu thuật. Đến ngày 6/8, số tiền quyên góp đã lên hơn 30 triệu đồng.

Roman cho biết, cảm thấy rất xúc động và bất ngờ vì nhận được nhiều lời hỏi thăm cũng như giúp đỡ của người Việt Nam.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Thái Lan Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Thái Lan
Sáng 9/5/2022, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Thái Lan, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu đã có buổi làm việc với Quyền Bí thư thường trực Bộ Ngoại giao Thái Lan Sarun Charoensuwan.
Cộng đồng người Việt tại Úc quyên góp hơn 500 triệu đồng xây nhà bán trú cho học sinh Sơn La Cộng đồng người Việt tại Úc quyên góp hơn 500 triệu đồng xây nhà bán trú cho học sinh Sơn La
Ngày 12/5, tại Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), ông Ngô Hướng Nam đã trao số tiền 530.268.000 đồng của cộng đồng người Việt tại Úc cho đại diện nhóm thiện nguyện Chia sẻ tình thương. Số tiền để hỗ trợ việc xây dựng nhà bán trú cho học sinh trường Tiểu học - Trung học Cơ sở Chiềng Chung, Sơn La.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt cộng đồng người Việt Nam ở Bờ Đông Hoa Kỳ Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt cộng đồng người Việt Nam ở Bờ Đông Hoa Kỳ
Theo Đặc phái viên TTXVN, nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hợp quốc, sáng 14/5 (giờ địa phương), tại thủ đô Washington, D.C, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện trực thuộc Đại sứ quán; tiếp đại diện cộng đồng người Việt ở khu Bờ Đông Hoa Kỳ.
Thảo Nguyên
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Tháng 12/2025, Plan International Việt Nam đã cùng các đối tác cấp tỉnh và UBND các xã tổ chức chuỗi tham vấn cộng đồng tại 7 xã vùng núi của Quảng Trị và Tuyên Quang, bao gồm A Dơi, Lìa, Tân Lập, Đakrông, Tà Rụt (Quảng Trị) và Nấm Dẩn, Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), nhằm xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu sát với nhu cầu và thực tế địa phương.
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.

Đọc nhiều

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

“Quy mô triển lãm rất lớn, số lượng mẫu xe và thương hiệu vô cùng phong phú. Đây là lần đầu chúng tôi đến tham quan, thực sự rất ấn tượng”. Ngày 24/4, phóng viên Ba Lan Marcin Napieraj chia sẻ tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh.
Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Ngày 11-13/5/2026, đoàn công tác của Ủy ban Hòa bình Việt Nam do ông Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp tổ chức và tham dự chuỗi hoạt động “Hành trình Di sản và Hòa bình” 2026 tại Đặc khu Côn Đảo, TP. Hồ Chí Minh.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Chiều 14/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu chủ trì cuộc họp rà soát tình hình triển khai xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động