Cộng đồng người Việt tại Úc quyên góp hơn 500 triệu đồng xây nhà bán trú cho học sinh Sơn La
![]() |
| Phó Chủ nhiệm Ngô Hướng Nam trao tiền ủng hộ cho đại diện Nhóm thiện nguyện Chia sẻ tình thương (Ảnh: scov) |
Toàn bộ số tiền số tiền 530.268.000 đồng được cộng đồng người Việt tại Úc quyên góp nhân dịp Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney tổ chức Giải đấu golf từ thiện với tên gọi Tết Cup 2022 chào đón Năm mới Nhâm Dần 2022 vừa qua.
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện nhà trường, các em học sinh Trường Tiểu học - Trung học Cơ sở Chiềng Chung, Sơn La và Nhóm thiện nguyện Chia sẻ tình thương, chị Ngô Thị Phương Loan cảm ơn Lãnh đạo Ủy ban và bà con cộng đồng người Việt tại Úc đã chia sẻ, đồng hành, hỗ trợ các em học sinh vùng sâu vùng xa. Số tiền hỗ trợ sẽ giúp các em học sinh có thêm cơ sở vật chất để yên tâm học tập. Nhóm thiện nguyện mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, đồng hành của kiều bào ta ở nước ngoài nói chung, bà con người Việt tại Úc nói riêng, với những hoàn cảnh khó khăn trong nước.
Nhóm thiện nguyện Chia sẻ tình thương được thành lập cách đây 18 năm, là nơi hội tụ của các ông bố, bà mẹ trẻ, của những người bạn quen nhau trên mạng. Thành viên của Nhóm làm việc ở nhiều cơ quan, tổ chức khác nhau ở trong và ngoài nước, nhưng cùng có mối quan tâm tới những trẻ em và cảnh đời thiếu may mắn.
Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Chiềng Chung thuộc xã vùng II của huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La - một trong những xã còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội, cách trung tâm huyện 45 km. Trường hiện có 39 lớp với tổng số 1217 học sinh, 28 lớp tiểu học và 11 lớp THCS, trong đó 187 em học sinh là đối tượng chính sách, có 86 em học sinh (46 nữ, 40 nam) bán trú từ lớp 1 đến lớp 9 là con em của hai bản Xam Ta, Ít Hò (hai bản đặc biệt khó khăn trong xã, cách trung tâm xã 10 km). Trong những năm qua, chính quyền địa phương và cha mẹ học sinh đã dựng cho các em nhà ở bán trú bằng gỗ, tre. Tuy nhiên, qua nhiều năm sử dụng, nay nhà bán trú của các em đã xuống cấp trầm trọng, không còn đảm bảo cho việc ăn ở, sinh hoạt và học tập của các em.
Nhà trường biết đến Nhóm thiện nguyện Chia sẻ tình thương và xin hỗ trợ xây dựng lại nhà bán trú cho các em từ năm 2019, nhưng do dịch Covid, việc triển khai hỗ trợ gặp nhiều khó khăn. Với sự quyết tâm và sẻ chia, đồng lòng góp sức, cùng chung tay góp từng viên gạch của mọi người, công trình đã được triển khai từ tháng 1/2022.
Tin bài liên quan
Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”
Chương trình gặp mặt lưu học sinh Lào tại Sơn La: Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào
Các tin bài khác
Bác Hồ trong tim thế hệ trẻ Quảng Châu (Trung Quốc)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Philippines
Kiều bào tại Thái Lan, Singapore và Philippines: Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển
Sôi nổi giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt tại Hiroshima
Đọc nhiều
TP.Hồ Chí Minh: Trồng 600 cây tại công trình "Vườn cây Đại đoàn kết"
Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu





