Ngày 17/12, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức trao gói hỗ trợ cho 384 trẻ em và các bà mẹ (sản phụ) bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em di cư an toàn Nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em di cư an toàn
Hơn 80 đại biểu là lãnh đạo nam giới đến từ các bộ, ban ngành, các tổ chức cung cấp dịch vụ đã cùng thảo luận, chia sẻ sáng kiến, kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ đảm bảo tôn trọng và an toàn trong suốt quá trình hỗ trợ phụ nữ và trẻ em di cư và bị mua bán trở về.
Trao giải cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi Trao giải cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi "Trò chơi bảo vệ trẻ em"
Ngày 10/12/2022, Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội) phối hợp với Cục An toàn Thông tin cùng sự đồng hành của ChildFund Việt Nam và Công ty Cổ phần GOSU tổ chức lễ trao giải cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi "Trò chơi bảo vệ trẻ em".

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Tính, Phó Trưởng Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh trao gói hỗ trợ cho trẻ em và các bà mẹ (sản phụ) bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo ông Nguyễn Văn Tính, Phó trưởng Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, làn sóng đại dịch COVID-19 lần thứ tư đã tác động lớn đến đời sống vật chất, tinh thần của người dân toàn thành phố. Do vậy, Thành phố đã triển khai nhiều hoạt động nhằm chăm sóc sức khỏe tinh thần, tư vấn tâm lý; chăm sóc sức khỏe thể chất, hỗ trợ sữa dinh dưỡng, lương thực, thực phẩm; hỗ trợ ổn định nơi ở và đồ dùng sinh hoạt gia đình; giáo dục, đỡ đầu học tập đến 18 tuổi (học xong trung học phổ thông), phương tiện máy móc thiết bị đồ dùng học tập; định hướng nghề nghiệp, học nghề; thực hiện các hình thức chăm sóc thay thế…

Thời gian qua, các hoạt động trên đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đồng hành chung tay, góp sức giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn; cung cấp các dịch vụ thiết yếu để hỗ trợ cho từng đối tượng, nhóm trẻ cụ thể. Thay mặt lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố, ông Nguyễn Văn Tính cảm ơn sự chung tay, góp sức của các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ; đồng thời kêu gọi các đơn vị tiếp tục đồng hành hỗ trợ, xoa dịu, giảm đi đau thương mất mát mà nhiều mảnh đời đang phải chịu; để các cháu, các cụ già neo đơn có thể phục hồi cuộc sống bình thường, nỗ lực vươn lên trong thời gian tới.

Có mặt tại chương trình trao gói hỗ trợ cho trẻ em và các bà mẹ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, hầu hết ai cũng thấu hiểu sự mất mát to lớn về tinh thần, tình cảm gia đình. Bên cạnh đó là sự thiếu hụt nguồn tài chính bởi mất đi người lao động và những tác động về kinh tế, xã hội của thế giới trong thời gian gần đây khiến cuộc sống của người dân ngày càng nhiều khó khăn.

Chú thích ảnh
Đại diện Ban tổ chức trao gói hỗ trợ cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chị Nguyễn Thị Ba, nhà ở Quận 4, TP Hồ Chí Minh - sản phụ mắc COVID-19 cũng gặp không ít khó khăn, nhất là sức khỏe kém hơn kể từ khi sinh em bé ngày 24/8/2021. “Đến nay, mình vẫn chưa tìm được việc làm phù hợp. Do vậy, mọi chi tiêu sinh hoạt gia đình 4 người đều trông ngóng vào thu nhập từ việc chạy xe ôm công nghệ của chồng. Gia đình vất vả nên số tiền hỗ trợ hôm nay thật quý. Xin cảm ơn các sở, ngành, đơn vị tài trợ đã giúp người nghèo, người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19”, chị Nguyễn Thị Ba chia sẻ.

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố, tính từ năm 2021 đến nay, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp cùng các nguồn xã hội hóa đã đóng góp hơn 19 tỷ đồng chăm lo cho nhóm trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và trẻ em sống trong cơ sở bảo trợ xã hội hoặc các quận huyện, thành phố Thủ Đức đông người lao động nhập cư trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Quảng Trị: Hơn 550 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được hỗ trợ khôi phục sinh kế Quảng Trị: Hơn 550 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được hỗ trợ khôi phục sinh kế
Ngày 7/10, tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị tổ chức trao vật tư nông nghiệp và tiền mặt hỗ trợ các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi Covid-19.
Trao quyền cho trẻ em gái nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế trẻ em gái tại Quảng Trị Trao quyền cho trẻ em gái nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế trẻ em gái tại Quảng Trị
Ngày 11/10, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam và Quyền Giám đốc Quốc gia của Plan International Việt Nam đã trao quyền lãnh đạo cho hai trẻ em gái người dân tộc tỉnh Quảng Trị trong hoạt động chào mừng ngày Quốc tế trẻ em gái.
In bài viết

Truyền hình