Ngày 25/10, Đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn thành phố Bucheon - Hàn Quốc đã có buổi làm việc với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bắc Ninh nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động Công đoàn cũng như công tác bảo vệ lợi ích cho người lao động giữa hai bên.
Đà Nẵng và Daegu (Hàn Quốc) thúc đẩy giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác hội đồng Đà Nẵng và Daegu (Hàn Quốc) thúc đẩy giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác hội đồng
Đây là nội dung chính của buổi làm việc giữa Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết với đoàn công tác do ông Lee Mankyu, Chủ tịch Hội đồng thành phố Daegu (Hàn Quốc) làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng vào ngày 24/10.
Đoàn công tác Sở Nông lâm và Ngư nghiệp tỉnh Kratie (Campuchia) tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại Bình Dương Đoàn công tác Sở Nông lâm và Ngư nghiệp tỉnh Kratie (Campuchia) tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại Bình Dương
Từ ngày 24-26/10/2022, Đoàn công tác Sở Nông lâm và Ngư nghiệp tỉnh Kratie (Campuchia) đã có chuyến tham quan học tập và trao đổi kinh nghiệm tại Bình Dương.
Toàn cảnh buổi Hội đàm (Ảnh: bacninh.gov.vn).
Toàn cảnh buổi Hội đàm (Ảnh: bacninh.gov.vn).

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thị Vân Hà cho biết, trong những năm qua, hoạt động của Công đoàn Bắc Ninh liên tục được đổi mới cả về nội dung, phương thức tổ chức hoạt động nhằm chăm lo và bảo vệ quyền lợi của đoàn viên và người lao động.

Những hoạt động nổi bật là: Tư vấn pháp luật, hướng dẫn Công đoàn cơ sở thực hiện dân chủ tại nơi làm việc; đối thoại, thương lượng ký kết Thoả ước lao động tập thể; phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật xâm phạm quyền lợi của người lao động.

Sau 10 năm thiết lập mối quan hệ hữu nghị hợp tác với Công đoàn Thành phố Bucheon - Hàn Quốc (2012-2022), Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Vân Hà cũng cho biết, hai bên đã trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm, thông tin và hỗ trợ nhau trong hoạt động Công đoàn, nhất là việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động, khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn.

thông tin về cơ cấu tổ chức và chia sẻ những kinh nghiệm về hoạt động Công đoàn cũng như công tác bảo vệ lợi ích cho người lao động và xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp tại Hàn Quốc (Ảnh: Báo Bắc Ninh).
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn thành phố Bucheon - Hàn Quốc (Ảnh: Báo Bắc Ninh).

Tại buổi làm việc, hai bên đã trực tiếp chia sẻ, giải đáp các vấn đề liên quan đến hoạt động chăm lo lợi ích đoàn viên, người lao động, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát; các ký kết với doanh nghiệp cho đoàn viên, người lao động được hưởng những phúc lợi của tỉnh và của doanh nghiệp…

Ngoài ra, ông Kang MyungJin, Tổng thư kí Liên hiệp Công đoàn Thành phố Bucheon - Hàn Quốc thông tin về cơ cấu tổ chức và chia sẻ cách xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp tại Hàn Quốc.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn thành phố Bucheon - Hàn Quốc đã đến thăm một số khu công nghiệp, tổ chức Công đoàn cơ sở và các địa điểm danh thắng lịch sử - văn hóa tiêu biểu của tỉnh Bắc Ninh.

Thúc đẩy hợp tác kinh tế và thương mại giữa Việt Nam - Hàn Quốc Thúc đẩy hợp tác kinh tế và thương mại giữa Việt Nam - Hàn Quốc
Việt Nam và Hàn Quốc cần hợp tác mạnh về chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn Việt Nam và Hàn Quốc cần hợp tác mạnh về chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn
In bài viết

Truyền hình