Chiều 28/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (Liên hiệp) Hậu Giang tổ chức trao tặng 100 thiết bị năng lượng mặt trời cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Hà Lan cử hơn 300 tình nguyện viên quốc tế đến hỗ trợ những mảnh đời khó khăn tại Đà Nẵng Saigonchildren trao 50 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Đồng Nai Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, học sinh vượt khó Củ Chi

Những thiết năng lượng mặt trời do Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ và Quỹ Elumis Foundation tài trợ. Các thiết bị này có thể phát sáng hàng giờ vào buổi tối giúp người dân thuận lợi hơn trong sinh hoạt, luôn cảm thấy an toàn, tạo điều kiện tốt cho các em học sinh học tập.

trao 100 thiet bi nang luong mat troi cho cac ho kho khan o hau giang
Ông John Rockhold - Giám đốc Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ, Giám đốc Quốc gia Quỹ Elumsis Foundation cùng lãnh đạo Liên hiệp Hậu Giang trao thiết bị năng lượng mặt trời cho các hộ dân nghèo trên địa bàn Hậu Giang.

Ông Lê Văn Thao - Chủ tịch Liên hiệp Hậu Giang cho biết, Hậu Giang là một tỉnh còn nhiều khó khăn trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, và tỷ lệ hộ nghèo chiếm đến 7,28%. Mặc dù tỉnh đã có chỉ đạo về việc phủ sóng mạng lưới điện đến những nơi xa nhất của tỉnh, để mọi người dân đều có thể tiếp cận với điện lưới quốc gia. Nhưng những nỗ lực đó vẫn chưa thực hiện được hết như mong muốn do nguồn lực của tỉnh có hạn.

Với mục tiêu mang lại ánh sáng cho những hộ nghèo sống xa mạng lưới điện quốc gia, nguồn điện tái tạo với phương châm “Không để trẻ em nào bị bỏ lại trong bóng tối”, Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa kỳ, Quỹ Elumsis Foundation cam kết trao tặng 500 thiết bị điện năng lượng mặt trời cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Truyền hình