Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại CHDCND Lào năm 2022 theo diện Hiệp định với 20 suất học bổng (đại học và sau đại học) và 15 suất học bổng học tiếng Khmer.
60 học bổng du học tại Lào 60 học bổng du học tại Lào
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại CHDCND Lào năm 2022 theo diện Hiệp định với 60 học bổng đào tạo trình độ đại học, sau đại học và bồi dưỡng ngắn hạn tiếng Lào.
Tặng học bổng trị giá 500 triệu cho lưu học sinh Campuchia tại TP.HCM Tặng học bổng trị giá 500 triệu cho lưu học sinh Campuchia tại TP.HCM
Kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 – 24/6/2022), hưởng ứng Năm Hữu nghị Việt Nam – Campuchia 2022, tối 16/6, tại chùa Changtarangsay (Quận 3, TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia TP.HCM tổ chức buổi họp mặt giao lưu với sinh viên Campuchia đang học tập tại thành phố.

Ngành học bao gồm Ngôn ngữ và văn hóa Khmer và các ngành học trong danh mục các ngành học được phía Campuchia tiếp nhận.

Thời gian đào tạo chương trình đại học kéo dài 5 năm học (bao gồm 1 năm học dự bị tiếng Khmer tại Campuchia đối với người chưa biết tiếng Khmer); Chương trình sau đại học kéo dài từ 3 đến 4 năm học (bao gồm 1 năm học dự bị tiếng Khmer tại Campuchia đối với người chưa biết tiếng Khmer); Chương trình học tiếng Khmer kéo dài 2 năm.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Campuchia cấp học bổng bao gồm phí đào tạo, bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của Chính phủ Campuchia đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định; Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và bảo hiểm y tế theo chế độ hiện hành đối với du học sinh diện Hiệp định tại Campuchia. Vé máy bay lượt đi do du học sinh và cơ quan đề cử đi học tự thu xếp. Vé máy bay lượt về do Chính phủ Campuchia đài thọ hoặc du học sinh và cơ quan đề cử đi học tự thu xếp.

15 học bổng du học Campuchia năm học 2022
Ảnh minh họa.

Ứng viên dự tuyển cần có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật; Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài; Chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác từ khi thông báo này có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển;

Ứng viên cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải đền bù kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành;

Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với khối ngành đang học đại học ở Việt Nam hoặc ngành đã đoạt giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia (đối với ứng viên học bổng đại học), phù hợp với ngành học đại học/thạc sĩ, công việc đang làm (đối với ứng viên học bổng thạc sĩ/tiến sĩ);

Chỉ được đăng ký 1 ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo sau khi đã đăng ký dự tuyển, trúng tuyển đi học theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia và cơ sở đào tạo tại Campuchia;

Ứng viên chỉ được đăng ký dự tuyển trình độ đào tạo cao hơn trình độ đã có văn bằng.

Học sinh tiểu học Thái Nguyên thích thú học tiếng Hàn Học sinh tiểu học Thái Nguyên thích thú học tiếng Hàn
Giúp học sinh tiểu học được học thêm ngoại ngữ, đồng thời tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt – Hàn là những mục tiêu của dự án Lớp học Tiếng Hàn Quốc lần thứ nhất dành cho học sinh tiểu học Việt Nam của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn. Qua dự án nhiều học sinh đã có những trải nghiệm thú vị và những hiểu biết về đất nước cũng như văn hoá, con người Hàn Quốc.
10 học bổng du học tại Ma-rốc năm 2022 10 học bổng du học tại Ma-rốc năm 2022
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Ma-rốc năm 2022 theo diện Hiệp định với 10 học bổng đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.
In bài viết

Truyền hình